Giáo viên nước ngoài dạy kèm tiếng Anh tại nhà có hiệu quả không?

Dạy và học tiếng Anh luôn là vấn đề được cả xã hội quan tâm, đặc biệt là các bậc phụ huynh hướng con em họ đi du học, làm việc trong môi trường nước ngoài. Để trả lời câu hỏi: thuê giáo viên nước ngoài dạy kèm tiếng Anh tại nhà hiệu quả hay không, trong bài viết dưới đây tôi xin đề cập về vấn đề này.

day-kem-tieng-anh-tai-nha

Giáo viên nước ngoài dạy kèm tiếng Anh tại nhà

Khi học sinh học tiếng Anh trên lớp, với sĩ số đông học sinh thì giáo viên rất khó kèm cặp, có phương pháp dạy tiếng Anh phù hợp cho từng em. Do vậy việc lựa chọn hình thức dạy kèm tiếng Anh tại nhà nhằm khắc phục tình trang này, giúp các em biết được đang thiếu và yếu phần nào để khắc phục kịp thời, gia sư tiếng Anh là hình thức lựa chọn tốt nhất.

Bên cạnh đó, một giả thiết khác đặt ra, đối tượng nào để cha mẹ học sinh tin tưởng giao con em họ, truyền đạt kiến thức. Một thực tế cho thấy, dịch vụ cung cấp giáo viên nước ngoài dạy tiếng Anh đang thu hút sự quan tâm lớn. Thay vì phải chọn đối tượng gia sư là sinh viên, giáo viên chưa nắm chắc kiến thức ngoại ngữ, chưa có kinh nghiệm về phương pháp giảng dạy thì lựa chọn giáo viên bản ngữ là hiệu quả nhất.

Khi học với giáo viên bản ngữ, các học viên sẽ thích ứng được với ngữ điệu phát âm, nối âm của người bản xứ, tăng khả năng phản xạ nhanh, rút ngắn thời gian việc học ở trung tâm, trên lớp.

Nội dung học cho đối tượng gia sư tiếng Anh tại nhà.

1.Tiếng Anh giao tiếp

2.Tiếng Anh thương mại.

3.Tiếng Anh luyện thi IELTS, TOEFL, TOEIC, thi cử tại trường tiểu học/THCS-THPT, đại học, …

4.Tiếng Anh theo nhu cầu.

day-kem-tieng-anh-tai-nha-1

day-kem-tieng-anh-tai-nha-1

Lợi ích của dạy kèm tiếng Anh tại nhà với người bản ngữ:

– Giáo viên bản ngữ tới nhà hoặc nơi bạn làm việc để dạy bạn ngay sau giờ làm, giờ học. Bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian di chuyển, đưa rước các con đi học ở các trung tâm

– Học 1 thầy 1 trò do đó việc học tiếng Anh sẽ tập trung và tiến bộ nhanh hơn. Nói và luyện tập nhiều hơn với giáo viên bản ngữ.

– Khả năng tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện chỉ sau 3 tháng học.

– Chương trình đào tạo được thiết kế phù hợp với từng đối tượng: khối trong trường học, tiếng Anh giao tiếp, tiếng Anh thi lấy chứng chỉ, tiếng Anh cho người đi làm.

– Học viên chủ động  đề xuất thời gian học  và dạy bù phù hợp với công việc và thời gian của mình.

day-kem-tieng-anh-tai-nha-2

day-kem-tieng-anh-tai-nha-2

Hạn chế chọn giáo viên nước ngoài dạy học:

♦ Chi phí gia sư đắt đỏ: thuê giáo viên nước ngoài luôn đắt hơn giáo viên Việt. Vì sao ư? Giá cả thường đi kèm với chất lượng.

♦ Bất đồng về ngôn ngữ: rào cản lớn nhất là giữa học viên và giáo viên bản ngữ là vấn đề bất đồng về ngôn ngữ. Không ai tuyển thêm 1 bạn trợ giảng phiên dịch tiếng Anh cho giáo viên nước ngoài.

♦ Nguồn giáo viên nước ngoài liệu có đạt chuẩn: nguồn giáo viên nước ngoài được các trung tâm tiếng Anh, công ty tuyển dụng từ nhiều quốc gia nói tiếng Anh khác nhau, có người có bằng đại học, thạc sỹ, chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh cho người nước ngoài nhưng không có kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy.

Từ những lợi thế giáo viên nước ngoài dạy kèm tiếng Anh trên, chúng ta không thể phủ nhận chất lượng giảng dạy của giáo viên tiếng Anh trong nước. Việc học tiếng Anh của bạn có tốt hay không nằm hoàn toàn trong tay và cố gắng của bạn như thế nào. Chúc các học viên sớm tìm cho mình phương hướng học tiếng Anh đúng đắn.

 

Bài Viết Liên Quan