Bí quyết học tiếng Anh qua bài hát hiệu quả

 

  • Làm thế nào học tiếng Anh qua bài hát hiệu quả?

  • Một số bài hát tiếng Anh hay để bạn học tiếng Anh.

Học tiếng Anh qua bài hát tiếng anh là một trong những phương pháp học tiếng Anh hiệu quả. Đây được coi là cách giúp người học cải thiện được khả năng nghe và nói tiếng Anh. Hãy cố gắng nghe tiếng Anh một cách tự nhiên nhất có thể. Chắc chắn học tiếng Anh qua bài hát chắc chắn cải thiện được trình độ tiếng Anh của bạn.

Một số bài viết liên quan:

hoc-tieng-anh-qua-bai-hat

Học tiếng Anh qua bài hát

Học tiếng Anh qua bài hát, bạn sẽ học được cách phát âm, nhấn âm và ngữ điệu trong tiếng Anh. Điều này rất quan trọng trong tiếng Anh bởi nghe và nói tiếng anh là 2 kỹ năng quan trọng nhất giúp bạn thành thạo tiếng anh. Vậy để học tiếng Anh qua bài hát hiệu quả thì phải làm thế nào?

1. Nên chọn những bài hát yêu thích, nhẹ nhàng và dễ nghe

Làm thế nào để tiếp cận một ngôn ngữ dễ dàng. Đầu có xuôi thì đuôi mới lọt, vì vậy việc tiếp cận, làm quen và thích thú với tiếng Anh thực sự rất cần thiết. Rất nhiều bạn học tiếng Anh bị thất bại ngay từ những bước đầu tiên này. Học tiếng Anh qua bài hát cũng tương tự như vậy. Chính vì lý do này, nếu bạn không muốn gặp khó khăn từ đầu thì bạn nên chọn những bài hát đơn giản, nhẹ nhàng. Bài hát có từ ngữ đơn giản, cấu trúc thông dụng là những bài hát bạn nên lựa chọn và duy trì được thói quen này hàng ngày.

2. Nghe tiếng Anh qua bài hát một cách tự nhiên nhất.

Như thế nào là nghe tiếng Anh tự nhiên? Tự nhiên ở đây có nghĩa là hãy cứ nghe mà chẳng làm gì cả, hãy thoải mái, thả lỏng mà nghe, đừng cố gắng làm gì cả. Việc nghe tiếng Anh như vậy sẽ dần dần thấm nhuần ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất. Bạn có thể nghe tiếng Anh qua bài hát ở bất cứ đâu, có thể là đang đi làm, có thể ngồi trên xe buýt, có thể đang tập thể dục, bất cứ đâu, bất cứ khi nào cũng có thể nghe.

3. Cố gắng  hiểu rõ từng câu, từng chữ trong bài hát

Sau một khoảng thời gian làm quen được nhịp điệu cũng như lời bài hát rồi đến lúc bạn rèn luyện kỹ năng nghe và nói thông qua học tiếng Anh qua bài hát. Để hiểu và nhớ được lâu một bài hát nào đó, đơn giản bạn phải hiểu được từng câu chữ và cách phát âm của từng từ trong bai hát. Hãy sử dụng đến từ điển nếu xuất hiện những từ vựng mà bạn không hiểu nghĩa. Bài hát càng khó, mức độ từ vựng bạn không biết chắc chắn sẽ nhiều hơn, bạn sẽ biết được được nhiều từ hơn. Học tiếng Anh qua bài hát không chỉ rèn luyện được kỹ năng nghe và nói tiếng anh mà còn là một cách học từ vựng rất hiệu quả.

hoc-tieng-anh-qua-bai-hat

Làm thế nào để học tiếng Anh qua bài hát hiệu quả?

4. Tập luyện và hát theo nhịp điệu như trong bài hát

Sau khi đã nắm được toàn bộ nội dung của bài hát đó, bước tiếp theo là luyện tập cách phát âm và nối âm lời bài hát trong tiếng anh. Thực tế có nhiều bạn sở hữu vốn từ và ngữ pháp tiếng Anh rất tốt nhưng khi giao tiếp tiếng anh lại không hiểu người đối diện nói gì mà cũng không hiểu người nói chuyện với mình. Hiểu ra mới biết được do cách phát âm tiếng Anh của các bạn đó không chuẩn và nói tiếng Anh rời rạc. Phát âm và nối âm là kỹ năng tiếng anh cực kỳ quan trọng trong khi học tiếng Anh. Tập phát âm từ từng từ, từng cụm từ và sau đó là phát âm cả một câu. Cố gắng nối âm như trong lời bài hát nhé.

5. Nghe và hát theo lời bài hát một cách tự nhiên

Nếu thực hiện được 4 bước trên thì tới bước này làm sao làm khó được bạn nữa. Hãy hát theo lời bài hát mình chọn, tự nhiên như hát bài hát tiếng việt. Học tiếng anh qua bài hát là một phương pháp học tiếng Anh thực sự rất hiệu quả. Bạn có thể lựa chọn những bài hát trên Youtube và nghe và hát theo thôi. Nếu thực hiện như những bước trên mà chúng tôi hướng dẫn, chắc chắn bạn có thể hát được cả bài hát bằng tiếng Anh mà không cần xem Vietsub. Bạn cần chú ý, những cấu trúc câu trong bài hát cũng giống như cấu trúc dùng thường ngày. Vì vậy bạn hãy liên hệ và áp dụng và giao tiếp tiếng Anh thường ngày nhé.

Dưới đây là tổng hợp một số bài hát tiếng Anh giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả

1. How did I fall in love with you

2. It’s not goodbye

3. Wind of change

4. Cry on my shoulder

5. Forever and one

6. My love

7. Say you will

8. Tell my why

Bài Viết Liên Quan