khả năng học ngoại ngữ của 4 em bé siêu phàm

Những em bé vừa thông minh và có tài năng thiên bẩm và trí nhớ rất tốt để có thể học ngoại ngữ.

Bé Esther Lee (Ảnh: Internet)

Esther tuy mới chỉ 2 tuổi nhưng lại sở hữu vốn hiểu biết đáng nể, không những thế cô bé còn có niềm yêu thích đặc biệt với văn học. Thần tượng của Esther chính là nhà văn Shakespaeare: “Cháu yêu thích mọi điều về Shakespeare. Ông ấy sáng tác đủ mọi thể loại và thực sự là một nhà biên kịch, một nhà thơ vĩ đại”. Khi tham gia một chương trình truyền hình, cô bé đã nhanh chóng khẳng định tài năng của mình bằng việc trổ tài đọc thuộc lòng đến từng chữ phân đoạn yêu thích trong tác phẩm kinh điển Romeo và Juliet của Shakespeare. Tài năng của cô bé được cha phát hiện khi mới chỉ 18 tháng tuổi khi ông tình cờ hỏi Esther về thủ đô của Thái Lan là gì. Nhờ vào trí nhớ siêu phàm, cô bé còn ghi nhớ hết 195 quốc gia trên Thế giới. Đây có thể nói là một khả năng mà ngay cả người lớn cũng ít người làm được.

Đặng Hữu Nam: 4 tuổi biết 3 thứ tiếng ngoại ngữ

Bé Đặng Hữu Nam (Ảnh: Internet)

Cậu bé Đặng Hữu Nam sinh năm 2008 ở Bình Thuận. Trong một lần đến chơi tại trường, cậu bé được cô giáo dẫn vào phòng và đưa em một cuốn sách tiếng Việt lớp 1. Điều khiến cô ngạc nhiên là em đọc làu làu từng câu chữ một mà không chút chần chừ.

Ngay sau đó, cô giáo dạy tiếng Anh tiếp tục đưa em sách tiếng Anh lớp 3 và lần này cậu bé vẫn đọc ngay được tựa đề và nội dung mà không cần gợi ý.  Một lần khác, thầy giáo Nguyễn Hữu Chiến  đưa cho bé Nam một chai thuốc chữ Hán dán ở bìa, cậu bé chỉ vào từng chữ một và đọc rõ ràng với ngữ điệu phát ra rất giống giọng người Trung Quốc. Biết được khả năng thiên bẩm của Nam, thầy cô giáo đều động viên gia đình cho em đi học sớm.

Minh Anh: 4 tuổi tự tin kể chuyện bằng tiếng Anh trên truyền hình

Bé Minh Anh (Ảnh: Internet)

Xuất hiện trong chương trình “Biệt tài tí hon”, cô bé 4 tuổi Minh Anh đã thể hiện tài năng kể chuyện câu chuyện về một gia đình nhỏ bằng tiếng Anh một cách rất lưu loát.

Không chỉ chinh phục ban giám khảo và khán giả bằng sự thông minh, Minh Anh còn thể hiện ngữ điệu rất thú vị và biểu cảm khiến ban giám khảo và khán giả cực kỳ thích thú. Ngoài ra Minh Anh còn được biết đến với biệt danh “thần đồng ngoại ngữ“. Bản thân cô bé cũng có rất nhiều fan hâm mộ vì thường xuyên quay các Vlog nói về việc học tiếng Anh.

Cô bé Fern: Vừa bán hàng giỏi vừa nói ngoại ngữ nhanh như gió

Bé Warassaya Fern Patin (Ảnh: Internet)

Do hằng ngày bán hàng rong ở Klong Heng, Thái Lan, Fern thường xuyên tiếp xúc với khách du lịch nước ngoài. Đây chính là môi trường giúp cô bé có được khả năng nói tiếng Anh, tiếng Malay. Vậy là ngoài tiếng mẹ đẻ, cô bé còn biết thêm 2 thứ tiếng nữa.  Mẹ của Fern chia sẻ rằng cô bé luôn chào khách trước khi giới thiệu giỏ hàng của mình. Rất nhiều du khách thích và mua đồ của em. Fern cũng kể về cách cô bé bán hàng cho du khách, rằng đồ ăn của mình rất ngon và hứa sẽ bồi thường nếu du khách không thích chúng.

Theo: 24h

Bài Viết Liên Quan