Lời khuyên dành cho phụ huynh học sinh khi tìm gia sư tiểu học

Lời khuyên dành cho phụ huynh học sinh khi tìm gia sư tiểu học

Với nhu cầu sử dụng gia sư như ngày nay thì việc tìm đến các trung tâm gia sư là điều cần thiết. Tuy nhiên làm thế nào để lựa chọn một trung tâm gia sư uy tín và chất lượng thì không phải ai cũng làm được. Trong nội dung bài viết này, Minh Quang sẽ đưa ra một số “ Lời khuyên dành cho phụ huynh học sinh khi tìm gia sư tiểu học”.

Tìm hiểu thêm:

gia-su-tieu-hoc

  1. Lựa chọn trung tâm gia sư uy tín

Hiện nay, các trung tâm gia sư mọc lên rất nhiều, nào là trên báo chí, trên các phương tiện truyền thông và đặc biệt là trên Internet. Tuy nhiên, bạn có kiểm chứng được mức độ tin cậy cảu họ hay không? Làm sao để xử lý các vấn đề gì xảy ra trong quá trình học. Rất nhiều trường hợp, phụ huynh học sinh do không nắm bắt được thông tin mà tiền mất tật mang.

Lời khuyên cho phụ huynh là khi đến các trung tâm gia sư, nên chú ý đến độ uy tín của trung tâm đó. Nên tìm đến các trung tâm gia sư nhiều người biết đến, tốt hơn hết là nhờ người thân giới thiệu nếu họ biết.

  1. Gia sư tiểu học

Gia sư tiểu học cho các bé thường là sinh viên đi làm thêm ngoài giờ. Có thể các bạn có kiến thức nhưng trình độ sư phạm, cũng như khả năng truyền đạt của các các bạn không được tốt. Một số các bé về bảo mẹ rằng: “ Cô ấy dạy khác với cô giáo dạy trên trường mẹ à”. Đó là bởi trình độ sư phạm của các bạn sinh viên còn kém. Có rất nhiều biện pháp giải quyết được vấn đề này đó là tìm sinh viên trong ngành sư phạm. Tốt hơn hết là tìm những gia sư trong ngành sư phạm và đã có nhiều kinh nghiệm.

  1. Khó khăn trong việc tìm gia sư

Một thực tế là giáo viên tiểu học thường thì ít khi đi làm gia sư tiểu học, cũng có khi muốn thuê những gia sư có chuyên môn thì mức phí bỏ ra là tương đối cao. Thường thì phụ huynh thường thuê gia sư là các sinh viên đi làm thêm, tiền công rẻ, các em dạy cũng rất nhiệt tình.

gia-su-tieu-hoc-1

  1. Kiểm tra khẳ năng của gia sư tiểu học

Nếu như các mẹ mà sôt ruột và không thể kiên nhẫn mà vẫn tìm đến các trung tâm gia sư. Vậy, cũng tốt. Tuy nhiên, trong những buổi học đầu tiên, bạn nên học cùng các bé để kiểm tra xem gia sư đó dạy như thế nào, có khó khăn gì trong quá trình dạy và học không nhé. Sau đó, thì phụ huynh nên đưa ra những nhận xét khách quan, kiềm tra một số thông tin như gia đình, vì sao em lại đi làm gia sư?…Nên kiểm tra một số giấy tờ thuỳ thân như chứng minh thư, thẻ sinh viên,thẻ giáo viên…. Đó là điều cần thiết trước khi đưa một người không quen biết vào nhà.

  1. Đưa ra một số quy định

Bạn là người thuê gia sư, nên bạn có quyền đưa ra một số quy định nhằm đảm bảo quá trình học tập của con. Ngoài ra bạn nên đưa ra các quy định về sinh hoạt của gia đình như nhà vệ sinh ở đâu? trong quá trình học có vấn đề gì xảy ra thì gọi cho ai? Thanh toán chi phí học như thế nào?…

Lên lịch trả tiền công cho gia sư, nói rõ mức độ tiền lương và nói lời cảm ơn với gia sư về việc dạy cho con nhà mình.

Chú ý đến sự trung thực, cách ứng xử của gia sư trong quá trình học, nếu có vấn đề thì cứ thẳng thắn góp ý, đừng sợ mất lòng.

  1. Tạo điều kiện cho gia sư

Là phụ huynh, là người thuê gia sư thì mục đích duy nhất vẫn là nâng cao kiến thức, giúp trẻ nhà mình học tốt hơn. Chính vì vậy trong quá trình giảng dạy bạn nên tạo những điều kiện nhất để gia sư thuận lợi trong quá trình dạy và học.

Nếu thấy hiệu quả, thì bạn nên động viên và có thể thưởng cho các bạn gia sư. Điều đó sẽ khích lệ các bạn dạy hiệu quả hơn đó.

Trên đây là những chia sẻ về một số lời khuyên dành cho phu huynh khi thuê gia sư tiểu học. Mong rằng với những chia sẻ trên, phụ huynh sẽ tìm được gia sư cho con mình thực sự chất lượng.

Hãy đến với Minh Quang, nếu như các bạn đang tìm gia sư tiếng Anh dạy kèm tiếng Anh tại nhà. Chúng tôi cam kết chất lượng giáo viên nước ngoài có nhiều kinh nghiệm, đầy đủ chứng chỉ sư phạm. Và đặc biệt đã sinh sống tại Việt Nam nhiều năm.

Bài Viết Liên Quan