Nghệ thuật học tiếng Anh giao tiếp hay nhất

Chắc chắn với những ai mong muốn học tiếng Anh giao tiếp đã có những khoảng thời gian khó khăn nhất. Đúng vậy, để thành thạo tiếng Anh giao tiếp cần có một ý chí nghị lực, có lòng kiên trì và đặc biệt phải có một phương pháp học tiếng Anh phù hợp với bản thân. Đứng trên lập trường của một người học tiếng Anh đã từng gặp khó khăn để hôm nay tôi ngồi đây và chia sẻ cho các bạn những kinh nghiệm để học tiếng Anh giao tiếp tốt nhất.

Hiện nay tôi đang làm việc tại công ty Minh Quang, một đơn vị có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp giáo viên nước ngoài cho nhiều trung tâm tiếng Anh. Bên cạnh đó chúng tôi cũng liên kết với nhiều đơn vị đào tạo tiếng anh. Chính vì vậy tôi luôn hiểu được niềm khao khát cháy bỏng muốn chinh phục tiếng Anh từ phía học viên. Đó là lý do tôi muốn chia sẻ kinh nghiệm của bản thân và mong muốn điều đó có thể giúp các bạn rút ngắn quá trình chinh phục tiếng Anh của mình.

Tìm hiểu thêm:

 

tiếng-anh-giao-tiếp

Bí quyết học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả nhất

1. Vượt qua mọi khó khăn và tập đam mê tiếng Anh giao tiếp

Bạn chắc chắn không phải thiên tài để học tiếng Anh chứ? Điều đó có nghĩa rằng những người còn lại học tiếng Anh đều cần phải có quá trình học tập và rèn luyện đó. Vậy tôi muốn hỏi các bạn, đâu là lý do bạn muốn học tiếng Anh mà không phải là một thứ ngôn ngữ khác. Chỉ khi tìm được lý do và nuôi dưỡng đam mê tiếng Anh không ngừng thì tiếng Anh giao tiếp của bạn mới dần được cải thiện.

Tôi xin kể về câu chuyện học tiếng Anh của tôi.

Thực ra cũng như phần lớn sinh viên đại học, tôi không có nhiều hứng thú với tiếng Anh, không muốn bị ràng buộc bởi ngoại ngữ. Các bạn thử nghĩ mà xem, một sinh viên đại học, ngày lên giảng đường, tối về nhà làm bài tập rồi đi chơi. Một thú vui của tôi là thời gian sinh viên tôi bỏ ra khá nhiều thời gian để theo dõi những bộ phim tình cảm, lãng mạn chứ đâu nghĩ gì về tiếng Anh chứ. Thế đó mà, tôi lại đột nhiên thay đổi và tìm tới trung tâm tiếng Anh và chịu khó chăm chỉ vào việc học.

Vậy lý do là sao? Đó là một ngày đẹp trời, tôi cùng lũ bạn đi chơi, và thật tình cờ và cũng không hiểu tại sao trong đó có một đứa bạn lại có một người Tây đi cùng. Tôi thấy bạn nói chuyện với Tây rất  giỏi, và tự nhiên. Tôi tự hỏi bạn mình học bao giờ mà khả năng tiếng Anh lại giỏi vậy. Tôi cũng tò mò lại nói chuyện, nhưng có biết gì mấy đâu. Thật ngại ngùng khi cần bạn mình phiên dịch cho. Tôi rất muốn hiểu người ta nói gì và cũng rất ghét cảm giác không hiểu người ta nói gì. Không những thế bạn lại táng cho tôi một câu: Thời hội nhập, toàn cầu hóa mà ra trường không tiếng Anh thì xin việc khó lắm.

Câu nói đó cứ quanh quẩn trong đầu tôi, và tôi quyết định đi đăng ký học tiếng Anh tại một trung tâm Anh ngữ ngay hôm sau. Có mục tiêu, có động lực, nên tôi quyết tâm học tiếng Anh đó.

2. Chịu khó xem và nghe nhiều MV, VIDEO phụ đề tiếng Anh

Trong tiếng Anh giao tiếp thì yếu tố quyết định thành công của bạn được hay không đó là khả năng nghe và nói tiếng Anh. Những gì học tiếng Anh trước đó tôi không còn quan tâm nhiều lắm. Điều mà tôi quan tâm đó là cố gắng nghe thật nhiều và phát âm đúng giọng chuẩn bản ngữ.

Tôi thường nghe các ca khúc bằng tiếng Anh, nghe nhiều lần cho đến khi thuộc lòng. Sau đó tôi bắt đầu hét theo và cố gắng bắt chước sao cho thật chuẩn như trong Mv đó. Học tiếng Anh qua bài hát hoặc xem phim không chỉ giúp phát âm chuẩn mà còn tích lũy được vốn từ vựng cùng với một số các cấu trức ngữ pháp. Bạn thấy đó, đây là con đường ngắn nhất giúp tiếng Anh giao tiếp của bạn thành thạo.

Lời khuyên cho các bạn, cố gắng nghe thật nhiều trước khi học tiếng Anh giao tiếp. Bạn có thể đến trung tâm tiếng Anh hoặc học tiếng Anh trực tiếp với giáo viên người nước ngoài để hỗ trợ việc nghe chuẩn nhất.

3. Tìm người nước ngoài để giao tiếp thực tế

Học phải đi đôi với hành luôn luôn đúng. Vừa học vừa thực hành sẽ giúp việc ghi nhớ nhanh chóng và hiệu quả. Ngày nay có nhiều cách để thực hành tiếng Anh giao tiếp. Các bạn có thể kết bạn và nói chuyện với người nước ngoài, tới trung tâm tiếng Anh giao tiếp với giáo viên bản ngữ, hay đơn giản nhất tìm đến những nói có nhiều khách du lịch nước ngoài và bắt chuyện.

Tìm hiểu bài viết: 5 bước để giao tiếp với người nước ngoài

Bạn có thể liên hệ Minh Quang để tìm giáo viên nước ngoài dạy riêng một kèm một. Đây là phương pháp học tiếng Anh hiệu quả đang được nhiều người học quan tâm. Tôi hy vọng bài viết này sẽ  thực sự giúp ích với các bạn, Chúc các bạn thành công.

Bài Viết Liên Quan