3 bí kíp giúp tăng cao động lực học tiếng Anh của bạn!

Nếu bạn thường xuyên cảm thấy “lạc trôi”, rơi rớt động lực học tiếng Anh, ngồi vào bàn mấy chục phút là quyết tâm chạy đi đâu hết, thì bài viết này chính là dành cho bạn!

Hãy đặt câu hỏi “vì sao mình bắt đầu?”

Khi muốn bỏ cuộc, hãy nhìn lại mục tiêu bạn đã đặt ra, nhớ lại những trở ngại, những thiệt thòi bạn gặp phải khi thua kém tiếng Anh. Hãy nghĩ đến những cơ hội công việc hấp dẫn, những ước mơ sẽ thành hiện thực, những vùng đất mới bạn sẽ đặt chân đến nếu thành thạo tiếng Anh. Hãy tưởng tượng bạn có thể nói chuyện bằng tiếng Anh với người bản xứ chẳng khác gì tiếng mẹ đẻ, rồi mọi người nhìn bạn và họ ước có thể làm được điều mà bạn đang làm. Hãy nhớ lại khát khao chinh phục tiếng Anh bạn từng có. Tất cả điều đó chính là ngọn đèn hải đăng để tiếp thêm động lực và đưa bạn về lại hành trình học tiếng Anh.

Đánh dấu sự tiến bộ của bản thân mỗi ngày

Vấn đề của những người hay bỏ cuộc, đó là họ không thấy sự tiến bộ của chính mình. Cho nên từ mục tiêu lớn, bạn hãy chia nhỏ thành từng mục tiêu nhỏ mỗi ngày. Hãy thường xuyên tự tạo cho mình cơ hội để lập thành tích.

Ví dụ như: Mục tiêu lớn của bạn là giao tiếp tiếng Anh thành thạo với người nước ngoài. Bạn đăng ký một khóa học giao tiếp với 3 chủ đề mỗi tuần. Hãy đặt mục tiêu tăng dần thời gian chủ động nói tiếng Anh với giáo viên, thay vì chỉ ngồi im đợi bị hỏi như trước đây. Sau mỗi buổi học, bạn hãy tự thưởng cho mình một tách trà nóng, một ly cafe và ngồi nhâm nhi nhớ lại cảm giác tự tin dần có được của mình. Những thành quả nho nhỏ như vậy chính là sự cổ vũ đáng kể, tiếp thêm động lực cho bạn và giúp củng cố niềm tin vào chính mình.

Bên cạnh đó, hãy ngừng so sánh bản thân mình với những người khác, bởi điều này sẽ triệt tiêu động lực học trong bạn. Tốt hơn chính bạn của ngày hôm qua và không ngừng tiến lên đã là điều tuyệt vời nhất rồi.

Lựa chọn một khóa học để tạo môi trường học tập liên tục

Một môi trường học tập tốt sẽ thúc đẩy bạn học tập liên tục và tránh được các yếu tố gây mất tập trung khi tự học ở nhà. Bạn có môi trường để thực hành, rèn luyện giao tiếp tiếng Anh thường xuyên. Nhờ vậy mà kiến thức được ghi nhớ lâu hơn, đồng thời tăng phản xạ nói tiếng Anh. Bạn được giáo viên nước ngoài hướng dẫn và kèm cặp nên có điều kiện sửa lại những lỗi phát âm, lỗi chính tả, cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh một cách chuẩn xác nhất.

Ngoài ra, bạn còn được tiếp cận giáo trình được xây dựng khoa học, lộ trình, phương pháp học được kiểm chứng trên thế giới. Chắc chắn các phương pháp này sẽ hiệu quả hơn việc bạn tự mày mò nghiên cứu ra phương pháp học cho riêng mình.

Mic cùng với đội ngũ giáo viên nước ngoài biết rằng bạn sẽ đạt được thành quả một cách dễ dàng.

Theo: K14