Những vấn đề thường gặp khi học tiếng Anh

Bạn đã và đang cố gắng học tiếng Anh với nhiều phương pháp khác nhau nhưng vẫn không thể cải thiện được khả năng tiếng Anh của mình ?

Phải chăng học không đúng phương pháp, hay đang gặp phải một vấn đề nào đó?

Việc tìm ra được “nút thắt” chắc chắn sẽ giúp bạn tiếp thu và cải thiện được khả năng học tiếng Anh của mình rất nhiều.

Tìm hiểu bài viết liên quan:

phuong-phap-hoc-tieng-anh

Những vấn đề thường gặp trong tiếng Anh

Không có được sự kiên nhẫn

Để học và làm quen với một ngôn ngữ mới đòi hỏi người học cần phải có sự kiên nhẫn nhất định. Thông thường ban đầu tỏ ra thích thú, muốn khám phá tiếng Anh, nhưng sau một thời  học bạn sẽ không còn hứng thú nữa. Đó là sự thiếu kiên nhẫn và chỉ là sự thích thú nhất thời.

Nhiều học viên có chia sẻ với chúng tôi rằng để học tốt tiếng Anh cần thế này, cần thế kia. Số thì chỉ có thể học nhóm, số thì chỉ hứng thú với các buổi ngoại khóa. Tóm lại có một điểm chung đó là các bạn không thể kiên nhẫn học tiếng Anh được. Và đa phần còn phụ thuộc vào những người xung quanh. Đó là nguyên nhân rất lớn dẫn đến thất bại trong việc nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình.

Kiên nhẫn ở đây được hiểu là sự chịu đựng được trong những hoàn cảnh khác nhau, có nghĩa là kiên trì với mọi thử thách chông gai. Để học tiếng Anh một cách hiệu quả nhất thì vấn đề đầu tiên với mỗi người học là có thể theo đến cùng không hay là thất bại giữa chừng.

Đã lựa chọn đúng phương pháp học tiếng Anh phù hợp hay chưa?

hoc-tieng-anh

Tính cách có ảnh hưởng đến hiệu quả khi học một ngôn ngữ thứ 2 – theo như nghiên cứu tại trường Whitby. Tính cách con cơ bản được chia làm 2: Người có tính cách hướng nội và người có tính cách hướng ngoại. Học tiếng Anh là để giao tiếp, xã giao hàng ngày, để trao đổi vì thế với những người hướng ngoại, họ sẽ tiếp thu tiếng Anh nhanh và hiệu quả hơn.

Chính vì lý do đó mà nhiều khi 2 người cũng học chung một phương pháp, cùng học một giáo viên tiếng Anh, cùng một môi trường nhưng hiệu quả lại không giống nhau. Mỗi một người học nên căn cứ vào những điểm mạnh của mình mà điều chỉnh cũng như lựa chọn phương pháp học tiếng Anh phù hợp nhất.

Chưa hoạch định cho mình một bản kế hoạch tổng thể

Xác định được những điểm mạnh điểm yếu để chọn một phương pháp học tiếng Anh mà kết quả vẫn không tốt. Tại sao như vậy? Có thể bạn đang mắc phải những quan điểm sai lầm. Đơn giản như nếu bạn chỉ quá tập trung vào một kỹ năng nào đó như học từ vựng, ngữ pháp để thi lấy chứng chỉ mà không để ý các kỹ năng khác. Nếu bạn chỉ tập trung vào giao tiếp mà không có vốn từ vựng và ngữ pháp thì cũng không hiệu quả.

cach-hoc-tieng-anh-hieu-qua-va-don-gian-nhat

Hiện nay có nhiều ý kiến trái chiều về phương pháp học tiếng Anh khác nhau. Có người cho rằng tiếng Anh chỉ cần học giao tiếp, có người lại nói rằng học tiếng anh nên học từ vựng và ngữ pháp trước tiên. Tuy nhiên nhiều chuyên gia trong ngành cũng như kinh nghiệm mà chúng tôi đúc kết được, để sử dụng tiếng Anh hiệu quả đó sự kết hợp của cả 4 kỹ năng là nghe, nói, đọc, viết. Học tiếng Anh cần phải cân đối giữa các kỹ năng khác nhau. Điều này phụ thuộc vào trình độ tiếng anh hiện tại của từng học viên.

Chính vì vậy khi bắt đầu học tiếng Anh cần vẽ cho mình một bức tranh tổng thể và xóa bỏ những lỗi suy nghĩ sai lầm sẽ giúp cải thiện được trình độ tiếng Anh của bạn.

Minh Quang hiện là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực tiếng Anh nhiều năm. Những dịch vụ mà Minh Quang hoạt động:

  • Cung cấp giáo viên nước ngoài, giáo viên bản ngữ chất lượng cho mọi cấp độ từ trẻ mầm non, tiểu học, học sinh sinh viên đến người đi làm,…
  • Tư vấn thành lập trung tâm tiếng Anh.
  • Đào tạo tiếng Anh.
  • Liên kết đào tạo tiếng Anh.
  • Cung cấp sách và thiết bị giáo dục.
  • Nhận nhượng quyền trung tâm tiếng Anh.

Nếu bạn đang gặp phải những vấn đề nêu trên, hãy liên hệ với Minh Quang để được tư vấn.

Thông tin liên hệ:

Điện thoại: 024.6685.3355 Hotline : 0974. 622. 815

CÔNG TY CP HỢP TÁC QUỐC TẾ MINH QUANG

HÀ NỘI : Tòa nhà Win, Số 12, Phố Đồng Me, P. Mễ Trì, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội.

TP HỒ CHÍ MINH : Lầu 5, Parkson Hùng Vương, P.12, Q.5

Email : giaovientienganh.edu@gmail.com

Bài Viết Liên Quan