Nguyên tắc vàng dạy trẻ học tiếng Anh hiệu quả

Dạy trẻ học tiếng anh là yếu tố cần thiết với trẻ nhất là ở độ tuổi mẫu giáo. Tuy nhiên thì việc giúp bé học tiếng Anh như thế nào và hiệu quả tiếp thu ngoại ngữ một cách tự nhiên nhất thì vẫn là câu hỏi lớn đối với những bậc phụ huynh.

day-tre-hoc-tieng-anh hiệu quả 112

Vậy có cần cung cấp giáo viên nước ngoài dạy tiếng Anh cho con hay cho con tham gia lớp học trung tâm tiếng Anh không ?… đang là những câu hỏi của bậc làm cha mẹ vì đây là thời kỳ quan trọng để trẻ tiếp thu Anh ngữ tự nhiên nhất

Bạn nên cho con tiếp xúc tiếng Anh càng sớm càng tốt

Nhiều chuyên gia trong ngành giáo dục có khẳng định rằng trẻ trong độ tuổi mẫu giáo đang bước vào thời kỳ mẫn cảm, thích ứng với ngôn ngữ. Khả năng tiếp thu của bé về  nghe và phát âm của trẻ tiếp nhận rất nhanh ngôn ngữ trong cuộc sống xung quanh, từ đó giúp trẻ có hể bắt chước theo dễ dàng. Trên thế giới, tại những quốc gia đa ngôn ngữ, các em nhỏ đã được tiếp cận với ngôn ngữ thứ hai từ rất sớm.

Cần tiếp cận một phương pháp học tiếng Anh sinh động

day-tre-hoc-tieng-anh hiệu quả 1212

Khác với việc dạy tiếng Anh cho người lớn thường thiên về ngữ pháp và cấu trúc câu, dạy kèm tiếng Anh cho trẻ nhỏ quan trọng nhất là phương pháp sinh động mang tính tương tác cao; sử dụng kèm các giáo cụ, hình ảnh trực quan và gần gũi để khơi dậy sự tò mò khám phá nơi trẻ.

Chính vì thế giáo viên nước ngoài là nhân tố đồng hành và khơi gợi cảm hứng học tiếng Anh của trẻ mẫu giáo

Hòa mình vào môi trường quốc tế

Không gì tuyệt vời hơn khi lựa chọn được một môi trường quốc tế cho trẻ để làm quen và tiếp thu Anh ngữ. Vì trẻ đang trong độ tuổi phát triển và bắt chước những gì xuất hiện trước mắt trẻ lên bé sẽ học rất nhanh, nên khi trẻ được hòa mình vào môi trường Anh ngữ chuẩn mực và được học kèm giáo viên bản ngữ cũng sẽ giúp trẻ rèn luyện được kỹ năng lắng nghe tốt – phát âm chuẩn.

Tham gia những hoạt động ngoại khóa tiếng Anh

day-tre-hoc-tieng-anh hiệu quả 212121

Trẻ nhỏ thường năng động và yêu thích vui chơi. Chính vì thế, trẻ cần có những hoạt động thú vị ngoài lớp học để kích thích tinh thần vui học và khám phá. Để tạo điều kiện cho trẻ phát triển thì ta nên tạo cho trẻ một sân chơi hay một cuộc thi độc đáo có liên quan đến tiếng Anh sẽ giúp các em thêm phấn chấn và có thêm cơ hội trau dồi vốn tiếng Anh ngoài thực tế.

Bố mẹ cũng nên đồng hành cùng trẻ trong việc học

Phụ huynh không nên phó thác hoàn toàn việc học Anh ngữ của con cho thầy cô và trường lớp. Việc thường xuyên kết nối với nhà trường giúp cha mẹ có được những cập nhật cần thiết về tình hình học tập của trẻ. Khi về nhà, phụ huynh nên duy trì thói quen sử dụng tiếng Anh cho trẻ như hỏi han hay cho xem hoạt hình bằng tiếng Anh,…

Phương pháp giảng dạy trẻ sinh động, có sử dụng đa dạng hình thức để khơi dậy hứng thú học của trẻ như: ca hát, trò chơi, đóng kịch,… Trẻ luôn luôn học được với những chương trình lôi cuốn trong những hoạt động sôi nổi và tài dẫn dắt lớp chuyên nghiệp của đội ngũ giáo viên bản ngữ và Việt Nam yêu trẻ cũng như am hiểu tâm lý lứa tuổi. Ngoài ra, để giúp các em có cảm giác như được hòa mình vào môi trường quốc tế, mỗi học viên cũng được đặt một tên gọi tiếng Anh trong suốt quá trình học.

Một khi hội đủ những điều kiện cần thiết trong việc học tập và tiếp nhận Anh ngữ, trẻ mẫu giáo sẽ có thể nắm vững tiền đề để phát triển toàn diện các kỹ năng tiếng Anh. Với phương châm giúp trẻ mẫu giáo yêu thích tiếng Anh ngay lần đầu tiếp xúc, chương trình tiếng Anh với học sinh mầm non của MIC- cung cấp giáo viên nước ngoài sẽ thiết kế bài giảng, chương trình để mang đến cho trẻ 4-6 tuổi môi trường tiếp thu tiếng Anh tự nhiên nhất.

Bài Viết Liên Quan