9 lý do bạn cần học tiếng Anh ngay và luôn

Theo như nghiên cứu, tiếng Anh hiện là thứ tiếng được sử dụng rộng rãi nhất tại nhiều quốc gia trên thế giới. Tiếng Anh chỉ sau tiếng Trung Quốc về số lượng người sử dụng. Hiện trên thế giới có khoảng 1, 5 tỷ người sử dụng tiếng Anh và khoảng gần 1 tỷ người đang trong quá trình chinh phục nó. Nếu bạn không nằm trong con số trên thì bạn phải tự xem xét lại chính mình. Hãy tìm cho riêng mình một hay nhiều động lực để học tiếng Anh. Tìm hiểu “9 lý do bạn cần phải học tiếng Anh ngay.”

Bài viết liên quan:

hoc-tieng-anh-1

1.Tiếng Anh đang là ngôn ngữ được sử dụng rỗng rãi nhất

Tiếng Anh hiện là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất toàn cầu, có tới 60  trên 196 quốc gia sử dụng tiếng Anh như là ngôn ngữ chính thức của mình. Dù tiếng Anh có số lượng người sử dụng đứng sau tiếng Trung, nhưng tiếng Anh lại được sử dụng như tiếng nói chung trên toàn thế  giới.

Theo như báo cáo trước đó có khoảng 1, 5 tỷ người đang nói tiếng Anh và khoảng một tỷ người đang học và mong muốn chinh phục tiếng Anh. Bên cạnh đó tiếng Anh đang là thứ tiếng được sử dụng trong nhiều tổ chức ngoại giao lớn như Liên minh châu Âu, Liên Hợp Quốc, WTO và nhiều tổ chức khác. Đó là lý do khiến tiếng Anh ngày càng trở nên phổ biến hơn những thứ tiếng ít được sử dụng hơn. Theo như dự đoán của một số chuyên gia, trong khoảng thời gian không xa tiếng Anh sẽ trở thành ngôn ngữ được nhiều người sử dụng nhất.

2.Tiếng Anh đem đến nhiều cơ hội nghề nghiệp

Không chỉ riêng tại Việt Nam và rất nhiều quốc gia khác không sử dụng tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ dùng tiếng Anh để dung trong tiếng nói chung. Bạn sẽ không phải ngạc nhiên khi tiếng Anh dần trở nên hiện hữu ở bất cứ đâu và bất cứ thời gian nào.

Tại sao tiếng Anh mở ra nhiều cơ hội hơn?

Một thực tế hiện nay là gần như tất cả các nhà tuyển dụng đều yêu cầu tất cả các ứng viên của mình thành thạo tiếng Anh. Chắc chắn cơ hội sẽ đến với bạn hơn những ứng viên khác nếu như bạn có khả năng sử dụng tiếng Anh. Bên cạnh đó tiếng Anh giúp bạn suôn sẻ trong công việc. Với những công việc đòi hỏi nhu cầu sử dụng tiếng Anh giao tiếp cũng như làm việc với đối tác nước ngoài thì tiếng Anh càng trở nên quan trọng.

Sử dụng thành thạo tiếng Anh, bạn có thêm nhiều cơ hội lựa chọn việc làm trong những ngành buộc nhân viên của mình phải thành thạo tiếng Anh.

3.Tiếng Anh giúp con người trở nên gần nhau hơn

Một điều đặc biệt và thú vị khi bạn sử dụng thành thạo tiếng Anh đó là có cơ hội được giao lưu và kết bạn nhiều người đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Như các bạn biết đó để cải thiện khả năng tiếng Anh của mình, rất nhiều bạn trẻ tìm đến những nơi có nhiều người nước ngoài để thực hành như Hồ Gươm, phố đi bộ….

Khi đi du lịch bất cứ đâu, tiếng Anh giúp bạn không còn lạc đường, tự tin khi giao tiếp với một người bản xứ và tìm hiểu về cuộc sống cũng như con người họ. Thật bực mình khi đi đâu đó mà không biết nói gì phải không nào.

