• Cung cấp giáo viên bản ngữ

Top 7 ngôn ngữ khó học nhất với người nói tiếng Anh

Theo bạn, đâu là ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới? Để tìm được câu trả lời chính xác nhất phải xem bạn đang sử dụng ngôn ngữ gì.

Một trong những thành công về nghiên cứu ngôn ngữ đó chính là hoàn thiện được cây “Ngôn ngữ thế giới”. Nguồn gốc của các loại ngôn ngữ khác nhau sẽ được phân tích và đi tìm hiểu thấu đáo qua cây ngôn ngữ thế giới. Qua đó bạn có thể hiểu được tại sao có một số tiếng được sử dụng gần giống nhau. Ví dụ như tiếng Tây Ban Nha với các ngôn ngữ như Đức, tiếng Italia, tiếng Pháp…

Đọc thêm:

nguoi-hoc-tieng-anh

Trong nội dung bài viết này, Minh Quang sẽ cung cấp cho người đọc những kiến thức về một số ngôn ngữ khó học nhất với những người đã và đang nói tiếng Anh.  Qua đây bạn có thể hiểu được tại sao một số người học tiếng Anh lại đơn giản mà có những người học tiếng Anh vô cùng khó khăn.

Những số liệu chính thức

Nói có sách, mách có chứng, cái gì cũng cần phải có những số liệu hoặc những công trình nghiên cứu đã được công nhận trên toàn thế giới. Viện ngôn ngữ quốc phòng Mỹ, đây là nơi dạy ngoại ngữ cho các thành viên của CIA đã phân chia ngôn ngữ thành các loại khác nhau bao gồm 1 loại dễ nhất và 4 loại khó nhất với những người đang sử dụng tiếng Anh. Tuy nhiên trong nội dung bài viết chúng tôi chỉ đề cập đến nhóm khó sử dụng ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh.

  • Loại 1: Tiếng Tây Ban Nha, Italia, Pháp, Bồ Đào Nga.
  • Loại 2: Tiếng Đức, Indonesia
  • Loại 3: Tiếng Do Thái, Nga, Thái…
  • Loại 4: Tiếng Trung Quốc, Hàn, Nhật, Ả Rập.

Nào bây giờ thì cùng đi xem những ngôn ngữ nào khó học nhất với người đang sử dụng tiếng Anh.

1. Tiếng Trung Quốc

Tiếng Trung đang được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới, trên cả tiếng Anh. Theo những số liệu mới nhất thì có đến 1, 2 tỷ người đang sử dụng tiếng Trung là ngôn ngữ chính và người Trung Quốc chiếm số lượng nhất với hơn 98 %.

Vây câu hỏi đươc đặt ra ở đây là tại sao tiếng Trung là ngôn ngữ khó học với những ai đang nói tiếng Anh?

Tiếng Trung từ lâu đã biết đến là ngôn ngữ có lượng người sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Tuy nhiên, nó lại gây khá nhiều khó khăn cho những người sử dụng tiếng Anh. Tiếng Trung không giống như tiếng Anh là tiếng đơn âm, chỉ cần có một sự thay đổi ngữ điệu đã có thể thay đổi hoàn toàn ý nghĩa của một câu bất kỳ.

Bên cạnh đó với hệ thống với hàng ngàn ký tự với chữ viết phức tạp cộng với vô số chữ đồng âm phong phú và đa dạng. Đây chính là nguyên nhân khiến tiếng Trung là một trong những ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới.

2. Tiếng Iceland

Tiếng Iceland hiện có khoảng 330 nghìn người đang sử dụng và chủ yếu là cư dân của quốc gia Iceland. Tại sao là ngôn ngữ khó? Do số lượng người bản ngữ chỉ dừng lại con số 330.000 người, một con số hạn chế với một quốc gia. Hơn nữa quốc gia này lại nằm trên một hòn đảo đã gây ra khó khăn trong việc học tập à truyền bá ngôn ngữ đến với mọi người để học tập và thực hành cùng.

