So sánh việc nên chọn giáo viên bản ngữ hay không bản ngữ.

Học tiếng Anh với một giáo viên bản ngữ hay giáo viên bản địa?

Học tiếng Anh với giáo viên bản ngũ có tốt hơn?

Minh Quang  luôn nhận được nhiều lượt câu hỏi như vậy gửi về khi các bạn bắt đầu đầu tư vào tiếng Anh.

Một cách suy nghĩ thông thường khi chọn giáo viên dạy tiếng Anh là nên chọn giáo viên bản ngữ sẽ là tốt nhất. Vậy liệu có đúng như vậy hay không? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ làm rõ vấn đề này một cách chân thực nhất.

Trước tiên để trả lời câu hỏi này, bạn phải tự trả lời câu hỏi của chính mình như:

  • Trình độ tiếng Anh của mình đang ở mức độ nào?
  • Mục tiêu học tiếng Anh của bạn là gì?

Sau khi trả lời được những câu hỏi, xin chúc mừng bạn. Bạn đã đi đúng hướng rồi đó và tiếp tục đọc những thông tin sau chắc chắn sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi trên.

giao-vien-ban-ngu

Nên chọn giáo viên bản ngữ hay không bản ngữ?

Tại sao nên chọn giáo viên bản ngữ?

Đầu tiên, giáo viên bản ngữ có cách phát âm chuẩn tự nhiên (native pronunciation). Dù cho là họ nói tiếng Anh- Anh, Anh – Mỹ hay Anh – Úc thì đều là tiếng Anh chuẩn xác và phổ biến nhất trên thế giới. Chắc chắn rồi, đây sẽ là lợi thế hơn nhiều so với những giáo viên đến từ người bản địa. Phát âm chuẩn là một chuẩn mực đầu tiên và quan trọng nhất khi học bất kỳ với một giáo viên nào. Chính vì vậy đây có thể là một lý do khá quan trọng bạn nên chọn giáo viên tiếng Anh là người bản ngữ.

Tìm hiểu thêm: Tiêu chí lựa chọn trung tâm tiếng Anh chất lượng

Thứ hai giáo viên bản ngữ là người hiểu rõ nhất những khác biệt cũng như sự tinh tế trong tiếng Anh hơn ai hết. Chắc bạn cũng biết Tiếng Việt là một trong những ngôn ngữ khó học nhất trong thế giới. Tiếng Việt không chỉ có dấu mà còn rất nhiều những từ đồng âm khác nghĩa. Nếu không phải là người Việt chắc chắn không thể hiểu hết được đúng không?

Tiếng Anh cũng như vậy, nếu là giáo viên bản ngữ học sẽ hiểu hết được sự tinh tế khi sử dụng tiếng Anh. Họ biết được từng từ vựng sử dụng trong những tình huống cụ thể nào là thích hợp nhất. Đó, giáo viên người bản ngữ không chỉ giúp bạn phát âm chính xác ngay từ đầu mà còn dạy bạn sử dụng tiếng Anh sao cho tự nhiên nhất, hiệu quả nhất.

Thứ ba là tìm hiểu nền văn hóa nước ngoài. Nếu bạn muốn học tốt tiếng Anh sử dụng cho những mục đích khác nhau thì ngoài những kiến thức trên sách vở mà nên tìm hiểu văn hóa của nước đó. Sẽ là hành trang tuyệt vời nếu bạn có thêm những kiến thức ngoài cuộc sống.

Vậy ưu thế của giáo viên tiếng Anh không phải là người bản ngữ là gì?

Thứ nhất là giáo viên bản địa là người Việt nên hiểu những khó khăn khi học tiếng Anh. Thông thường để trở thành một giáo viên tiếng Anh giỏi, thầy cô phải hiểu được những thách thức khi học tiếng Anh. Vì vậy mà họ tự tìm ra những phương pháp học tiếng Anh phù hợp nhất với người Việt khi muốn học tốt tiếng Anh.

Thứ hai học tiếng Anh với giáo viên người Việt sẽ không gây những rào cản ngôn ngữ nhất là những bạn bắt đầu học tiếng Anh cơ bản. Thầy cô người Việt hiểu rõ văn hóa Việt, nên có cách tiếp cận tiếng Anh sẽ dễ hơn. Học sinh có thể thoải mái hơn khi học cùng với giáo viên.

Giáo viên bản ngữ liệu có luôn luôn tốt không?

Như chúng tôi đã phân tích ở trên, giáo viên bản ngữ hay giáo viên người Việt đều có những lợi thế riêng. Tuy nhiên thực trạng hiện nay là rất nhiều trung tâm tiếng Anh lựa chọn những giáo viên nước ngoài thay cho giáo viên người Việt.

7 nguyên tắc học tiếng Anh cùng giáo viên bản ngữ

Tuy nhiên, không phải giáo viên nước ngoài nào cũng chất lượng uy tín. Để lựa chọn được đội ngũ giáo viên tiếng Anh, Minh Quang chúng tôi luôn sàng lọc hồ sơ kỹ lưỡng. Chúng tôi lựa chọn những giáo viên đã có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh tại Việt Nam. Bên cạnh đó, những giáo viên tiếng Anh từ Minh Quang luôn vui vẻ, hoạt bát, năng động giúp truyền đạt kiến thức dễ dàng hơn.

Làm thế nào để lựa chọn được giáo viên bản ngữ chất lượng?

  • Có chứng chỉ giảng dạy Quốc tế.
  • Có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh tại Việt Nam.
  • Hoạt bát hòa đồng, năng động, có sự tư duy sáng tạo trong quá trình giảng dạy.

Qua tất cả phân tích ở trên thì có thể khẳng định giáo viên bản ngữ không phải lúc nào cũng tốt, giáo viên người Việt không phải lúc nào cũng không tốt. Lựa chọn giáo viên nước ngoài hay giáo viên bản địa phụ thuộc nhiều vào trình độ cũng như mục tiêu học tiếng Anh của bạn.

Lựa chọn giáo viên rất quan trọng nhưng quan trọng hơn là bạn thể hiện như thế nào. Bạn cần phải cố gắng cho dù chọn giáo viên bản ngữ hay không bản ngữ.

Hiện tại Minh Quang chúng tôi đang cung cấp giáo viên bản ngữ chất lượng, uy tín. Cung cấp giáo viên nước ngoài cho người đi làm hiệu quả.

Thông tin liên hệ:

ÔNG TY CP HỢP TÁC QUỐC TẾ MINH QUANG

HÀ NỘI : Tòa nhà Win, Số 12, Phố Đồng Me, P. Mễ Trì, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội.

HƯNG YÊN : Trung tâm thương mại Yên Mỹ

HẢI DƯƠNG : Thanh Miện, Hải Dương

TP HỒ CHÍ MINH : Lầu 5, Parkson Hùng Vương, P.12, Q.5

Hotline : 024.6685.3355 – 0974. 622. 815 – 0966 188 169

Email : giaovientienganh.edu@gmail.com

Website:http://giaovientienganh.edu.vn

Từ khóa tìm kiếm:

  • giáo viên bản ngữ
  • tìm giáo viên bản ngữ chất lượng
  • giao vien ban ngu
Trả lời

Thư điện tử của bạn không hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan