Nỗi lo lắng của phụ huynh khi tìm giáo viên dạy tiếng anh

Tìm giáo viên dạy tiếng anh để học ngoại ngữ, là việc đáng để đầu tư cho con nếu cha mẹ muốn bé có một sự nghiệp thành công trong tương lai. Tuy nhiên, khi bé ngày một lớn hơn, việc học tiếng Anh của bé còn kéo theo nhiều vấn đề khiến cha mẹ lo lắng. Vậy đâu là những “nỗi sợ mang tên ngoại ngữ” phổ biến nhất? Làm cách nào để khắc phục chúng?

Tiếng Anh hiện nay được coi là ngôn ngữ toàn cầu, sử dụng phổ biến trên 53 quốc gia và vùng lãnh thổ. Do vậy bạn không có lý do gì để không cho con học tốt ngôn ngữ này cả.  Hãy cùng MIC tìm hiểu qua bài viết này nhé!

1. Sợ không đủ giỏi để dạy con

Tìm giáo viên dạy tiếng anh theo ý thích của bé qua cách học.

Nhiều phụ huynh định hướng con em mình học tiếng Anh từ nhỏ nên thường tự mình dạy bé học để tạo nền tảng vững chắc cho tương lai. Tuy nhiên, không phải tất cả cha mẹ đều giỏi tiếng Anh hoặc đủ tự tin để truyền đạt kiến thức cho con. Đây là nỗi lo chính đáng bởi nếu kiến thức không chuẩn, con sẽ học theo cái sai của cha mẹ và khó lòng điều chỉnh khi con đã trưởng thành.

Ví dụ: Đối với trẻ 7 tuổi, phụ huynh chưa thể dạy bé học qua chữ viết nên chỉ phát âm một từ nào đó để bé “bắt chước” theo. Ở ngay giai đoạn này, bé tiếp thu kiến thức với bản năng vô tư, hồn nhiên. Do đó, việc tạo một lỗ hổng kiến thức nơi bé nếu không cẩn trọng là điều khó tránh khỏi. Không những vậy, khi bé học lớp 2, bé cần học nhiều hơn so với việc “chỉ mặt đọc tên” con vật và đồ dùng trong nhà. Lúc này, liệu phụ huynh có đủ sức để tự mình dạy bé học tiếng Anh không?

2. Sợ đưa nhầm con vào trung tâm “dỏm”

Giáo viên bản ngữ có vốn kiến thức tốt nhất cho bé.

Cách tốt nhất để giải quyết nỗi sợ về năng lực của bản thân là cho con học ở trung tâm ngoại ngữ. Ở trung tâm, bé sẽ có cơ hội học với người bản xứ và được hình thành thói quen phản xạ trong môi trường nói tiếng Anh.

Tuy nhiên, trung tâm tiếng Anh có thực sự là nơi an toàn? Thực trạng lớp học đông khiến giáo viên không thể dành đủ thời gian chăm sóc, chỉnh sửa chi tiết từng câu chữ cho con. Dẫn đến việc trẻ phát âm sai và không theo kịp chương trình học với các bạn cùng lớp.
Không dừng lại ở đó, hiện tượng “giáo viên kém chất lượng” tràn vào nhiều trung tâm Anh ngữ, hiện nay là điều đáng lo ngại bởi các bé có thể không nhận được chất lượng giáo dục tốt nhất.

3. Sợ tốn kém vì chi phí đắt đỏ của giáo trình học

Hiện nay, nhiều trường dạy học tiếng Anh như một môn tự chọn, dạy kèm nhiều thiết bị và nhiều giáo trình tiếng Anh cùng tồn tại không thống nhất với chi phí đắt đỏ. Câu hỏi được không ít phụ huynh đặt ra “Liệu có đáng để đầu tư chi phí cho con em khi chính họ cũng không biết những giáo trình này có thực sự đạt hiệu quả?

Qua bài viết này MIC muốn gửi tới bạn những thông tin cần thiết để bạn có thể chọn lựa được cho con em một gia sư tiếng Anh một cách tốt nhất. Đội ngũ giáo viên bản ngữ MIC sẽ luôn đồng hành trên con đường chinh phục tiếng Anh của bạn.

Bài Viết Liên Quan