Quy trình mở trung tâm tiếng Anh

Mở trung tâm dạy tiếng Anh đang là con sốt chưa bao giờ vụt tắc với những con người có đam mê kinh doanh, làm giàu từ mảng giáo dục này. Hội tụ nhiều yếu tố như bối cảnh hội nhập quốc tế, nguồn lợi nhuận cao mà nhiều trung tâm tiếng Anh được thành lập. Nếu bạn đang có dự định mở trung tâm Tiếng Anh. Bạn không biết phải bắt đầu để hoàn thành các thủ tục thành lập trung tâm? Công ty tư vấn quy trình mở trung tâm tiếng anh sẽ giúp bạn tìm hiểu về loại hình kinh doanh này.

Tìm hiểu thêm:

quy-trinh-mo-trung-tam-tieng-anh

Quy trình mở trung âm tiếng Anh

Điều kiện mở trung tâm tiếng Anh như sau:

Tổ chức hay cá nhân đứng tên để mở Trung tâm Ngoại ngữ khi đảm bảo các điều kiện sau:

1. Về cơ sở vật chất cho trung tâm:

Số phòng học tối thiểu là 7 phòng học và khu vực hành chính phải ghi phòng chức danh.
Có trang bị hệ thống phòng cháy chữa cháy theo quy định.
Mỗi Trung tâm được phép hoạt động có thể có điểm phụ nếu đủ điều kiện được Sở Giáo dục và Đào tạo thẩm tra, cho phép.

2. Về đặt tên Trung tâm ngoại ngữ:

Tên Trung tâm là tiếng Việt và được ghi trên quyết định, giấy phép dạy học, có con dấu, bảng tên, giấy tờ giao dịch khác.
Tên gọi trung tâm:
• Đặt tên theo quy định : Trung tâm + Tên loại hình + Tên riêng.
VD: Trung tâm anh ngữ XYZ

3. Về Giám đốc Trung tâm:

Giám đốc phải có bằng tốt nghiệp Đại học, đã có quá trình công tác ít nhất 5 năm dạy tiếng anh, có phẩm chất đạo đức, có năng lực quản lý, lý lịch rõ ràng, đủ sức khỏe, tuổi dưới 70 tuổi, có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội.
Mở loại hình Trung tâm nào thì giám đốc cũng phải có bằng cấp chuyên môn về loại hình, môn học đó.

mở trung tâm dạy tiếng anh 41
Hồ sơ thành lập trung tâm tiếng Anh gồm:

1. Đơn xin mở trung tâm tiếng Anh (có mẫu kèm theo)
Giám đốc là người đại diện theo pháp luật đứng tên trong đơn xin mở Trung tâm.
Đơn có xác nhận của Ủy ban Nhân dân phường, cơ quan quản lý người đứng tên trong đơn.

2. Đề án tổ chức và hoạt động:
+ Mục đích và Phương hướng hoạt động:
– Kế hoạch chương trình giảng dạy áp dụng theo chương trình nào?
– Cơ sở vật chất; phương tiện, đồ dùng giảng dạy và quy mô phát triển.
– Tổ chức nhân sự :Giám đốc, danh sách giáo viên tiếng anh, kế toán, thủ quỹ, đối tượng dạy tiếng anh
– Tài chính: Mức thu học phí, Chi: lương giáo viên (60%), nhân viên, cơ sở vật chất quảng cáo, văn phòng phẩm và các khoản khác.
3. Hồ sơ của Giám đốc: theo mẫu
4. Hồ sơ về cơ sở vật chất : dựa vào trường hợp mặt bằng có sẵn hay thuê mướn để xét hồ sơ.
5. Hồ sơ giáo viên, nhân viên kế toán: phải có lý lịch của nhân viên, các bằng cấp chứng chỉ liên quan.

mở trung tâm dạy tiếng anh 42
Thủ tục để thành lập trung tâm tiếng Anh
1- Thủ tục:
Theo mẫu sẵn có của sở giáo dục và đào tạo.
2. Thời gian:
Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ xét duyệt hồ sơ và ban hành quyết định thành lập Trung tâm và giấy phép dạy học, hết thời gian sẽ được gia hạn tiếp.
Giấy phép dạy học có thời hạn 02 năm. Các hồ sơ đạt tiêu chuẩn sẽ được thẩm định, xét duyệt, cấp quyết định hoạt động.
Trong vòng 15 ngày kể từ khi nhận đầy đủ hồ sơ đề nghị thành lập trung tâm tiếng Anh, cơ quan có trách nhiệm thẩm định, kiểm tra các điều kiện. Nếu hồ sơ đầy đủ sẽ có thống báo cho chủ trung tâm trong thời gian sớm nhất.
Trên đây là quy trình xét duyệt, chuẩn bị hồ sơ mở trung tâm tiếng Anh. Nếu bạn cảm thấy chưa hiểu về các thủ tục trên vui lòng truy cập tại đây để được tư vấn: Mở trung tâm tiếng anh.