Hướng dẫn thủ tục mở trung tâm tiếng Anh

Theo quy định tại Thông tư số 03/2011/BGDĐT có kèm theo quy chế tổ chức hoạt động thì để tư vấn mở trung tâm tiếng anh, tin học được thành lập và đi vào hoạt động thì đáp ứng những điều kiện sau:

Thủ tục mở trung tâm tiếng Anh cần những gì?

Điều kiện về chủ thể: khi thành lập trung tâm ngoại ngữ thì phải có tư cách pháp nhân, có con dấu và có tài khoản riêng.

Phải phù hợp với quy hoạch phát triển về kinh tế, xã hội và được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt

Đề án thành lập trung tâm cũng phải xác định rõ mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình cùng nội dung đào tạo, bồi dưỡng cùng cơ sở vật chất cùng đất đai, thiết bị, địa điểm, bộ máy tổ chức cùng nguồn lực, tài chính, phương hướng chiến lược xây dựng, phát triển của trung tâm.

Tìm hiểu thêm:

mở trung tâm tiếng anh 61

Điều kiện mở trung tâm tiếng Anh?

Về cơ sở vật chất

Đối với một trung tâm tiếng Anh khi được đi vào hoạt động thì điều đầu tiên trung tâm phải đáp ứng được đó là về cơ sở vật chất. Đối với một trung tâm tiếng Anh thì cơ sở phải bao gồm:

– Có đầy đủ phòng học, phòng chức năng phù hợp để đáp ứng đầy đủ những yêu cầu đào tạo. Còn đối với phòng làm việc cũng được phân bổ theo cơ cấu tổ chức của trung tâm tiếng Anh để đáp ứng công tác quản lý, đào tạo. Trong một lớp học thì cũng có không quá 25 học viên với phòng học thoáng mát, rộng rãi

– Trang thiết bị: Cần trang bị đầy đủ về bàn ghế, bảng, đồ dùng dạy học với thực hành sao cho phù hợp với quy mô của trung tâm. Trang thiết bị có máy chiếu, máy tính… để đáp ứng nhu cầu học của học viên.

– Có khu vệ sinh cho giáo viên và học viên, có bãi để xe, môi trường sư phạm an ninh, an toàn.

Về đặt tên cho trung tâm

Đối với việc đạt tên cho trung tâm cần đáp ứng theo cấu trúc: trung tâm ngoại ngữ + tên riêng

Tên trung tâm sẽ được ghi trên giấy tờ quyết định mở trung tâm tiếng anh có con dấu riêng, biển hiệu riêng, logo riêng cùng một số giấy tờ giao dịch tại trung tâm

Về giám đốc của trung tâm

Giám đốc của trung tâm tiếng Anh phải đáp ứng điều kiện như:

– Đã có bằng tốt nghiệp Đại học và có quá trình công tác, dạy học ít nhất 5 năm

– Có trình độ chuyên môn về ngoại ngữ, được công nhận chức danh là Giám đốc

– Là người có phẩm chất đạo đức cùng năng lực quản lý tốt, lý lịch rõ ràng, đủ sức khỏe, tuổi đời dưới 70 tuổi

– Nếu giám đốc là người nước ngoài thì đối với đơn vị, tổ chức có giấy phép đầu tư của Bộ Kế hoạch Đầu tư.

mở trung tâm tiếng anh 62

Về đội ngũ giáo viên của trung tâm

Giáo viên trung tâm ngoại ngữ phải là giáo viên tiếng Anh có nhiệm vụ giảng dạy, hướng dẫn, thực hành gồm có giáo viên nước ngoài, giáo viên trong nước, giáo viên hợp đồng…

Giáo viên cũng phải có bằng cao đẳng sư phạm trở lên và có các chứng chỉ tiếng Anh chuẩn quốc tế

Số lượng giáo viên cũng phải đảm bảo tỷ lệ 1 giáo viên với không quá 25 học viên cho 1 ca học

Hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ

– Tờ đơn xin thành lập trung tâm tiếng Anh (theo mẫu quy định)

– Đề án thành lập trung tâm sẽ bao gồm các nội dung sau:

+ Tên trung tâm, loại hình trung tâm và địa điểm đặt trung tâm, sự cần thiết và cơ sở pháp lý của việc thành lập trung tâm;

+ Chức năng, mục tiêu và nhiệm vụ của trung tâm;

+ Chương trình giảng dạy, quy mô đào tạo;

+ Cơ sở vật chất của trung tâm;

+ Cơ cấu tổ chức của trung tâm gồm giám đốc, các phó giám đốc ,các phòng chuyên môn

+ Sơ yếu lý lịch của người đề cử làm giám đốc trung tâm ngoại ngữ

+ Dự thảo nội quy tổ chức hoạt động của trung tâm.

mở trung tâm tiếng anh 63

Trình tự và thủ tục thành lập trung tâm tiếng Anh

Sau khi nộp hồ sơ lên Sở giáo dục và đào tạo tỉnh nơi đặt trụ sở của trung tâm thì trong vòng 15 ngày làm việc kể từ khi nhận đầy đủ hồ sơ của người có thẩm quyền thành lập, cơ quan quyết định thành lập trung tâm sẽ có trách nhiệm thẩm định và kiểm tra các điều kiện theo quy định. Nếu hồ sơ đủ điều kiện, người có thẩm quyền quyết định thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học ra quyết định thành lập.

Nếu không đáp ứng đủ điều kiện mở trung tâm tiếng Anh thì cơ quan thẩm quyền có trách nhiệm thông báo cho các đối tượng liên quan biết lý do.

Ngoài tư vấn thành lập trung tâm tiếng anh thì công ty Minh Quang (MIC) cũng thực hiện những thủ tục nhượng quyền trung tâm tiếng anh với thời gian nhanh chóng, chi phí hợp lý cung cấp mọi yêu cầu của khách hàng.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CP HỢP TÁC QUỐC TẾ MINH QUANG

HÀ NỘI : Tòa nhà Win, Số 12, Phố Đồng Me, P. Mễ Trì, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội.

HƯNG YÊN : Trung tâm thương mại Yên Mỹ

HẢI DƯƠNG : Thanh Miện, Hải Dương

TP HỒ CHÍ MINH : Lầu 5, Parkson Hùng Vương, P.12, Q.5

Hotline : 024.6685.3355 – 0974. 622. 815 – 0966 188 169