Chủ trương nhà nước trong việc thuê giáo viên nước ngoài dạy tiếng Anh

Đất nước ta đang trong giai đoạn hội nhập kinh tế quốc tế do vậy việc đầu tư thuê giáo viên nước ngoài dạy tiếng anh là một trong những chủ trương được nhà nước quan tâm hàng đầu nhằm nâng cao việc chất lượng học và dạy tiếng anh, đặc biệt là khả năng nghe –  nói tiếng Anh của học sinh, sinh viên còn quá yếu.

 

Theo cuộc khảo sát về trình độ tiếng anh tại 20 quốc gia và vùng lãnh thổ,  học sinh – sinh viên Việt Nam đứng thứ 8 về kỹ năng đọc viết nhưng xếp thứ 18 về kỹ năng nghe  – nói chuẩn quốc tế. Đây là điều đáng báo động với phương pháp và chương trình giảng dạy tiếng Anh trong nước còn yếu và kém. Do vậy, nhà nước luôn tạo điều kiện tốt nhất để các giáo viên bản ngữ đến từ các quốc gia nói tiếng Anh chuẩn về giảng tiếng Anh từ giáo viên nước ngoài mầm non lên đến đại học, người đi làm.

Một số trường chuẩn quốc gia và các trung tâm tiếng Anh đảm bảo chất lượng dạy tiếng Anh bằng việc chiêu mộ các giáo viên nước ngoài có bằng cấp, chứng chỉ giảng dạy quốc tế. Tuy nhiên, việc mời giáo viên còn gặp phải nhiều khó khăn về vấn đề làm thủ tục hành chính, gia hạn visa, bảo lãnh, đặc biệt vấn đề ký hợp đồng.

>>Đọc thêm: Giáo viên nước ngoài –  Có bằng cấp là điều kiện cần nhưng chưa đủ.

Trong vấn đề luyện phát âm chuẩn với giáo viên nước ngoài chúng ta sẽ học được gì từ người nước ngoài:

1.Hiểu bản chất và luyện tập phát âm

Thực tế khi tiếp xúc với Người Anh, họ có cách phát âm khác chúng ta về khẩu hình miệng và đặt lưỡi. Vì thế, giáo viên Anh sẽ dạy bạn phải luyện tập cách phát âm chuẩn từng từ và từng câu. Tạo được thói quen đọc âm gió trong tiếng Anh, giúp bạn phân biệt được các từ trong khi nói tiếng Anh.

2.Đọc tiếng Anh mỗi ngày

Hãy dành ra 15 phút mỗi ngày để đọc những bài báo, những mẩu tin tiếng Anh để luyện phát âm mỗi ngày, sau đó bạn sẽ sửa lỗi sai trong cách phát âm của bạn, từ đó các bạn sẽ điều chỉnh và tiến bộ dần.

Sau cuộc khảo sát ở Đại học Ngoại thường: Bạn có thể phát âm chuẩn tiếng Anh như người bản ngữ không? Phần lớn sinh viên của trường đều không tự tin vào khả năng Anh ngữ của mình. Tuy nhiên không gì là không thể nếu bạn học đúng cách và kiên trì, đồng thời có sự hỗ trợ của đội ngũ giáo viên nước ngoài giúp bạn tiến bộ nhanh chóng. Đúng như tục ngữ Việt Nam: Có công mài sắt – Có ngày nên kim.

3.Tự tin vào bản thân

Hầu hết các giáo viên nước ngoài có phương pháp dạy hóm hỉnh, vui nhộn, truyền đạt kiến thức chuyên môn tốt. Do vậy học viên luôn có cảm giác thân thiện, tự tin giao tiếp với người nước ngoài. Có thể thấy mức độ tự tin khi giao tiếp tiếng anh nắm trong tay 50% thành công, 50% còn lại dựa vào giáo viên nước ngoài truyền đạt kiến thức và thói quen luyện tập hàng ngày của học viên. Học với giáo viên nước ngoài chắc chắn bạn sẽ tự tin vào bản thân.

Những khó khăn trong việc tuyển giáo viên nước ngoài dạy tiếng Anh sẽ không còn là vấn đề khi Ban giám hiệu nhà trường, trung tâm và gia đình sử dụng  dịch vụ cung cấp giáo viên nước ngoài của MIC, đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp giáo viên, gia sư tiếng Anh tại nhà. Mic sẽ hỗ trợ tư vấn giải pháp phù hợp và hiệu quả nhằm tiết kiệm thời gian, tiền bạc, nâng cao chất lượng dạy tiếng Anh, uy tín của đối tác.

 

Bài Viết Liên Quan