Cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ tại Hải Phòng

Ngày 23-7 vừa qua Trung ương đoàn TNCS-HCM khởi động cuộc thi “Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ” lần II – 2020 tại trường Đại học Hải Phòng, lan tỏa phong trào học tiếng Anh trong cán bộ trẻ.

Trung ương Đoàn TNCS-Hồ Chí Minh chính thức khởi động cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ năm 2020 tại Hải Phòng- Ảnh: NGỌC ÁNH

Cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ lần II – 2020 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức, hướng đến đối tượng tham gia là đội ngũ cán bộ Đoàn, thanh niên công chức, viên chức, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang trên cả nước.

Trong ngày khai mạc cuộc thi, đã có ba thí sinh giành các giải thưởng đầu tiên của cuộc thi, mỗi giải trị giá một triệu đồng. Cuộc thi lần này được tổ chức từ ngày 23-7 đến tháng 11-2020, với 3 vòng tranh tài.

Vòng 1 thi trực tuyến từ ngày 23-7 đến 28-8, tại địa chỉ olympicenglish.vn và ứng dụng chatbot tại trang mạng xã hội chính thức của cuộc thi là Quốc tế Thanh Niên

Ở vòng thi đầu tiên, hàng tuần ban tổ chức sẽ trao các giải nhất, nhì, ba và 3 giải thí sinh có lượt thi nhiều nhất. 90 thí sinh xuất sắc nhất vòng 1 sẽ giành quyền tham dự vòng 2, đồng thời nhận phần thưởng là các gói học bổng trực tuyến tiếng Anh.

Các cán bộ trẻ từ nhiều lực lượng khác nhau tham gia cuộc thi tiếng Anh trong ngày khai mạc – Ảnh: NGỌC ÁNH

Vòng 2 của cuộc thi có hai phần thuyết trình qua video và sân khấu hóa. Ở mỗi phần, ban tổ chức sẽ trao giải thưởng có giá trị tặng các video, tác phẩm sân khấu hóa thể hiện sự sáng tạo.

Vòng thi chung kết dự kiến diễn ra vào tháng 11-2020, 15 thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi sẽ chia thành năm đội, tranh tài qua các phần thi trả lời câu hỏi, kiến thức bằng tiếng Anh và tranh biện… để giành các giải nhất, nhì, ba, khuyến khích gồm quà tặng, tiền mặt, Bằng khen của Trung ương Đoàn, các suất học bổng tiếng Anh và vé máy bay.

Trong ngày khai mạc, 3 cán bộ trẻ giành giải thưởng trong vòng thi đầu tiên – Ảnh: NGỌC ÁNH

Tại lễ khai mạc, anh Lê Quốc Phong – bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn – cho rằng yếu tố ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, đang đóng vai trò ngày càng quan trọng, là trách nhiệm của thanh niên Việt Nam trong thời kỳ mới.

“Cuộc thi tiếng Anh này chính là sân chơi bổ ích, tạo môi trường để thanh niên có thể trau dồi vốn ngoại ngữ, lan tỏa phong trào học tiếng Anh trong cán bộ trẻ – nguồn lực quan trọng tham gia phát triển kinh tế, xã hội của đất nước” – anh Phong chia sẻ.

Theo: Ngọc Ánh