3. Tiếng Nhật Bản

  • Số người bản ngữ: hơn 112 triệu người
  • Quốc gia có số người sử dụng tiếng Nhật nhiều nhất: Nhật Bản

Với những ai đã từng học tiếng Nhật đều than rằng đây là ngôn ngữ rất khó học. Khó học bởi vi trong tiếng Nhật có đến 3 bảng chữ cái sử dụng độc lập: Kanji, Katakana, Hiragana.

Để bắt đầu học tiếng Nhật người học phải học hàng ngàn các ký tự khác nhau trong tất cả các bảng chữ cái trên. Bên cạnh đó là với hệ thống ngữ pháp đa dạng, phong phú khiến tiếng Nhật cũng gây khó khăn cho những ai đang sử dụng tiếng Anh. Tuy nhiên, một điều an ủi cho những ai đang có ý định học tiếng Nhật là nó vẫn còn khá dễ học hơn so với tiếng Trung nhé.

tay-ban-nha

4. Tiếng Hungary

Tuy hiện đang có tới hơn 13 triệu người đang sử dụng tiếng Hungary là ngôn ngữ chính, những đây cũng là một trong những ngôn ngữ khó học nhất với những ai đang sử dụng tiếng Anh. Quốc gia có người sử dụng nhiều nhất thì chính là Hungary.

Đất nước Hungary nằm tại Châu Âu, tuy nhiên lại thuộc nhóm ngôn ngữ Finno – Urgic khác với hệ thống ngôn ngữ Indo – European. Trong tiếng Hungary, các từ được hình thành một cách rất riêng biệt. Hay nói một cách khác là các từ, cấu trúc ngữ pháp rất khác so với tiếng Anh.

5. Tiếng Hàn

ngon-ngu-chat-teen-han-quoc1

Tiếng Hàn là ngôn ngữ hiện tại có trên 66,3 triệu người đang sử dụng và chủ yếu được sử dụng tại Hàn Quốc. Tiếng Hàn là một ngôn ngữ rất biệt lập, điều đó có ý nghĩa là nó không giống với bất kỳ một ngôn ngữ. Hơn nữa tiếng Hàn tuỳ vào từng hình thức mà được phát âm khác nhau.

6. Tiếng Ả Rập

Số người bản ngữ đang sử dụng tiếng Ả Rập là 221 triệu người và quốc gia có số người sử dụng nhiều nhất là Ai Cập.

Dù có đến 221 triệu người bản ngữ đang học tập và trao đổi, tuy nhiên tiếng Ả Rập vẫn là một ngôn ngữ rất khó học nhất. Đặc điểm khiến tiếng Ả Rập khó học là do chữ viết của nó không có nguyên âm.  

7. Tiếng Phần Lan

  • Số người bản ngữ đang sử dụng:  5,4 triệu người
  • Quốc gia đang có số người sử dụng nhiều nhất: Phần Lan

Sự phức tạp trong tiếng Phần Lan được coi là không có giới hạn. Nếu như bạn đang có kế hoạch học tập tiếng này, thì hãy chuẩn bị tâm ý nhé. Nếu như bạn có thể thực hành tiếng Phần An trơn tru thì bạn rất tuyệt vời đó.

Kết luận:

Môi một ngôn ngữ đều có sự đa dạng và tinh khác nhau. Một khi quyết định học một ngôn ngữ nào đó, bạn đam mê nó như thế nào, mục tiêu học của bạn ra sao và hãy chuẩn bị tâm lý khi gặp những khó khăn trong quá trình học nhé.

Hãy luôn nhớ rằng, dù bạn có quyết định học ngôn ngữ nào đi chăng nữa thì sự cố gắng sẽ luôn giúp bạn vượt qua được những đoạn thời gian khó khăn nhất.

Bài Viết Liên Quan