4.Có tiếng Anh, bạn có nhiều cơ hội theo học các trường đại học danh tiếng

Tiếng Anh hiện đang là ngôn ngữ chung được sử dụng rộng rãi trong nhiều trường đại học danh tiếng từ mọi cấp độ, đặc biệt cấp độ đại học. Từ các trường tại Anh, Mỹ đều yêu cầu các du học sinh phải sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh trôi chảy. Nếu bạn đang có ý định đi du học nước ngoài thì yếu tố ngôn ngữ phải là yếu tố đầu tiên bạn phải xem xét. Để hiện thực hóa giấc mơ du học, bạn phải tự trang bị cho mình một vốn tiếng Anh khá và hãy học và thi một số chứng chỉ tiếng Anh được công nhận trên toàn thế giới.

Tìm hiểu thêm: Một số chứng chỉ tiếng Anh đang được sử dụng rỗng rại tại Việt Nam

5.Tiếng Anh giúp bạn xem các bộ phim, nghe nhạc trở nên dễ dàng hơn

Rất nhiều chứ không muốn nói tất cả các bộ phim xuất sắc, kinh điển từ nhiều quốc gia được chuyển thể thành tiếng Anh. Bạn sẽ không phải đọc phụ đề mà có thể hiểu toàn bộ nội dung của một bộ phim. Rất nhiều ca khúc tiếng Anh đã đi vào lịch sử, hãy lắng nghe nó và thưởng thức. Nếu bạn không có trình độ tiếng Anh, chắc chắn bạn sẽ không làm được tất cả những điều trên.

hoc-tieng-anh-3

6. Tiếng Anh giúp bạn có cơ hội tiếp cận những buổi hội thảo, sự kiện quốc tế

Hầu hết các buổi hội thảo, các sự kiện quốc tế đều lấy tiếng Anh là ngôn ngữ chung. Nếu bạn là người hay tham gia vào các sự kiện như vậy thì tiếng Anh là không thể thiếu. Bạn sẽ có cơ hội phát triển bản thân, tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp nếu bạn thường xuyên tham gia các buổi sự kiện như vậy.

7.Tiếp thu những kiến thức phong phú từ bên ngoài

Theo như nghiên cứu chỉ ra rằng có tới hơn 55% trang Web trên thế giới được viết bằng tiếng Anh. Bạn có thể tìm mọi thông tin bằng tiếng Anh nếu bạn cần. Bên cạnh đó tiếng Anh cũng là ngôn ngữ của khoa học. Hầu hết các công trình nghiên cứu khoa học đều được viết bằng tiếng Anh. Có tới 95 % bài viết tại Viện thông tin khoa học Mỹ sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính. Nếu bạn là người đam mê khoa học, mong muốn tìm kiếm giải đáp những thắc mắc thì tiếng Anh sẽ là công cụ thực sự hữu ích đó.

8.Tiếng Anh giúp bạn trở nên thông minh hơn

Theo như những nghiên cứu khoa  học đã chứng minh rằng tiếng Anh không chỉ giúp bạn biết thêm một ngôn ngữ mà còn giúp cải thiện được trí thông minh của người sử dụng chúng. Tiếng Anh là ngôn ngữ đòi hỏi sự linh hoạt trong sử dụng, điều đó rất tốt với sự tư duy của người dùng.

9.Tiếng Anh giúp bạn hoàn thiện bản thân

Xuất phát từ chính bản thân người sử dụng, tiếng Anh giúp bạn tăng lên sự tự tin của bản thân. Sử dụng thành thạo tiếng Anh, bạn sẽ trở nên đặc biệt hơn. Sẽ thật tuyệt vời khi bạn sử dụng thành thạo nhiều ngôn ngữ phải không nào.

hoc-tieng-anh-2

 

Hiện Minh Quang đang là đơn vị cung cấp giáo viên tiếng Anh chất lượng cho các trung tâm, hệ thống đào tạo giáo dục trên toàn quốc. Hay chinh phục tiếng Anh ngay bây giờ nhé!

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CP HỢP TÁC QUỐC TẾ MINH QUANG

HÀ NỘI : Tòa nhà Win, Số 12, Phố Đồng Me, P. Mễ Trì, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội.

 TP HỒ CHÍ MINH : Lầu 5, Parkson Hùng Vương, P.12, Q.5

Hotline : 024.6685.3355 – 0974. 622. 815 – 0966 188 169

Email : giaovientienganh.edu@gmail.com

Bài Viết Liên Quan