Đột phá cùng với giáo viên bản ngữ tại Hải Dương

MIC – Học tiếng Anh với giáo viên bản ngữ tại Hải Dương đang được triển khai thí điểm tại các trường học trong tỉnh.

Hải Dương là một trong những tỉnh thành đi đầu trong việc đưa giáo viên nước ngoài về dạy tiếng anh, chất lượng giảng dạy anh ngữ ở đây cũng được cải thiện đáng kể, đội ngũ MIC cũng cung cấp giáo viên bản ngữ cho nhiều trung tâm anh ngữ ở Hải Dương nên biết nhu cầu học tiếng anh ở đây tuy nhiên bên cạnh việc nâng cao chất lượng giảng dạy thì việc phải quản lý giáo viên bản ngữ chặt chẽ là điều mà các trung tâm nên phối hợp làm tốt.

Hải Dương là một tỉnh đang trên đà phát triển mạnh mẽ về mọi mặt.

Tại sao lại nên học các trung tâm có giáo viên bản ngữ tại Hải Dương

GD&TĐ – Sở GD&ĐT Hải Dương vừa có văn bản gửi các Trung tâm ngoại ngữ trên địa bàn về việc sử dụng giáo viên người nước ngoài.

Trong đó yêu cầu các trung tâm thực hiện nghiêm việc báo cáo, xin phép các cơ quan có thẩm quyền theo quy định đối với việc cư trú và hoạt động hợp pháp của người nước ngoài tại trung tâm.

Đồng thời, công khai thông tin danh sách giáo viên là người nước ngoài đang làm việc tại trung tâm trên trang thông tin điện tử của đơn vị. Tuyên truyền, phổ biến và hướng dẫn việc thực hiện cư trú và hoạt động hợp pháp đối với người nước ngoài.

Theo Sở GD&ĐT Hải Dương, với mục tiêu đáp ứng nhu cầu học tập ngoại ngữ của đông đảo học sinh trên địa bàn tỉnh, trong thời gian qua nhiều trung tâm ngoại ngữ đã cơ bản thực hiện nghiêm túc các quy định hiện hành, đặc biệt là việc sử dụng giáo viên nước ngoài.

Triển khai dạy học với giáo viên bản ngữ tại Hải Dương ra sao?

Đánh giá về việc triển khai dạy học thí điểm tiếng Anh với giáo viên bản ngữ tại Hải Dương các trường phổ thông, đồng chí Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Vũ Văn Lương cho rằng:  Đề án đã bước đầu cho thấy kết quả khả quan. “Đất nước ta đang chuyển mình bước vào kỷ nguyên hội nhập, vì vậy ngoài việc trang bị cho mình kiến thức chuyên môn vững chắc, mỗi chúng ta cần phải hoàn thiện vốn ngoại ngữ của mình”, Giám đốc Sở Vũ Văn Lương nhấn mạnh. Ngoại ngữ không chỉ là phương tiện đơn thuần mà còn là vũ khí sắc bén thời hội nhập. Với mục tiêu sớm hoàn thành Đề án Ngoại ngữ quốc gia 2020, Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương đã có những chủ trương, chính sách quan trọng, trong đó việc triển khai dạy học thí điểm học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài tại Hải Dương các trường phổ thông đã bước đầu cho thấy kết quả khả quan. Trong những năm tới, Sở GD&ĐT sẽ tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vị trí, ý nghĩa, tầm quan trọng của ngoại ngữ trong cuộc sống, học tập và lao động, công tác trong thời kỳ hội nhập, mục tiêu mới của việc dạy học ngoại ngữ; tiếp tục tổ chức bồi dưỡng giáo viên ngoại ngữ để đáp ứng yêu cầu mới trong mục tiêu dạy học ngoại ngữ ở phổ thông, tạo điều kiện thuận lợi cho việc phối hợp với giáo viên bản ngữ tại Hải Dương trong công tác giảng dạy; tăng cường đầu tư trang thiết bị dạy học ngoại ngữ cho các nhà trường; tổ chức nhiều cuộc giao lưu, sân chơi trí tuệ liên quan đến ngoại ngữ cho các em học sinh tham gia…

Giáo viên nước ngoài tại Hải Dương trong công tác giảng dạy.

Giáo viên nước ngoài dạy tiếng anh thực sự hiệu quả, so với việc bỏ nhiều thời gian ra học ở trường lớp cùng giáo viên Việt thì hiện nay các bậc phụ huynh đã mạnh dạn thuê giáo viên bản ngữ về dạy tiếng anh cho con. Đội ngũ MIC luôn cung ứng giáo viên nước ngoài chất lượng cho các trung tâm ngoại ngữ, cho các trường học ở Hải Dương.

Bt: NtLam

Bài Viết Liên Quan