Giáo viên nước ngoài – Có bằng cấp là điều kiện cần nhưng chưa đủ.

Trong nhiều năm trở lại đây có khá nhiều du khách là người nước ngoài đến Việt Nam không chỉ để du lịch mà mục đích lớn hơn là tìm một công việc dạy tiếng anh để trang trải sinh hoạt phí. Trong bài viết dưới đây, MIC sẽ đưa cho bạn cái nhìn đa chiều khi đề ra tiêu chí bằng cấp lựa chọn giáo viên nước ngoài chất lượng dạy tiếng anh .

giáo viên nước ngoài chất lượng 78

Bằng cấp là điều kiện cần nhưng chưa đủ

Nhiều người nước ngoài đến Việt Nam khi không có bằng cấp họ chỉ có thể đứng lớp tại các lớp học tự phát. Nhưng nếu muốn được ký hợp đồng tại các công ty uy tín thì ngoài bằng cấp sư phạm, chứng chỉ quốc tế, họ phải trải qua các vòng phỏng vấn, sơ tuyển, demo lớp mới chính thức được giảng dạy tại các trường học, trung tâm, gia đình…với mức lương hậu hĩnh.

Giám đốc công ty Minh Quang cho biết, để trở thành giáo viên nước ngoài dạy tiếng Anh không hề đơn giản, kể cả với những người đến từ các quốc gia nói chuẩn tiếng Anh. Tại Minh Quang các ứng viên phải có bằng Tốt nghiệp Đại học, Chứng chỉ TKT và chứng chỉ CELTA và chứng minh kinh nghiệm giảng dạy của mình trong thời gian qua.

Chỉ khi có đầy đủ bằng cấp, các hồ sơ ứng tuyển có thể được lọt vào vòng phỏng vấn, demo và thời gian thử việc nhất định. Khi trở thành giáo viên dạy tiếng Anh chính thức, đội ngũ giáo viên bản ngữ tại Mic vẫn thường xuyên được nâng cao trình độ chuyên môn, trả qua các lớp tập huấn sao cho học viên đạt kết quả cao nhất.

Thực tế cho thấy có rất nhiều giáo viên có đầy đủ bằng cấp, nhưng không thể truyền đạt ngôn từ giúp học viên hiểu được, gây lãng phí tiền bạc và thời gian của cả hai.

giáo viên nước ngoài chất lượng 79

Điều kiện đủ ở đây là gì?

Điều kiện đủ mà giáo viên nước ngoài cần có đó là phương pháp dạy phù hợp, linh hoạt.

Minh Quang có phương pháp giảng dạy được xây dựng công phu, khác với phương pháp dạy tiếng Anh truyền thống. Thay vì dạy trẻ  dịch Anh – Việt, Việt – Anh thì lấy sự vật thực tế để trẻ học tiếng Anh trực tiếp, cắt bớt giai đoạn. Phương pháp dạy này đòi hỏi giáo viên nước ngoài phải kiên nhẫn giúp học viên thực sự hiểu bản chất của từ vựng, tạo hứng thú với việc học tiếng Anh hiệu quả. Việc đa dạng phương pháp dạy tiếng Anh giúp trẻ hạn chế cảm giác chán nản, nhụt trí khi tiếp thu ngôn ngữ mới. Các phương pháp này cần phải tạo ra sự hóm hỉnh, thoải mái, trẻ có cảm giác thân thiết, xóa bỏ nỗi sợ hãi mỗi khi thời khóa biểu có môn tiếng Anh.

Ngoài ra phụ huynh có thể cho con em mình tham dự chương trình học thử tiếng Anh  miễn phí tại MIC với 100% giáo viên bản ngữ và nhận giáo trình và chương trình khuyến mại mà công ty đang triển khai trong thời gian này.

giáo viên nước ngoài chất lượng 81

Dựa vào những phân tích trên, bằng cấp giảng dạy là điều kiện cần nhưng chưa đủ khi dạy tiếng Anh hiệu quả tại Việt Nam. Do vậy phụ huynh rất khó để có thể lựa chọn những giáo viên nước ngoài ưu tú, xuất sắc dạy tiếng Anh cho bé. Từ những nghiên cứu và khảo sát trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh gần đây, Minh Quang luôn đổi mới và tiếp tục hoàn thiện mình trong sứ mệnh đào tạo tiếng Anh cho mọi đối tượng. Minh Quang tin tưởng rằng, đội ngũ giáo viên nước ngoài của chúng tôi sẽ làm hài lòng mọi đối tác ở tất cả các vùng miền cả nước, đáp ứng mục tiêu đề ra của học viên. Vui lòng đăng kí ngay: Cung cấp giáo viên bản ngữ để được tư vấn.

 

Bài Viết Liên Quan