• Cung cấp giáo viên bản ngữ

Nên học tiếng Anh theo cách của trẻ nhỏ

Dạy tiếng anh cho bé tưởng chừng chỉ áp dụng với đối tượng là các bé mầm non tiểu học, nhưng thực tế lại không như vậy. Phương pháp này còn có thể áp dụng cho cả đối tượng là người mới bắt đầu học tiếng Anh.

Và để chứng minh cho điều đó thì bạn cũng nên theo dõi bài viết sau để làm sáng tỏ việc nên học tiếng Anh theo cách của trẻ nhỏ

Đối với trẻ nhỏ thì việc nắm bắt ngôn ngữ khá là nhanh, từ tiếng mẹ đẻ đến ngoại ngữ. Tuy nhiên sau khi lớn lên thì khả năng học tiếng Anh thì dần suy giảm bởi nhiều lý do. Nhưng thay vì chán nản, không đặt việc trau dồi ngoại ngữ thành mục tiêu sống, người trưởng thành nên tận dụng những lợi thế của mình để học tốt các thứ tiếng.

Nên bỏ ngoài tai mọi thành kiến về học ngoại ngữ

học tiếng anh theo cách của trẻ nhỏ 11

Nhiều người cho rằng việc tôi quá già để học tiếng Anh hay ngoại ngữ học sao được khi trí nhớ bắt đầu suy giảm….Chính những tác động lẫn quan niệm sống đó tác động trở thành rào cản trên con đường cải thiện ngôn ngữ của bạn

Trong khi đó thì đối với trẻ con thì lại không bị tác động bởi những thành kiến mà thường chuyên chú học tập và hướng theo sự động viên, cổ vũ tích cực từ cha mẹ, thầy cô. Do vậy, khi học ngoại ngữ, người học cần xác định mục tiêu rõ ràng và nỗ lực theo sát điều đó.

Và trên hết thì người học cũng cần gạt bỏ tư tưởng tuổi tác ảnh hưởng tới khả năng tiếp thu. Muốn học ngoại ngữ tốt cần có một tinh thần thoải mái, tự tin. Ngoài ra, người học cũng cần lên kế hoạch  học tập của mình với người khác như tìm gia sư tiếng anh hay cha mẹ, anh chị em hay bạn bè, đồng nghiệp để được khích lệ, tăng động lực trau dồi ngoại ngữ.

Cần học hỏi cách học của trẻ nhỏ

Khi sinh ra, trẻ hoàn toàn lạ lẫm với tiếng nói và các ký tự. Bài học đầu đời của trẻ con là tiếng nói của cha mẹ và chúng bắt đầu hình thành những nhận thức với ngôn ngữ mẹ đẻ từ đó. Từng tiếng ê a, gọi người thân trong gia đình, nắm bắt bảng chữ cái, phân biệt các con số… đều được tiếp thu một cách nhẹ nhàng.

học tiếng anh theo cách của trẻ nhỏ !

Điều này cần được diễn ra tương tự ở người trưởng thành khi muốn học ngôn ngữ thứ 2. Người học cũng cần có những chương trình học tập với nội dung cơ bản và đơn giản nhất như đếm số, hỏi các câu ngắn, đánh vần họ tên, sau đó mới đến kiến thức phức tạp hơn.

Tiếp đó, người học cũng nên giao tiếp với càng nhiều người nước ngoài càng tốt. Đây cũng là điều kiện tốt để bạn thực hành những kiến thức đã tiếp thu trước đó, đồng thời được sửa được về cách phát âm, dùng từ trong từng ngữ cảnh giao tiếp cụ thể.

Quan trọng hơn cả là không nên sợ phát âm sai, hay sợ xấu hổ khi trò chuyện bằng ngoại ngữ. Tâm lý e dè sẽ tạo ra sự ngại ngùng, khó sửa các lỗi thường gặp và khó thành thạo một ngoại ngữ khác tiếng mẹ đẻ.

Điểm mạnh của người lớn so với trẻ nhỏ

Trải qua nhiều năm tháng sống và làm việc, người trưởng thành sẽ tích lũy được khá nhiều kinh nghiệm. Đây chính là lợi thế giúp họ học ngoại ngữ tốt. Qua quá trình sống, trải nghiệm thì trí não hình thành một bức tranh đa dạng về ngôn từ, hình ảnh. Từ đó, khi tiếp thu ngôn ngữ mới, người trưởng thành dễ dàng hình dung ý nghĩa của từ vựng, liên kết ngữ cảnh với các mẫu câu để ghi nhớ nhanh và sâu hơn.

Thực hành giao tiếp để tăng vốn từ vựng cùng khả năng phát âm

Những hình ảnh về ngoại ngữ từng lướt qua và lưu lại trong ký ức của người học trong nhiều năm sẽ được tái hiện khi bắt đầu học lại. Ngoài ra, sự khác biệt giữa người trưởng thành với trẻ nhỏ là có thể nắm bắt được những vấn đề cũng như các khái niệm phức tạp trong ngôn ngữ. Điều đó sẽ khiến họ có thể tiếp thu ngoại ngữ nhanh và chính xác nhất.

Những người trưởng thành thường bận rộn. Vì vậy, chính họ cũng cần có những lịch học tiếng Anh linh hoạt, môi trường năng động cùng kiến thức phù hợp để dễ dàng sắp xếp công việc để theo học.

Tâm lý của người trưởng thành thì thường hướng đến sự riêng tư và việc mang lại hiệu quả. Đối với học trung tâm thì lớp càng đông càng khiến họ thấy e dè khi đến lớp. Vì vậy, người lớn cũng hay tìm gia sư tiếng anh cho người đi làm với những lớp học với 4-5 học viên có trình độ tương ứng. Ngoài ra, môi trường 100% tiếng Anh cùng đội ngũ giáo viên nước ngoài sẽ giúp người học tiếp cận và làm chủ tiếng Anh.

Bài Viết Liên Quan