Phương pháp dạy tiếng Anh cho bé thế nào là đạt chuẩn ?

Điều gì quan trọng nhất khi cha mẹ quyết định đầu tư cho con học tiếng Anh ở bậc tiểu học? Đối với độ tuổi này thì các con có nên sử dụng phương pháp dạy tiếng anh cho bé để học giao tiếp hơn hay học ngữ pháp hoặc học cả hai ? Việc lựa chọn phương pháp học tiếng Anh như thế nào để giúp con đạt được kết quả lâu dài?

Toàn là những câu hỏi đầy nhức nhối đối với phụ huynh học sinh. Vậy bí quyết để giúp bạn đưa ra những câu trả lời cho những trên là gì ? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây nhé

Tìm hiểu thêm: 

phương pháp dạy tiếng anh cho bé 10

Phương pháp dạy tiếng anh cho bé

Đặt ra những mục tiêu rõ ràng

Thông thường thì những phụ huynh hay đặt ra cho con các mục tiêu như: tự tin hay giao tiếp tốt bằng tiếng Anh. Đây cũng là những mục tiêu thường thấy của những bậc phụ huynh nhưng cũng thường bị học sinh cũng như phụ huynh hiểu theo những chiều hướng khác nhau.

Vì vậy, việc quan trọng là đặt ra những mục tiêu cụ thể, có thể đo lường được, như vậy, học sinh và phụ huynh sẽ hiểu được mình cần làm gì trong suốt quá trình học tập.

Ví dụ như nếu con bạn đang học lớp 4 và muốn sở hữu một chứng chỉ quốc tế nào đó như TOEFL Primary thì bạn có thể cùng con đặt mục tiêu là trong 6 tháng con cần phải đạt được xx điểm và đưa ra những biện pháp học tập để có thể đạt được mục tiêu đó.

Lên kế hoạch, lộ trình sớm cho con

Học tiếng Anh thì lên kế hoạch học càng sớm thì lại càng tốt cho trẻ. Trong độ tuổi mầm non, tiểu học thì phụ huynh cần nắm rõ đặc điểm lứa tuổi và các giai đoạn học tập của trẻ để có thể dạy tiếng anh cho bé với phương pháp học hợp lí nhất.

Lý tưởng khi cho con bạn học tiếng Anh sớm là giúp con được tích lũy kỹ năng nghe-nói ở những năm đầu tiểu học và bắt đầu học ngữ pháp, phát triển vốn từ vựng phong phú ở giai đoạn 8-10 tuổi. Đây cũng là thời điểm lý tưởng nhất để tiếp cận với những kiến thức học thuật bởi nhận thức của trẻ đã phần nào đủ để hiểu được những giải thích về lý thuyết ngữ pháp cơ bản từ giáo viên, và vận dụng chúng vào ngôn ngữ mà trẻ sử dụng. Nếu được học ngay từ những lứa tuổi tiểu học cùng với phương pháp học chuẩn, các bé sẽ nắm bắt rất nhanh và dễ dàng nâng cao trình độ của mình ở các cấp học cao hơn.

Học toàn diện và không học lệch

phương pháp dạy tiếng anh cho bé 21

Hiện nay đã có sự thay đổi về mục tiêu dạy và học tiếng Anh trong thời gian qua, đó là những phương pháp và nội dung đào tạo sẽ hướng đến việc giúp học sinh có khả năng sử dụng tiếng Anh toàn diện thay vì chỉ sử dụng thành thạo tiếng Anh trong giao tiếp hoặc ngữ pháp đơn thuần.

Điều này cũng có nghĩa là các em cần phải được học toàn diện về 04 kỹ năng nghe, nói, đọc viết, cũng như tích lũy vốn kiến thức ngữ pháp, từ vựng gần gũi chuẩn mực để giúp bé có thể giao tiếp hiệu quả và học tập thành công.

Học theo chuẩn khảo thí quốc tế

Các bài thi tiếng Anh chuẩn khảo thí quốc tế là bài thi được tiến hành và cấp chứng chỉ theo tiêu chuẩn quốc tế với yêu cầu học cùng kiểm tra ngặt nghèo và nhất là toàn diện tất cả những kỹ năng ngôn ngữ, học thuật, thi cử…. Vì thế, những bài thi này đánh giá khá chính xác khả năng học cũng như tiềm năng của các em học sinh.

phương pháp dạy tiếng anh cho bé 32

Vì vậy, việc học tập theo định hướng khảo thí quốc tế sẽ giúp giúp phụ huynh và học sinh biết được trình độ tiếng Anh của bé đang ở cấp độ nào trên các thang điểm đo năng lực ngôn ngữ chuẩn quốc tế.

Những khóa học tiếng Anh tiểu học cũng được thiết kế theo chuẩn khảo thí quốc tế, giúp học sinh có thể tích lũy vốn tiếng Anh toàn diện để thành công cả trong giao tiếp lẫn học tập, thi cử.

Quan trọng hơn là những bài kiểm tra định kỳ theo định dạng của các bài thi quốc tế giúp học sinh và giáo viên nhận ra điểm mạnh, điểm yếu của học sinh. Từ đó, giáo viên tiếng anh có thể điều chỉnh phương pháp giảng dạy, nội dung bài học để giúp học sinh tiến bộ.

Minh Quang là đơn vị tư vấn phương pháp dạy học tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả nhất. Đó là sử dụng giáo viên nước ngoài để dạy các bé. Phụ huynh có thể cho các bé học tại trung tâm Anh ngữ hay thuê gia sư tiếng Anh dạy kèm tại nhà để tiện theo dõi chất lượng dạy và học.

Chúng tôi cam kết chất lượng giáo viên nước ngoài có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề sẽ giúp các bé phát triển được kỹ năng ngôn ngữ ngay khi còn bé.

Thông tin liên hệ: 

CÔNG TY CP HỢP TÁC QUỐC TẾ MINH QUANG

HÀ NỘI : Tòa nhà Win, Số 12, Phố Đồng Me, P. Mễ Trì, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline : 024.6685.3355 – 0974. 622. 815 – 0966 188 169

Email : giaovientienganh.edu@gmail.com

Bài Viết Liên Quan