• Cung cấp giáo viên bản ngữ

Mặt tích cực giáo viên nước ngoài dạy tiếng Anh

Khi các học sinh, sinh viên Việt Nam chưa được học với giáo viên nước ngoài, có 1 suy nghĩ luôn đeo bám họ đó là bất đồng ngôn ngữ, trình độ tiếng Anh chưa đủ để có thể hiểu người nước ngoài nói gì. Đây là suy nghĩ rất sai lầm của các bạn. Học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài, bạn sẽ nhận được khá nhiều mặt tích cực. Hãy cùng Minh Quang tìm hiểu, giải đáp những thắc mắc khi lựa chọn giáo viên nước ngoài  nhé.

 

mat-tich-cuc-cua-giao-vien-nuoc-ngoai

Mặt tích cực của giáo viên nước ngoài dạy tiếng Anh

Xu hướng để giáo viên bản ngữ  trực tiếp giảng dạy hiện đang được các hệ thống, trung tâm Anh ngữ và các trường chuyên đào tạo tiếng Anh áp dụng.

Rất nhiều ý kiến cho rằng: Giáo viên nước ngoài sẽ dạy Anh ngữ tốt hơn. Tuy nhiên, chúng ta không nên vội vã đánh giá chất lượng giáo viên trong nước và nước ngoài, mỗi người đều có ưu nhược điểm của nó.

Mặt tích cực của giáo viên nước ngoài

Trước hết nói về chuyên môn, kiến thức từ vựng, ngữ pháp. Điều mà chúng ta nhìn thấy là các giáo viên nước ngoài luôn chiếm ưu thế. Nền tảng tiếng Anh của họ rõ ràng là vượt trội hơn so với các giáo viên người Việt. Hơn thế nữa, hệ thống đào tạo của họ đến từ nền giáo dục tiên tiến của thế giới, phù hợp với thuần phong mỹ tục của người Việt. Chính vì lý do đó, các giáo viên nước ngoài là một nguồn kiến thức lớn cho các học viên ở các lứa tuổi khác nhau.

Khi sử dụng tiếng Anh, học viên đừng sợ mắc lỗi. Nếu không mắc lỗi, có nghĩa là bạn không học được gì từ những kiến thức  mà bạn được truyền đạt. Mắc lỗi bạn mới đúc rút những bài học vào  thực tế, thường xuyên luyện tập.

mat-tich-cuc-giao-vien-nuoc-ngoai

mat-tich-cuc-giao-vien-nuoc-ngoai

Nghiên cứu gần đây cho thấy học theo những gì mình thích là phương pháp mới lạ và nhiều người áp dụng thành công.  Nếu bạn là người yêu thích hình ảnh, bạn có học từ những bức ảnh nhỏ, cố gắng hình dung ngữ cảnh cần sử dụng tiếng Anh, liên tưởng các hình ảnh ấy.

Nếu bạn là người thích nghe nhạc, thì bạn hãy nghe bài hát tiếng Anh, xem các phim tiếng Anh. Tùy vào mục đích, sở thích của bạn ra sao để từ đó có thể lựa chọn phương pháp học. Ngoài ra, bạn có thể chọn giáo viên bản ngữ dạy kèm tiếng Anh tại nhà, bạn sẽ được các giáo viên quan tâm, kèm cặp học tiếng Anh nhanh nhất.

Học với người nước ngoài, bạn thích hài hước của họ. Những bài học theo phương pháp giao tiếp rất thú vị, tạo cảm giác lôi cuốn, thật sự kích thích học viên tương tác nhiều với các giáo viên hơn.

mat-tich-cuc-giao-vien-nuoc-ngoai

Không phải giáo viên nước ngoài nào cũng tốt, đây là sự thật hiển nhiên.

Hiện nay, có một số đơn vị tuyển người nước ngoài về dạy mà không có bằng cấp, kinh nghiệm giảng dạy. Họ sử dụng người nước ngoài như 1 cứu cánh về nguồn giáo viên ổn định, chất lượng. Vì vậy, để đảm bảo được đào tạo trong môi trường quốc tế thực sự, học viên cần phải tìm hiểu kỹ thông tin về giáo viên nước ngoài trên trang web của trung tâm đào tạo, đến tận nơi để tìm hiểu cơ sở đào tạo và tham gia các lớp học thử với thầy cô trước khi đưa ra quyết định chọn trường, chọn trung tâm theo học. Truy cập tại đây để lựa chọn giáo viên nước ngoài chất lượng.

Mặc dù vẫn tồn tại những hạn chế, nhưng không thể phủ nhận ưu điểm của giáo viên nước ngoài trong hệ thống đào tạo giảng dạy tiếng Anh của chúng ta. Hãy lựa chọn cho mình một giáo viên bản ngữ chất lượng giảng dạy tiếng Anh thật sự tâm huyết cho mình nhé. Chúc bạn thành công trên con đường chinh phục ngôn ngữ mới này.

Bài Viết Liên Quan