Khó khăn và giải pháp học tiếng Anh hiệu quả

Học tiếng Anh hiệu quả là một trong những mục tiêu mà bất kì học sinh nào ở Việt Nam đều mong muốn đạt được. Tuy nhiên, Việt Nam được đánh giá là quốc gia có lợi thế trong thúc đẩy việc học ngoại ngữ nhưng thực tế cho thấy khả năng tiếng Anh chúng ta không thực sự tốt, đặc biệt là những người đang đi làm. Bài viết dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu khó khăn, giải pháp học tiếng Anh hiệu quả.

Tìm hiểm thêm:

học tiếng anh hiệu quả 52

Khó khăn khi học tiếng Anh:

Bản thân vẫn chìm trong sợ hãi học tiếng Anh

Là học sinh, hầu như cũng sợ cảm giác mỗi khi có giờ học tiếng Anh tới. Các bạn học theo phương pháp truyền thống, học vẹt từ vựng, sau đó thì quên sạch, học không được học tiếng Anh với người nước ngoài nên khả năng phản xạ ngôn ngữ rất kém. Kéo theo tâm lý sợ phải đối diện mỗi khi có người nước ngoài đến bắt chuyện.

Những áp lực về cuộc sống hàng ngày và gia đình

Một list lịch học thêm dày đặc là thực trạng chung của hầu hết các cha mẹ người Việt đối với con cái của họ. Khi các em phải trải qua 8 tiếng học ở nhà trường, khi tan học, việc tăng ca, tăng kíp khiến các em áp lực ghê gớm. Đây cũng là lý do mà nhiều em bị rơi vào trạng thái trầm cảm, áp lực trầm trọng.

Những phương pháp học tiếng Anh phổ biến nhất hiện nay là học tại trung tâm và học online tại nhà. Trong đó, phần lớn những người đi làm thường chọn cách thức học online tại nhà để có thể chủ động về mặt thời gian và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, việc học online không đúng cách vừa không mang lại hiệu quả thiết thực vừa dễ khiến người học nảy sinh cảm giác chán nản đối với việc học tiếng Anh.

học tiếng anh hiệu quả 53

Giải pháp học tiếng Anh hiệu quả

Từ những khó khăn trên, nhiều trung tâm Anh ngữ ra đời luôn tìm kiếm các giải pháp dạy tiếng Anh hiệu quả, xóa bỏ những rào cản mà các em đang phải đối diện hàng ngày.

Để được chủ động về thời gian và địa điểm học tiếng Anh thì người học nên chọn giáo viên nước ngoài dạy tiếng Anh cho mình và nên chọn mô hình tiếng Anh một thầy – một trò. Do đó, khả năng tương tác sẽ được nâng cao, người học sẽ được cải thiện cả 2 kĩ năng nghe – nói.

Hay nói cách khác, muốn sử dụng thành thạo tiếng Anh thì bạn cần thiết phải có một môi trường quốc tế để rèn luyện.

Những gì bạn cần bây giờ đó là tự rèn luyện và tự trau dồi tiếng Anh về ngữ âm, phát âm, ngữ pháp cơ bản,…khi đó việc tự học tiếng Anh mới thực sự có hiệu quả. Và để giao tiếp tốt bạn nên tìm cho mình môi trường sinh hoạt trong các câu lạc bộ tiếng Anh như các lớp học tiếng Anh ngắn hạn, lớp giao tiếp chuyên sâu, hoặc các câu lạc bộ tiếng Anh tại các trung tâm tiếng anh, trường học.

hoc-tieng-anh-hieu-qua

Học tiếng Anh hiệu quả

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo các khoá học giao tiếp cơ bản và giao tiếp chuyên sâu tại Công ty Minh Quang, do 100% giáo viên bản ngữ giảng dạy, giáo trình được biên soạn rất kỹ lưỡng, phù hợp với từng đối tượng. MIC là nơi tập hợp những bạn trẻ yêu thích tiếng Anh, muốn một môi trường rèn luyện và truyền cảm hứng để học tiếng Anh tốt hơn.

Hiện nay có rất nhiều nguồn học tiếng Anh hiệu quả, nhưng vấn đề chủ yếu là nên lựa chọn những lộ trình phù hợp với bản thân. Để nhận được tư vấn về phương pháp học tiếng Anh hiệu quả, các bạn vui lòng truy cập tại đây: Cung cấp giáo viên bản ngữ. Minh Quang sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7, mang tới những lợi ích tốt nhất cho khách hàng của mình.

Bài Viết Liên Quan