Những quan điểm trong việc học tiếng Anh hiệu quả

Làm thế nào để có thể học tiếng Anh hiệu quả là chủ đề tốn khá nhiều giấy mực của các tác giả từ xưa tới nay. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin đề cập tới phương pháp của giáo viên nước ngoài người Anh được các bạn học viên đón nhận.

Tìm hiểu thêm: 

học tiếng anh hiệu quả 28

Các nguyên tắc mà người học tiếng Anh cần chú ý:

Giáo viên nước ngoài cần phải nói ít hơn so với học viên của mình

 Việc giáo viên dạy tiếng Anh nói quá nhiều trong khi học viên bên dưới không hiểu những gì họ nói là một trong những thất bại của 1 người làm thầy giáo. Thay vì để học viên thụ động lắng nghe hãy để họ tương tác trực tiếp với mình. Giáo viên đến lớp không phải để thuyết trình, mà là truyền đạt kiến thức.

Học viên càng có cơ hội giao tiếp tiếng Anh bao nhiêu thì càng tiến bộ bấy nhiêu. Giáo viên bản ngữ chỉ là để hướng dẫn các học viên học theo phương pháp như thế nào là hiệu quả.

Học tiếng Anh và điền vào chỗ trống, liệu có hiệu quả?

Giáo viên thường mở các bài hát cho học viên nghe và sau đó điền vào chỗ trống. Đây chỉ là một cách khác theo bản thân tôi nghĩ không hề hiệu quả chút nào, gây lãng phí thời gian và tiền bạc của học viên. Việc bỏ 1 số tiền khá lớn để thuê giáo viên nước ngoài dạy, chúng ta phải biết tận dụng một cách triệt để chứ không  phải để cưỡi ngựa xem hoa. Nghe bài hát không giống giao tiếp bình thường. Việc học như thế này chỉ nên được thực hiện tại nhà, học viên có thể tự luyện tập và bắt chước theo để học diễn đạt câu, trau dồi thêm vốn từ vựng của mình.

hoc-tieng-anh-hieu-qua

Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả

Có nên tham gia các hoạt động chơi trò chơi tại lớp

Trò chơi thường xuyên được sử dụng trong lớp học tiếng Anh. Học viên không phải đi học để chơi trò chơi, việc này cần có sự phân bổ thích hợp để học viên tiếp thu nguồn kiến thức ngay tại lớp. Hơn nữa, đối tượng nền kèm trò chơi vào mỗi buổi học và các em mầm non, còn đối với những người đi làm, luyện thi cần nghiêm túc với mục đích, mục tiêu học tiếng Anh của mình.

Giáo viên nên soạn giáo án một cách tỉ mỉ, chu đáo

Việc soạn giáo án là yêu cầu bắt buộc mà giáo viên bản ngữ khi đứng trên bục giảng phải chuẩn bị. Thời gian của học viên là vàng, do vậy giáo viên không bao giờ được lãng phí nó. Dạy và học tiếng Anh ở Việt Nam  đa phần không đạt hiệu quả cao do chúng ta thường tập trung vấn đề học ngữ pháp. Thậm chí người Việt Nam biết nhiều ngữ pháp hơn giáo viên bản ngữ và hàng loạt các trung tâm ngoại ngữ cấp tốc  ra đời chỉ tập trung kỹ năng đọc và viết mà quên đi Nghe- Nói mới là mục tiêu của các em học sinh, sinh viên.

học tiếng anh hiệu quả 30

Học tiếng Anh hàng ngày

Đây là cách học mà các chuyên gia ngôn ngữ là các giáo viên nước ngoài hàng đầu trên thế giới đưa ra mang lại nhiều kết quả khả quan nhất. Việc học tiếng Anh thường xuyên sẽ giúp bạn ghi nhớ bài học lâu nhất, tạo thói quen thích nghi, muốn khám phá ngôn ngữ Toàn cầu, đập tan nỗi sợ hãi mỗi khi có giờ học tiếng Anh, giúp học viên tự tin khi đứng giao tiếp với người nước ngoài.

Để học tiếng Anh phải mất nhiều năm nhưng cũng có thể chỉ trong thời gian ngắn là có thể chinh phục được nó và việc liên tục học tập chăm và có thói quen học tập tốt là cánh cửa ngày mai sẽ đón chờ bạn phía trước. Điều quan trọng nhất về ngôn ngữ là phải tìm ra một phương pháp hiệu quả để học ngôn ngữ theo cách của mình.

Bài Viết Liên Quan