12 sự thật chỉ những người học tiếng Anh mới hiểu

Học một điều gì đó mới mẻ chắc chắn sẽ gây hứng thú với người học. Học tiếng Anh cũng vậy, ngay khi bắt đầu học tiếng Anh, thật khó để có thể dừng lại được.Bạn sẽ học được cách tư duy, kinh nghiệm quý báu khi học một ngoại ngữ mới. Có rất nhiều muốn học ngoại ngữ với những mục đích khác nhau. Người muốn học vì thích, người muốn học vì muốn đi du lịch, người thì muốn được giao lưu kết bạn với nhiều người trên thế giới… Dù bạn học tiếng Anh với bất cứ mục đích gì thì luôn có những sự thật không thế chối cãi. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

1.  Rất dễ dàng để bắt đầu, nhưng cũng rất khó làm chủ nó

Học ngoại ngữ cũng như học bất cứ một kỹ năng nào khác, ban đầu cũng là khoảng thời gian dễ dàng nhất. Tuy nhiên càng về sau mức độ khó sẽ tăng dần, từ cơ bản đển trung cấp rồi đến cao cấp. Rất nhiều học tiếng Anh thì rất sôi nổi và dần về sau thì khả năng bổ cuộc rất nhiều. Đó chính là lý do vì sao thì cứ 100 người học tiếng Anh thì chỉ có khoảng 10 người sử dụng tiếng Anh thành thạo. Tức là tỷ lệ thành công chỉ dừng lại con số 10%.

Vậy câu hỏi đặt ra là bí quyết gì để học tiếng Anh một cách nhanh nhất. Đam mê, quyết tâm, chăm chỉ, cố gắng luyện tập hàng ngày. Chắc chắn sẽ thành công.

2. Học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài dạy kèm mỗi ngày

gia-su-tieu-hoc

Nếu như người học tiếng Anh muốn tăng tốc độ và tăng khả năng giao tiếp thì nên tìm một giáo viên nước ngoài dạy kèm tiếng Anh tại nhà. Học với gia sư tiếng Anh tại nhà có thể giúp loại bỏ những căng thẳng, rụt rè trong khi học. Giáo viên nước ngoài thường là người vui vẻ hoà đồng. Với những tiết học vui nhộn, đầy tiếng cười như vậy thì không thể nào bạn không thể không tiếp thu kiến thức dễ dàng. Hay cẩn thận, bạn có thể nghiện cách học này đấy.

3. Đi đến những nhà hàng có nhiều thực khách là người nước ngoài

Bạn có thể đến bất cứ đâu để thực hành tiếng Anh, đi dạo, lướt web hay đến các nhà hành có nhiều du khác nước ngoài. Tại đây không chỉ thưởng thức các món ăn mà còn để thực hành tiếng Anh mà bạn đang học. Giao tiếp thường xuyên với người nước ngoài chắc chắn sẽ nhanh chóng nâng cao khả năng tiếng Anh của người học.

4. Cảm giác lần đầu tiên nói chuyện với người nước ngoài như thế nào nhỉ?

Cảm giác lần đầu tiên như thế nào nhỉ? Thật tuyệt phải không? Tiếng Anh cũng như vậy, ban đầu người học tiếng Anh nào cũng cảm thấy khó khăn, nhưng khi được nói chuyện với người nước ngoài, bạn sẽ cảm thấy thật tuyệt. Cứ hỏi tại sao mình lại có thể làm được điều đó nhỉ?

5. Đến giờ thì mình có thể đi du lịch vì một lý do hoàn toàn khác

Ad có một người bạn đã học tiếng Anh một thời gian, cậu ý thường xuyên nói chuyện với một người nước ngoài. Và được lời mời từ người bạn, cậu ý quyết định có một chuyến đi đến nước bạn để dủ lịch và gặp gỡ người bạn đó.

Kết luận ở đây là khi được học một ngôn ngữ mới, bán bắt đầu xây dựng các mối quan hệ với những người nước ngoài đang sống tại đất nước họ. Bạn sẽ không bao giờ bị bỡ ngỡ và sợ rằng không biết tiếng Anh thì đi du lịch làm sao được. Thật tuyệt với khi đi đến đâu bạn có thể nói chuyện với bất cứ ai, bất cứ nơi đâu.

6. Động lực thôi thúc để bạn học thêm một ngôn ngữ mới

Ai cũng có khát khao chinh phục những nấc thang mới. Trong tất cả chúng ta đều khao khát có thể thành thạo được nhiều thứ tiếng khác nhau. Mỗi người có những động lực học tiếng Anh khác nhau, người muốn được biết nhiều, người muốn đi du lịch, người thì muốn được kết bạn và giao lưu với nhiều người.

7. Đầu tiên là muốn học nói, sau thì muốn học mọi thứ

hoc-noi-tieng-anh-online

Trước tiên học tiếng Anh, ai cũng vậy chỉ muốn nói được tiếng Anh. Tuy nhiên sau một thời gian học, bạn luôn muốn biết được mình đã học những gì và có thể làm được gì từ những kiến thức đã học trước đó.

8. Muốn được nói chuyện với bất cứ ai nói được tiếng Anh

Nếu là người lần đầu học tiếng Anh thì bạn có thể sử dụng hoặc làm mai một nó theo thời gian. Bạn cần phải thực hành thường xuyên, bất cứ nơi đâu và bất cứ khi nào có thời gian. Nếu không có thời gian để được nói chuyện với người nước ngoài thì bạn có thể giao tiếp tiếng Anh với bạn bè, với mọi người xung quanh biết tiếng Anh giống bạn. Hãy đến những sự kiện, giao lưu và trao đổi tiếng Anh. Bên cạnh đó bạn hãy kết bạn và nói chuyện với bất cứ ai nói tiếng Anh trên mạng, đặc biệt là người nước ngoài.

9. Có khi nào bạn thấy mình tài giỏi chỉ vì biết tiếng Anh?

Luôn muốn tạo ấn tượng với người xung quanh rằng mình biết tiếng Anh. Tự tin đó là cảm xúc của những người sử dụng thành thạo tiếng Anh.

10. Khi một trong ai đó tranh luận rằng tất cả mọi người phải nói tiếng Anh

Bạn có biết tiếng Anh đang là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới không? Hơn 1 tỷ người đang sử dụng tiếng Anh hoặc coi tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai của họ. Chắc chắn trong thời gian tới tiếng Anh sẽ là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới vượt qua cả tiếng Trung. Đa dạng hoá ngôn ngữ là xu thế của tương lai.

11. Đầu tiên bạn luôn muốn hỏi những lời chửi tục trong tiếng Anh là gì

Đừng ngại về điều này, đây là một điều rất tự nhiên để học ngôn ngữ. Đó cũng là biết đó chứ.

12. Học tiếng Anh quá lâu mà quên cách thể hiện một điều gì đó bằng tiếng Việt

Nếu bạn đang rơi và trong trường hợp này, thì chúc mừng bạn, tiếng Anh của bạn đang ở mức độ cao siêu rồi đó. Đôi khi quá quen sử dụng tiếng Anh mà quên tiếng mẹ đẻ đó.

Bài Viết Liên Quan