Trẻ 4 tuổi có thể học tiếng Anh được chưa? Và có thể học tại trung tâm Tiếng Anh được không?

Chúng tôi thời gian vừa qua có nhận được một số câu hỏi từ phụ huynh học sinh hỏi về có nên đưa con mình đến trung tâm tiếng Anh học hay không.

Chị Nguyễn thị Ánh Sao là một phụ huynh đang sinh sống tại Hà Nội có con vừa lên 4 tuổi và chị muốn cho con mình đi học tiếng Anh. Tuy nhiên, chị không biết ở độ tuổi này bé nhà mình có thể học tiếng Anh được chưa và nên cho con học tại trung tâm Anh ngữ hay thuê giáo viên tiếng Anh dạy kèm tại nhà.

Đọc thêm:

       ⇒   Chia sẻ phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ hiệu quả nhất

       ⇒   Cung cấp giáo viên nước ngoài cho trẻ em

phuong-phap-day-tieng-anh-cho-tre-o-nha

Để giải đáp thắc mắc của chị Sao cũng như một số phụ huynh học sinh, đội ngũ chuyên môn tại Minh Quang có đưa ra những ý kiến và lời khuyên cho trường hợp của chị Sao.

Thứ nhất về câu hỏi của chị về bé 04 tuổi có nên cho học tiếng Anh hay không?

Như đã phân tích trong những bài viết trước, học tiếng Anh với các bé càng sớm thì càng tốt. Bạn đọc có thể tham khảo bài viết đó tại đây. Cho trẻ học tiếng Anh từ sớm càng có hiệu quả và có hiệu quả tích cực trong quá trình phát triển ngôn ngữ song hành với ngôn ngữ mẹ đẻ. Theo các ý kiến tư những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực tiếng Anh thì độ tuổi lý tưởng học tiếng Anh là từ 3 đến 5 tuổi.

Trong độ tuổi này nếu như các bé được học tiếng Anh bằng phương pháp thích hợp không chỉ giúp phát triển được khả năng ngôn ngữ mà còn kích thích trí thông minh của trẻ. Có thể nói rằng 4 tuổi là độ tuổi thích hợp nhất để học tiếng Anh. Chính vì vậy, chị Sao nên cho con đi học tiếng Anh trong độ tuổi này nhé.

Vấn đề thứ hai là chị nên thuê giáo viên tiếng Anh dạy kèm tại nhà hay đưa con đến trung tâm Anh ngữ?

Trước xin trả lời với chị Sao rằng, dù bạn chị có cho bé đi học tiếng Anh tại trung tâm hay thuê gia sư tiếng Anh thì mục đích cuối cùng vẫn chỉ là giúp bé phát triển được kỹ năng ngôn ngữ.

Với trung tâm tiếng Anh: Tại trung tâm tiếng Anh trẻ vừa có thể nói chuyện với bạn, nói chuyện với giáo viên hướng dẫn cụ thể, giúp trẻ vừa học tiếng Anh vừa giúp bé hoà nhập với môi trường học tập. Tuy nhiên để chọn được một trung tâm Anh ngữ dạy tiếng Anh cho lại khó khăn với các bậc phụ huynh.

cach-day-tieng-anh-cho-tre-em-qua-bai-hat-hieu-qua 1

Các bạn có thể tham khảo bài viết làm thế nào để lựa chọn một trung tâm tiếng Anh chất lượng tại đây nhé.

Với trường hợp thuê gia sư dạy kèm tiếng Anh tại nhà: Đây đang là hình thức được nhiều bậc cha mẹ lựa chọn bởi những ưu điểm mà nó đem lại. Đặc biệt là thuê giáo viên người nước ngoài. Với độ tuổi từ 3 đến 5 tuổi thì khi học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài các bé sẽ tiếp thu tiếng Anh một cách tự nhiên. Được giao tiếp thường xuyên với giáo viên nước ngoài, được học cách phát âm chuẩn ngay từ đầu.

Chính vì vậy việc lựa chọn cho con đến trung tâm Anh ngữ hay thuê gia sư tiếng Anh dạy kèm tại nhà không thực sự quan trọng. Quan trọng nhất là lựa chọn như thế nào mà thôi.

Là một trong những đơn vị hàng đầu cung cấp giáo viên nước ngoài, gia sư tiếng Anh cho trẻ em. Hiện nay đội ngũ giáo viên nước ngoài của Minh Quang đang giảng dạy tại rất nhiều trung tâm, trường học.., trên toàn quốc. Giáo viên nước ngoài tại Minh Quang đều có nhiều kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh cho trẻ nhiều năm. Tác phong làm việc chuyên nghiệp, tính tình hoà đồng, yêu trẻ là những gì mà giáo viên đang làm việc tại Minh Quang.

Chị Sao cũng như những phụ huynh có thể tìm hiểu thêm thông tin về Minh Quang tại giaoviennuocngoai.edu.vn hoặc liên hệ trực tiếp :  024.6685.3355 – 0974. 622. 815

Bài Viết Liên Quan