Học sinh Hải Phòng tìm hiểu về Tết cổ truyền qua Festival tiếng Anh

MIC – Ngày 13/1, trường Tiểu học An Dương (thị trấn An Dương, huyện An Dương, TP. Hải Phòng) tổ chức chương trình Festival tiếng Anh với chủ đề “Our Tet Holiday” (Tết của chúng em).

Về dự chuyên đề với cô trò trường Tiểu học An Dương có: ông Hoàng Quốc Khánh, Trưởng phòng Tư tưởng- Chính trị, Sở GD&ĐT Hải Phòng; ông Lương Thế Quý, Phó Chủ tịch UBND huyện An Dương; ông Vũ Mạnh Hùng, Trưởng phòng GD&ĐT huyện An Dương cùng đông đảo khách mời là lãnh đạo thị trấn An Dương, phòng Giáo dục Tiểu học, Sở GD&ĐT Hải Phòng và giáo viên tiếng Anh các trường tiểu học trong toàn huyện.

 >>> Cung cấp giáo viên tiếng anh bản ngữ

Đối với bậc học tiểu học, học tiếng Anh tạo nền tảng cho việc tiếp tục học tiếng Anh ở các cấp học tiếp theo cũng như trang bị những kĩ năng học ngoại ngữ cơ bản để học các ngôn ngữ khác trong tương lai. Ngoài ra, việc học tiếng Anh còn giúp các em hình thành năng lực diễn đạt ý tưởng cá nhân một cách tự tin, độc lập và sáng tạo.

Xác định được vai trò, tầm quan trọng của tiếng Anh trong xu thế hội nhập và toàn cầu hóa, đặc biệt trong thời đại của công nghệ 4.0, trường tiểu học An Dương luôn tìm tòi, đổi mới phương pháp dạy học giúp học sinh có hứng thú và yêu thích môn học này.

Trong quá trình đổi mới phương pháp dạy học môn tiếng Anh, trường Tiểu học An Dương luôn hướng tới các hoạt động trải nghiệm, nhằm gây hứng thú cho học sinh bằng cách tạo ra những sân chơi bổ ích. Đây là dịp để các em học sinh yêu thích ngoại ngữ, thích giao tiếp và thích thể hiện tài năng nghệ thuật có sân chơi để toả sáng.

Với chủ đề “Tết của chúng em”, học sinh nhà trường được tìm hiểu về ngày Tết cổ truyền của dân tộc qua màn giao lưu hỏi đáp bằng tiếng Anh. Sau đó, học sinh được trải nghiệm tại các gian hàng, giới thiệu về văn hóa ẩm thực, các món đồ ngày Tết.

Sân trường được bố trí thành 2 khu, với khu A học sinh, thầy cô và các đại biểu được thưởng thức các chương trình văn nghệ, màn biểu diễn, trò chơi bằng tiếng Anh của thầy và trò nhà trường.

Sân trường khu B là nơi bày bán các gian hàng ngày Tết như: hàng hoa, hàng tranh, hàng bánh chưng, hàng quả, đồ uống, đồ trang trí và phong bao lì xì. Mỗi gian có sự tham gia của 3 lớp với thứ tự bốc thăm ngẫu nhiên.

Cô giáo Đỗ Thị Thanh Đượm, Hiệu trưởng trường Tiểu học An Dương cho biết: Tham gia chương trình, quý vị đại biểu, quý thầy cô và các bậc phụ huynh học sinh, các em học sinh sẽ có cơ hội thăm quan, thưởng thức văn hoá ẩm thực và mang về những đồ vật, những thứ không thể thiểu trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Đó thực sự là những trải nghiệm rất ấn tượng và tuyệt vời.

Chị Nguyễn Hiền Nương, phụ huynh lớp 4A2, trường tiểu học An Dương chia sẻ: Hoạt động này thật ý nghĩa và thực sự là trải nghiệm tuyệt vời với học sinh. Bản thân tôi cũng thấy đó là một trải nghiệm thú vị khi được cùng các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các con tận tay chuẩn bị gian hàng cho lớp mình. Tôi thấy các con rất háo hức, hứng thú. Qua đây, giúp các con rèn được khả năng ngoại ngữ, những kiến thức về Tết cổ truyền và hình thành những kỹ năng giao lưu, làm việc nhóm rất tốt.

> Cung cấp giáo viên tiếng anh chuyên ngành TẠI ĐÂY

Theo: N.Dịu

Bài Viết Liên Quan