Giao tiếp tiếng Anh – những sai lầm thường mắc phải

Trong quá trình giảng dạy tiếng Anh tại Việt Nam, Minh Quang luôn đúc rút những nguyên nhân cản trở việc giao tiếp tiếng Anh đưa ra giải pháp hữu hiệu nhất. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan về sai lầm khi giao tiếp tiếng Anh hiện nay.

Tìm hiểu thêm:

giao-tiep-tieng-anh

Những lỗi thường gặp trong giao tiếp tiếng Anh

Nguyên nhân dẫn đến không làm chủ được tiếng Anh là phương pháp giảng dạy tại Việt Nam mang tính truyền thống, tiếp cận sai so với quy luật tự nhiên. Tại các khối trong nhà trường, chúng ta luôn chú trọng vào việc học từ vựng và ngữ pháp, không tập trung vào kỹ năng Nghe và Nói. Cách học này chỉ phù hợp khi bạn muốn đạt điểm cao trong thi cử, nhưng bạn không biết rằng, sau khi tốt nghiệp, nhà tuyển dụng cần gì ở bạn.

Quy luật tự nhiên Nghe – Nói – Đọc – Viết

Từ khi sinh ra, trẻ em chưa biết nói, viết, không nhận diện được ngôn ngữ. Nhưng vì sao các bé lại bắt nhanh ngôn ngữ như vậy. Đó là việc nghe trước tiên. Trải qua một thời gian đủ để ngấm ngôn ngữ, đứa trẻ sẽ bắt chước và nói lại những từ mình nghe, đúng ngữ âm, ngữ điệu của từ đó. Tuy nhiên, thực tế quá trình dạy tiếng Anh tại Việt Nam đa phần chỉ tập trung vào rèn kỹ năng Đọc – Viết khiến các em gặp khó khăn khi phải đối mặt với hai kỹ năng Nghe và Nói.

Nguyên âm, Phụ âm, Trọng âm và Ngữ điệu là 4 yếu tố rất quan trọng, điều này cũng chứng minh vì sao khi học viên đã học từ đó nhưng khi giáo viên bản ngữ phát âm thì hoàn toàn không hiểu họ nói gì.

giao-tiep-tieng-anh-1

Những lỗi thường gặp trong giao tiếp tiếng Anh

Không đủ từ vựng và cấu trúc câu để học tốt giao tiếp

Vấn đề này dễ dàng có thể giải quyết được, nó phụ thuộc vào khả năng bạn có thể ghi nhớ được bao nhiêu từ và việc áp dụng những từ đó vào những tình huống giao tiếp thực tế. Cách học từ vựng, cấu trúc truyền thống đã lỗi thời thay vào đó hãy chọn cho mình phương pháp học từ vựng riêng. Đừng nên cứ đi theo lối mòn của người khác.

Không phản xạ được khi nói tiếng Anh với người nước ngoài

Nếu các bạn đọc những nguyên nhân trên cũng sẽ dễ dàng hiểu được mức độ phản xạ của sinh viên Việt Nam vì sao lại yếu đến vậy. Họ luôn có Thói quen suy nghĩ bằng tiếng Việt sau đó dịch và chuyển sang tiếng Anh. Quá trình nghe bằng tiếng Anh sau đó dịch lại tốn quá nhiều thời gian, khiến bạn bị thụ động hoàn toàn về vấn đề ngôn ngữ; đây là nguyên nhân khiến bạn không thể bắt kịp ngôn từ và việc diễn đạt trôi chảy, lưu loát nằm ngoài khả năng của bạn.

giao-tiep-tieng-anh-2

Một số lỗi trong giao tiếp tiếng Anh

Thiếu tự tin trong giao tiếp

Tin tưởng vào bản thân là điều vô cùng quan trọng nếu bạn muốn làm bất cứ điều gì. Do khả năng phát âm còn yếu kém, tâm lý e ngại và sợ mắc lỗi khi nói tiếng Anh dẫn đến bạn thường rơi vào trạng thái thiếu tự tin, nói tiếng anh không chuẩn. Đây là thực trạng mà bất cứ học viên nào đều mắc phải. Chính vì vậy, nếu muốn học giao tiếp, hãy từ bỏ những lo ngại xuất phát từ bản thân người học. Kết quả đạt được sẽ khá bất ngờ đấy.

Những sai lầm nói trên đều có thể được giải quyết khi chúng ta biết được nguyên nhân của nó. Với phương pháp học tiếng Anh tại New Vision, bạn sẽ phải thốt lên rằng: Lẽ ra nên chọn cách học này ngay từ đầu, thay vì mất quá nhiều thời gian học mà không đạt kết quả gì.

Mọi thông tin xin liên hệ về Phòng chuyên môn công ty Minh Quang, đội ngũ giáo viên nước ngoài luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/24h.

CÔNG TY CP HỢP TÁC QUỐC TẾ MINH QUANG

HÀ NỘI : Tòa nhà Win, Số 12, Phố Đồng Me, P. Mễ Trì, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline : 024.6685.3355 – 0974. 622. 815 – 0966 188 169

Email : giaovientienganh.edu@gmail.com

Bài Viết Liên Quan