Đọc ngay 5 bước cơ bản học tiếng Anh cùng người nước ngoài

Bạn đã tham gia nhiều khóa học tiếng Anh tại các trung tâm Anh ngữ và bạn chợt nhận ra rằng mình chỉ tốn thời gian cùng tiền của đi học mà kiến thức chưa được cải thiện. Và đây chính là lúc bạn cần đọc ngay 5 bước cơ bản học tiếng anh cùng người nước ngoài

học tiếng anh cùng người nước ngoài 3

Như các bạn cũng đã biết lý do học tiếng Anh với người nước ngoài thì các bạn sẽ được học nhiều thứ hơn so với những gì bạn tiếp thu được từ sách vở. Và chính vì lẽ đó nên để giúp bạn học tiếng Anh giỏi thì hãy thực hiện 5 bước học tiếng anh thần thánh này luôn đi.

Bước 1: Hãy gỡ bỏ ngay suy nghĩ học theo thành tích

Có thể bạn là người giỏi nhất lớp về Anh văn nhưng chắc gì bạn đã giỏi ngữ pháp tiếng Anh hay giao tiếp tiếng Anh. Còn nếu bạn là người không đủ tự tin khi xung quanh mình có quá nhiều người giỏi tiếng Anh với thành tích cao thì bạn lại không dám nói tiếng anh vì sợ nói sai, sợ bị cười… Vậy thì bước 1 này sẽ giúp bạn tháo bỏ những suy nghĩ không tích cực đó. Nói tiếng Anh là điều bạn muốn và bạn không cần quan tâm quá gì về thành tích hay lời khen. Bởi vì học tiếng Anh hay bất kỳ ngôn ngữ nào là sự cần thiết dành cho bạn, cho tương lại của bạn sau này nên hãy vì mục tiêu đó mà học thôi, không cần quan tâm quá đến những vấn đề xung quanh

Bước 2: Bạn đã xác định được ý chí tự học chưa ?

học tiếng anh cùng người nước ngoài 100

Thành công hay thất bại cũng đều phụ thuộc vào ý chí tự học của bạn. Đối với học tiếng Anh cũng vậy,  ý chí tự học của chính bản thân mỗi người sẽ quyết định tương lai mỗi người. Nhiều bạn cho rằng phải đăng ký một khóa học nhiều tiền hay thuê một thầy tiếng Anh giỏi về nhận dạy kèm tiếng anh tại nhà và như thế mới có được kiến thức tốt. Bạn có những suy nghĩ như bao người khác vẫn suy nghĩ và bạn vẫn đi học mà bạn vẫn không học được gì cả.

Và tự học trong tiếng Anh có nghĩa là bạn đã hiểu được rằng việc bạn học là dành cho bản thân bạn. Vậy tại sao người ta không thích tự học? Chắc có lẽ tự học sẽ khó khăn hơn nhiều và khi bạn tự học thì bạn không cảm nhận được mục tiêu

Bước 3: Có nên trang bị và góp nhặt kiến thức

Niềm đam mê tiếng Anh đến rất tự nhiên và không gượng ép, không vì thành tích… đó sẽ là lý do khiến bạn học tiếng Anh được dễ dàng hơn. Vậy bạn cần trang bị những gì ?

Từ vựng, ngữ pháp, kiến thức tiếng Anh, kiến thức chung, …. Và bạn tự hỏi: Sao học Tiếng Anh mà phải trang bị lắm thế? Tất nhiên rồi, ngôn ngữ chỉ dùng để biểu đạt, hiểu biết của bạn về một vấn đề mới là cái thật sự bạn có được. Góp nhặt kiến thức là góp nhặt cái gì ?

Sau khi trang bị thì bạn cũng cần góp nhặt rất nhiều trong quá trình tự học tiếng Anh với người nước ngoài. Ví dụ: cách phát âm của các từ, giọng điệu làm sao cho đúng. Đó là về kỹ năng. Thứ hai là về văn hóa, tư tưởng. Chắt lọc những cái hay, cái tốt để có hiểu biết sâu rộng hơn. Từ vựng và cả ngữ pháp cũng sẽ được tích lũy theo quá trình bạn học với người nước ngoài. Cho nên cũng cần có thời gian và đối tượng giao tiếp để bạn có tích lũy kiến thức .

Bước 4: Nên tìm và kết bạn với người nước ngoài ở đâu?

Trong 3 bước trên thì giúp bạn xác định về tư tưởng, quan điểm, phương pháp học. Và sau khi đã xác định được tư tưởng, tính chất, quan điểm thì bạn nên đặt ra câu hỏi làm thế nào học tiếng anh với người nước ngoài đây ? Và chắc chắn bạn cũng không muốn ở trong những trường hợp sau:

-Học Tiếng Anh với người nước ngoài trả phí ở các trung tâm Anh ngữ

-Ra bờ hồ bắt Tây “ba lô” nói chuyện

-Học Tiếng Anh qua Skype và gặp người xấu

Bước 5: Luyện tập Tiếng Anh với những ứng dụng bằng Tiếng Anh

học tiếng anh cùng người nước ngoài 201

Luyện tập tiếng Anh với những ứng dụng hoàn toàn bằng tiếng Anh như thế sẽ giúp bạn học từ vựng, phát âm được nâng cao. Hơn nữa bạn cũng nên đọc báo Tiếng Anh, nghe đài radio Tiếng Anh, nghe podcast Tiếng Anh mỗi ngày để luyện tập phản xạ với Tiếng Anh mỗi ngày.

Con đường học tiếng Anh là rất dài và chông gai nên để đạt được mục tiêu học đến trình độ giao tiếp lưu loát như người bản ngữ thì bạn cần bỏ ra nhiều thời gian, tiền bạc và công sức. Hy vọng bạn sẽ tìm được nơi học tiếng Anh phù hợp, hiệu quả, chất lượng và vừa túi tiền đối với bạn.

Bạn có thể tham khảo khóa học tiếng anh với người nước ngoài qua dịch vụ cung cấp giáo viên nước ngoài tại Minh Quang

Bài Viết Liên Quan