Những Từ điển dịch tiếng Anh sang Việt 2020

Dich tieng anh sang viet là một trong những kỹ năng quan trọng để đọc hiểu được tài liệu nước ngoài. Hiện nay, có nhiều phần mềm, website dịch tiếng Anh nhưng độ chính xác và sự tiện lợi ở nhiều mức độ khác nhau. Hôm nay, MIC xin giới thiệu những từ điển dịch tiếng Anh sang tiếng việt chuẩn nhất, hoàn toàn miễn phí, giúp các bạn dễ dàng sử dụng dùng khi cần thiết.

1. Google Translate

Google Translate hay Googele Dịch chắc hẳn là cái tên rất quen thuộc với bạn. Google Translate cho phép dịch từ, đoạn văn bản trên website; dịch toàn bộ trang web.
Google Translate có thể sử dụng trên cả máy tính và ứng dụng trên điện thoại.

Phầm mềm dich tieng anh sang viet của google.

Chức năng chính của Google Translate:

Tính năng dịch chữ trên hình ảnh: Bạn có thể tải ứng dụng “Dịch” trên appstore (IOS) hoặc CH Play (Android) và sử dụng tính năng này. Bạn tải 1 tấm ảnh lên, chọn vùng có chữ muốn dịch và sau đó Google sẽ dịch cho bạn. Bạn cũng có thể chụp ảnh lại đoạn văn bản bạn muốn dịch trên sách, báo, banner, poster,… Google sẽ dịch cho bạn. Tính năng này cực hữu ích nếu bạn muốn dịch tài liệu trên sách nhanh chóng hoặc đi du lịch đến những đất nước mà bảng chữ cái là chữ tượng hình như là Nhật Bản, Ấn Độ, Thái Lan…. Đến các đất nước này bạn chỉ cần chụp hình rồi cho vào Google Dịch để dịch là được.

Tính năng nghe audio và dịch audio: Bạn chỉ cần thu tiếng của bạn vào, và sau đó con bot-AI của Google sẽ nhận diện giọng nói và chép lại thành chữ, rồi dịch cho bạn. Tính năng này cũng rất hữu ích khi bạn muốn dịch 1 đoạn audio tiếng Anh, 1 đoạn nói tiếng Anh của ai đó.

>>> Cung cấp giáo viên bản ngữ chuyên ngành.

Tính năng nghe đoạn hội thoại và dịch đoạn hội thoại: Tính năng này là phiên bản nâng cao của tính năng dịch audio, ở tính năng này thì google sẽ cho phép 2 người nói 2 ngôn ngữ khác nhau thu âm theo thứ tự của 1 đoạn hội thoại và con bot thông minh của Google sẽ dịch đồng thời cả 2 ngôn ngữ.

Ứng dụng Google Translate hoàn toàn miễn phí và vô cùng tiện lợi. Bạn có thể sử dụng ứng dụng trên cả máy tính và điện thoại.
Với những lý do trên thì Google Translate chắc chắn sẽ là ứng dụng ưu tiên số 1 khi bạn muốn dịch tiếng Anh. Đừng quên tải ngay ứng dụng về điện thoại để sử dụng nhé.

2. Microsoft Translator

Microsoft Translator hay Bing Translator là hệ thống dịch tự động đa ngôn ngữ cũng đang được nhiều người sử dụng. Hệ thống này cũng hỗ trợ dịch tiếng Việt sang nhiều ngôn ngữ khác với tốc độ nhanh.
Microsoft Translator dùng trên cả máy tính và ứng dụng trên điện thoại.

Phầm mềm dich tieng anh sang viet của Microsoft.

Chức năng chính của Microsoft Translator:

Dịch văn bản:
Bạn có thể sử dụng Microsoft Translator để dịch văn bản từ tiếng Việt sang tiếng Anh hoặc ngược lại. Ngoài ra, bạn có thể ghim bản dịch bạn thường sử dụng, chia sẻ bản dịch qua mạng xã hội.

Dịch văn bản ngoại tuyến:
Microsoft Translator rất hữu ích khi không cần online mà vẫn có thể dịch văn bản bằng cách tải xuống gói ngôn ngữ ngoại tuyến. Tính năng này rất hữu ích khi bạn sang nước ngoài, ở những nơi mạng yếu mà vẫn sử dụng được.

