• Cung cấp giáo viên bản ngữ

Thử thách mới đối với các giáo viên dạy ngoại ngữ tại Hà Nội

MIC – Mới dậy Sở GD&ĐT đã triển khai kiểm tra rà soát đào tạo nâng chuẩn quốc tế cho giáo viên ngoại ngữ tại Hà Nội đã đạt chuẩn theo khung năng lực 6 bậc Việt Nam.

Việc rà soát trên được triển khai từ ngày 18/6 – 5/7. Sau đó, các giáo viên ngoại ngữ  tại Hà Nội sẽ phải thi nâng bậc IELTS. IELTS là một trong những hệ thống bài kiểm tra về khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh theo 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và hiện đang được đánh giá là uy tín nhất trên thế giới. Có thể thấy, đây sẽ là một thử thách mới cho các giáo viên dạy ngoại ngữ, nhất là giáo viên ở vùng ngoại thành của Hà Nội.

Kiểm tra rà soát đào tạo nâng chuẩn quốc tế cho giáo viên ngoại ngữ tại Hà Nội (ảnh: internet)

Kỹ năng nghe – nói là điểm yếu của nhiều giáo viên ngoại ngữ hiện nay, nhất là giáo viên tại các vùng quê, nông thôn. Điều đó thể hiện rõ trong đợt thi IELTS vừa qua của các giáo viên trường THCS Ngọc Hòa, huyện Chương Mỹ. Toàn huyện Chương Mỹ có gần 150 giáo viên cấp 1cấp 2 tham gia đợt khảo sát trình độ tiếng Anh để xếp lớp đào tạo lần này.

Tại Hà Nội, các thầy cô giáo viên ở tất cả quận, huyện sẽ thi xếp lớp rải rác đến hết ngày 5/7/2020 tại Đại học Quốc gia Hà Nội.

Lớp đào tạo sẽ được chia làm nhiều đợt, mỗi đợt giáo viên được thực hiện 400 tiết học, trong đó có 200 tiết học tập trung với giáo viên nước ngoài.

Từ năm 2020 – 2025, bình quân cứ cách một năm giáo viên được tham gia đợt bồi dưỡng nâng chuẩn. Mục tiêu là tới năm 2025, Hà Nội có trên 50% giáo viên ngoại ngữ các cấp học có trình độ nghe – nói tiếng Anh từ 6.5 IELTS trở lên. Giáo viên dạy ngoại ngữ được đào tạo miễn phí.

Theo: VTV

Bài Viết Liên Quan