Các nguồn tài liệu của sách báo song ngữ hay nhât

MIC – Dưới đây, Hoa với đội ngũ giáo viên bản ngữ sẽ giới thiệu tới bạn một số website đọc báo sách song ngữ để bạn có thể luyện tập hàng ngày mà không bị nhàm chán:

1. Learnvocabinieltsreading

Ngay như cái tên “Learn vocab in IELTS reading”, đây là website tổng hợp những bài Reading trong kì thi IELTS. Mỗi bài viết đều có cả phiên bản tiếng Anh và tiếng Việt song hành. Nội dung của các bài IELTS Reading thường cung cấp những thông tin hữu ích, lại có độ dài vừa phải nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó để luyện khả năng đọc hiểu và tăng vốn từ vựng cho mình.

Với mục đích phát triển cộng đồng không vì lí do lợi nhuận nên trang web này khuyến khích các bạn có thể đọc góp các bài dịch tương tự, “cho để nhận”.

2. Thegioisongngu.com

Bạn có thể hình dung website này tương tự như một trang báo điện tử, từ hình thức đến nội dung. Thegioingoaingu.com cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin thú vị được cập nhật hàng ngày và đặc biệt được sử dụng song song 2 ngôn ngữ. Vì vậy, chắc chắn bạn có thể hiểu được bài viết và có thể học thêm nhiều từ vựng mới.

Một điểm cộng của website này nữa đó là bên cạnh tiếng Anh, các bạn còn có thể học tiếng Nga, Nhật, Trung… đến 16 ngôn ngữ. Thật tuyệt vời đúng không nào?

3. Vietanhsongngu.com

Đây là một website khá tương tự như thegioisongngu.com, nội dung tiếng Anh và tiếng Việt song song. Tuy nhiên, vietanhsongngu.com thiên về dạng blog, nội dung chia sẻ đa dạng: từ vựng, ngữ pháp, truyện song ngữ,… Bạn có thể khám phá được rất nhiều thông tin thú vị về cuộc sống xung quanh cũng như ngôn ngữ đó.

4. Toomva.com

Toomva có hình thức hơi khác so với những website trên. Đây là một trang cung cấp video thông tin song ngữ, tốc độ khá chậm thay vì những bài viết đơn thuần. Bạn có thể tăng, giảm tốc độ video, lựa chọn phụ đề tiếng Anh, tiếng Việt hoặc tắt hoàn toàn phụ đề,… Bên cạnh đó là tapescript để bạn có thể dễ theo dõi và nhìn lại.

 Học tiếng Anh cần một quá trình cần sự kiên trì và bền bỉ. Vì vậy, hãy cố gắng tìm những cách học khiến bạn luôn cảm thấy tràn đầy cảm hứng ví dụ như việc đọc báo, sách song ngữ. Bên cạnh đó một trong những phương pháp đã giúp nhiều người thành công khi chinh phục ngôn ngữ đó là phản xạ – truyền cảm hứng. 

Hãy cùng Mic với đội ngũ giáo viên bản ngữ dày dặn kinh nghiệm học tiếng anh ngay hôm nay nhé.

Theo: Hoa

Bài Viết Liên Quan