Dịch cuộc trò chuyện trong ứng dụng:
Bạn đang nói chuyện với đối tác nước ngoài, bạn có thể sử dụng ứng dụng để dịch xem họ nói gì. Microsoft Translator giúp bạn dịch một cuộc trò chuyện trong ứng dụng như skype, hangout,… và có phụ đề cụ thể.

Dịch một cuộc trò chuyện trong trình duyệt của bạn:
Bạn cũng có thể có một cuộc trò chuyện dịch trực tiếp trong trình duyệt của bạn trên di động hoặc máy tính để bàn.

3. Vikitranslator

Vikitranslator là phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt đúng ngữ pháp miễn phí online đáng để bạn trải nghiệm. Phần mềm dịch văn bản trên file Word, PDF, hình ảnh, …Vikitranslator dịch khá chính xác những cụm từ hoặc câu thông dụng. Bên cạnh đó, Vikitranslator cung cấp công cụ tra cứu từ điển trực tiếp trên các câu dịch, giúp cho người dùng vừa dịch tự động bằng hệ thống, vừa tra cứu nghĩa của từng từ rất thuận tiện.

Phầm mềm dich tieng anh sang viet của Vikitranslator.

Chức năng chính của VikiTranslator:

Dịch văn bản:
Đây là trang web dịch tiếng Anh sang tiếng Việt và cả dịch tiếng Việt sang tiếng Anh khá tốt. 100% ngôn ngữ của website này viết bằng tiếng Việt nên cũng rất dễ dùng. Ngoài ra Viki cũng phát triển thêm 1 tính năng mới đó là tính năng dịch văn bản nâng cao. Tính năng này cho phép bạn dịch 1 đoạn văn bản dài trên file doc và vẫn giữ nguyên định dạng (gồm kích thước chữ, font chữ, căn lề, box…)

Dịch cụm từ và câu thông dụng:
Vikitranslator giúp dịch các cụm từ và câu thông dụng khiến người dùng có thể học thêm và hiểu các văn bản đơn giản hơn.

>>> Cung cấp giáo viên bản ngữ chuyên ngành.

Dịch văn bản trên điện thoại:
Viki Translator cung cấp bản cài đặt phần mềm dịch trên điện thoại, máy tính hoặc tích hợp tiện ích mở rộng trên Chrome hoặc Cốc Cốc. Đặc biệt, bản cài đặt trên Windows có chức năng dịch nhanh click ‘n’ see để dịch các câu hoặc cụm từ trên file Word, Excel, PowerPoint… giúp tiết kiệm thời gian khi đọc hiểu văn bản tiếng Anh

Phần mềm dịch này có thêm tính năng dịch trực tiếp văn bản từ hình ảnh, video, hoặc dịch hướng dẫn trên game, các phần mềm… rất thuận tiện và nhanh chóng.

4. Lingoes

Phần mềm Lingoes là phần mềm dịch tiếng Anh gọn nhẹ và dễ sử dụng. Đây là một trong những phần mềm từ điển được đánh tốt nhất hiện nay và là công cụ không thể thiếu của những người muốn cải thiện trình độ tiếng Anh.

Phầm mềm dich tieng anh sang viet của Lingoes.

Chức năng chính của Lingoes:

Dịch văn bản:
Từ điển này có khả năng dịch cả đoạn văn (online với các công cụ dịch khác nhau, phổ biến là Google Translate), khả năng bắt chữ & dịch trực tiếp trên văn bản (tùy chọn theo kiểu bôi-chọn-dịch hoặc copy-dịch), khả năng phát âm bằng giọng chuẩn 
bản địa (với bộ sound/speech thêm vào sau khi cài).
Sau khi cài đặt trình duyệt, bạn có thể sử dụng để tra cứu từ rất nhanh trên web, ứng dụng, sách điện tử,…

Liên kết với các từ điển khác:
Lingoes liên kết với các từ điển khác như Google, Bing, Urban, Oxford, Cambridge… và vừa có thể sử dụng offline.

>>> Xem thêm Những Từ điển dịch tiếng Anh sang Việt 2020 P2

Từ điển dịch tiếng Anh sang việt là công cụ không thể thiếu giúp bạn có thể dịch tài liệu, tra từ, cụm từ cần thiết để nâng cao trình độ tiếng Anh. Hãy chọn cho mình một website/ ứng dụng dịch tiếng Anh phù hợp nhất với nhu cầu và thói quen của bạn nhé. Đội ngũ giáo viên nước ngoài MIC chúc các bạn sớm chinh phục được ngôn ngữ toàn cầu này.

Bài Viết Liên Quan