Tìm hiểu 3 cách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Một trong những cách học tiếng Anh hiệu quả đó là nghe tiếng Anh thường xuyên.

Ngôn ngữ một thứ gì đó rất phức tạp, là điểm khác biệt lớn nhất giữa con người và động vật. Chính vì vậy mà với các nhà khoa học, ngôn ngữ là một trong những lĩnh vực quan trọng trong nghiên cứu.

Hiện có rất nhiều nghiên cứu các phương pháp học ngôn ngữ của con người. Có nghiên cứu về lý do tại sao con người học ngôn ngữ, có những nghiên cứu về lợi ích khi học ngôn ngữ. Số khác thì nghiên cứu những phương pháp học ngôn ngữ với những lứa tuổi khác nhau.

Đọc thêm: 

tieng-anh-cho-nguoi-moi-bat-dau

Phương pháp học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Nắm được lý do và phương pháp học ngôn ngữ, bạn có thể học tiếng Anh nhành chóng và dễ dàng hơn. Bài viết dưới đây Minh Quang sẽ chia sẻ cách học đơn giản và hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu học tiếng Anh.

Nghe tiếng Anh thường xuyên

Theo như nghiên cứu của các nhà khoa học trong ngành thì chỉ cần nghe thật nhiều tiếng Anh cũng có thể học được. Bởi để học ngôn ngữ, những công trình nghiên cứu khoa học dùng thuật ngữ: vô thức hoặc tiềm ẩn. Thực ra việc học vẫn diễn ra ngay cả khi bạn không cần ngồi vào bàn học. Bộ não chúng ta sẽ tự động hấp thụ âm thanh, giọng nói, từ ngữ ngay cả khi bạn không có lắng nghe một cách nghiêm túc.

Bạn chắc chắn sẽ phải ngạc nhiên khi có thể học tiếng Anh dù bạn không thể hiểu người ta nói gì. Chỉ nghe thôi bạn có thể học được bất ký một ngôn ngữ nào. Học bằng cách lắng nghe là cách học tự nhiên nhất. Bạn có để ý rằng ngày nay các bậc phụ huynh thường cho con em đi học tiếng Anh từ rất sớm không? Bởi trẻ tiếp thu một môn ngoại ngữ mới rất tự nhiên, chúng có thể nghe, hiểu và thậm chí nói được tiếng Anh mặc dù chúng đã được học gì đâu.

Chính vì vậy, hãy nghe tiếng Anh mọi nơi,mọi lúc, và bất cứ khi nào bạn có. Hiện nay có rất nhiều kênh để cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh của học viên. Bạn có thể nghe qua TV, nghe nhạc, xem phim,.. và còn Youtube là một lựa chọn tuyệt vời. Học tiếng Anh không cần quá khắt khe, bạn không cần cứ ngồi một chỗ cố gắng nghe mà hãy thư giãn và làm những công việc như đi dạo, nấu ăn, làm việc hay thâm chí là lúc đi ngủ.

Để thuận tiện cho việc chinh phục tiếng Anh, bạn có thẻ copy những bài nghe tiếng Anh vào thiết bị di động và nghe chúng mỗi khi có thời gian như đi xe bus, đi dạo… Nếu có thời gian bạn nên đến những nơi có người nước ngoài để bắt chuyện và giao tiếp luyện tập tiếng Anh. Làm vậy không chỉ cải thiện được kỹ năng nghe, nói và giúp bạn chỉnh được một số lỗi về phát âm đó.

Tìm hiểu các phát âm của từng âm trong tiếng Anh

Theo các nghiên cứu, học một ngôn ngữ mới giúp phát triển não bộ của cong người. Đặc biệt nếu học tiếng Anh ngay từ khi 3 đến 5 tuổi sẽ giúp trí thông minh của các bé được phát triển và khả năng tư duy của các con. Não bộ con người chúng ta cũng thật đặc biệt khi cảm thụ những âm thanh khác nhau.

Một trong những kỹ năng quan trọng bậc nhất trong việc học tiếng Anh đó là phát âm. Vì vậy, việc tìm hiểu các âm tiết và cách phát âm chúng là rất cần thiết. Trong hệ thống các âm tiếng Anh có một sự khác biệt rất lớn với âm trong tiếng Việt. Cố gắng đầu tư thời gian và công sức để nắm bắt được cách phát âm từng âm tiết trong tiếng Anh nhé.

tieng-anh-cho-nguoi-moi-bat-dau

3 cách học tiêng Anh cho người mới bắt đầu hiệu quả

Nếu ngay từ đầu, bạn không nắm được cách phát âm trong tiếng Anh thì rất khó cho bạn khi giao tiếp tiếng Anh. Người nghe cũng sẽ không thể hiểu nổi những gì bạn muốn diễn đạt và bạn cũng thể nghe hiểu những gì người đối diện nói.

Học từ mới kết hợp với hình ảnh

Không thể không nói từ vựng cũng khá quan trọng với những người mới bắt đầu học tiếng Anh. Câu hỏi đặt ra với chúng ta là học từ vựng theo phương pháp nào mới hiệu quả. Mỗi người lại học theo các cách khác nhau, kéo theo kết quả của mỗi người cũng khác nhau. Một trong số đó là học ngôn ngữ bằng cách liên kết giữa từ vựng và hình ảnh. Đây là phương pháp rất hiệu quả giúp tăng khả năng tiếp thu của học viên.

Ví dụ như khi nhìn thấy hình mặt trời, bạn sẽ nghĩ tời từ “sun”, nhìn thấy hình con chó bạn sẽ nghĩ ngay đến từ “dog”… Bạn sẽ không phải suy nghĩ nhiều để nghĩ đây là từ gì mà sẽ tự động nghĩ ngay đến từ đó vì từ đó đã tự động được thiết lập ngay trong tâm trí của bạn.

Học từ vựng càng hiệu quả nếu bạn học theo các nhóm từ, đừng nên học một từ riêng lẻ. Thay vì phải nhớ các định nghĩa của từ một cách tẻ nhạt, hãy kết nối chúng với những hình ảnh thực tế.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về phương pháp học tiếng Anh cho người mới bắt đầu. Tiếng Anh thực sự không quá khó nếu bạn thực sự đam mê và cố gắng chinh phục. Hỹ vọng với những thông tin trên sẽ giúp các bạn thêm vững tin chinh phục tiếng Anh của mình nhé.

Tại Minh Quang chúng tôi cung cấp giáo viên nước ngoài, giáo viên bản ngữ dạy kèm tiếng Anh cho người bắt đầu. Nếu bạn là người bắt đầu học tiếng Anh, muốn cải thiện trình độ tiếng Anh trong thời gian ngắn nhất, vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi. Bạn có thể tham khảo bải viết về chất lượng giáo viên nước ngoài tại đây.

Chúc các bạn thành công

Bài Viết Liên Quan