Lợi ích thuê giáo viên nước ngoài dạy tiếng Anh học sinh Việt Nam

Sự thật không thể phủ nhận đó là ngày càng có nhiều giáo viên nước ngoài đến Việt Nam dạy tiếng Anh. Điều này đặt ra câu hỏi: lợi ích thuê giáo viên nước ngoài khi dạy tiếng Anh cho lứa tuổi mầm non, tiểu học là gì? Trong bài viết dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

lợi ích thuê giáo viên nước ngoài

Xu hướng thuê giáo viên bản ngữ giảng dạy tiếng Anh cho các khối trường học là chỉ đạo nằm trong chính sách giáo dục của Đảng và nhà nước đưa ra.

Rất nhiều luồng ý kiến đưa ra từ các chuyên gia đầu ngành cũng như các bậc phụ huynh cho rằng: Giáo viên nước ngoài dạy tiếng Anh tốt hơn giáo viên Việt Nam. Tuy nhiên, mỗi giáo viên đều có những ưu nhược điểm khác nhau, chỉ cần hội tụ các yếu tố của 1 giáo viên giỏi là họ có thể giảng dạy tốt tiếng Anh.

Lợi ích thuê giáo viên nước ngoài dạy tiếng Anh:

Xét về mặt kiến thức chuyên môn và từ vựng, có thể dễ dàng đánh giá được giáo viên nước ngoài luôn chiến ưu thế so với giáo viên Việt. Họ sinh ra và lớn lên tại quốc gia nói tiếng Anh, nền tảng tiếng Anh của họ luôn vượt trội hơn hẳn với giáo viên tiếng anh trong nước.

Ngoài ra hệ thống đào tạo tiếng Anh về nghiệp vụ sư phạm của người nước ngoài tại các trường danh tiếng trên thế giới tốt hơn hẳn giáo dục ở Việt Nam, họ có phương pháp giáo dục hiện đại bậc nhất thế giới. Không ngẫu nhiên mà học sinh, sinh viên quốc tế ra sức ngày đêm không ngủ để có được tấm vé du học tại các trường đó.

Bởi vậy, các giáo viên nước ngoài thường có khối lượng kiến thức rộng cung cấp cho các học viên ở mọi lứa tuổi. Khi giao tiếp tiếng Anh, học viên sợ mắc lỗi. Nếu như bạn không mắc lỗi, đồng nghĩa bạn chưa học tốt tiếng Anh. Bạn cũng không đúc rút được kinh nghiệm từ những lỗi mắc phải đó.

Một ví dụ thực tế: giáo viên tiếng anh sẽ dạy bạn tổ chức gala dinner bằng tiếng anh thay vì bạn mất thời gian suy nghĩ dịch, điều này tạo ra phải ứng tự nhiên nhất, dễ học nhất.

Theo những cuộc khảo sát gần đây nhất, phương pháp học tiếng Anh được lựa chọn theo sở thích của học viên, nhưng điều quan trọng trong lúc học tiếng Anh người truyền đạt phải có tính hài hước. Điều này  theo đánh giá của các học viên thì giáo viên nước ngoài có thế mạnh ở điểm này, giúp học viên có cảm giác lôi cuốn, thích thú thực sự, tăng mức độ tương tác kiến thức giữa thầy và trò trong quá trình giảng dạy.

Về học viên, khi được các giáo viên bản ngữ trực tiếp giảng dạy, các bạn sẽ có rất nhiều cơ hội giáo tiếp với người nước ngoài, giúp học viên dần dần hoàn thiện hơn về từ vựng và câu cú, khả năng giao tiếp và phản xạ tự nhiên. Một giáo viên bản ngữ sẽ dễ dàng phát hiện lỗi sai về phát âm sai, sửa ngay nếu học viên mắc phải.

Sự góp mặt này của đội ngũ giáo viên nước ngoài góp phần hoàn thiện hơn về kiến thức cho học viên và cải thiện phương pháp giảng dạy của giáo viên Việt Nam., giúp họ tiếp cận với những phương pháp đào tạo mới, nâng cao nghiệp vụ của mình, đem lại chất lượng dạy học cho toàn bộ học viên.

Mặc dù giáo viên nước ngoài dạy tiếng Anh tại Việt Nam còn mắc phải nhiều thủ tục giấy tờ rườm rà, gia hạn visa, khoảng cách về ngôn ngữ nhưng chúng ta không thể phủ nhận lợi ích khi thuê giáo viên nước ngoài dạy trong hệ thống đào tạo các trường học, trung tâm tại Việt Nam. MIC là đơn vị chuyên cung cấp hàng trăm giáo viên bản ngữ đến từ các quốc gia: Anh, Úc, Mỹ, Canada…Các bạn có nhu cầu tìm giáo viên nước ngoài vui lòng truy cập tại đây: Cung cấp giáo viên bản ngữ.

Bài Viết Liên Quan