Trò chơi tiếng anh & game tiếng anh phù hợp với các bé

Hiện nay, có rất nhiều cách học tiếng Anh khác nhau như trò chơigame tieng anh, giúp người học cảm thấy vui vẻ và thư giãn để ghi nhớ kiến thức mới tốt hơn. Tuy nhiên không phải trò chơi nào cũng phù hợp với độ tuổi, khả năng tiếng Anh của các bé độ tuổi mầm non và tiểu học. Nếu cha mẹ chưa biết game tiếng Anh nào phù hợp với con mình, hãy tham khảo qua những trò chơi được liệt kê dưới đây nhé!

Để thu thập các vật phẩm cùng bé tại Game Word English


Game Word English có cách chơi vô cùng đơn giản. Để thu thập các vật phẩm trên màn hình, người chơi chỉ cần chạm vào nó sau đó chọn từ đúng với khái niệm được đưa ra. Với hình ảnh sống động và cách chơi dễ dàng, Game Word English chắc chắn là lựa chọn tuyệt vời để các bé học thêm từ vựng tiếng Anh.

Game Board Race- Trò chơi tiếp sức

Board Race là một trò chơi thú vị được sử dụng để củng cố kiến thức về từ vựng đã được học. Trò chơi này cũng có thể được sử dụng ở đầu tiết học để làm nóng không khí trong lớp đồng thời kiểm tra những gì mà các bé đã biết về chủ đề bạn sắp dạy.

Mục đích: Củng cố kiến thức từ vựng, ngữ pháp

Đối tượng chơi: Phù hợp khi dạy tiếng Anh cho bé lớp 2 – 3 (7 – 8 Tuổi)

Giáo viên nước ngoài cùng bé chơi các trò chơi.

Cách chơi

Trò chơi này sẽ diễn ra tốt nhất khi có 6 người chơi trở lên, và tất nhiên càng nhiều càng tốt. Cách chơi trò chơi tiếng Anh Board Race như sau:

Giáo viên chia lớp thành 2 đội, mỗi đội sẽ nhận được một viên phấn với màu khác nhau. (Nếu bạn tổ chức trò chơi này trong một lớp học lớn, tốt hơn nên chia học sinh thành các nhóm từ 3 đến 4 thành viên.

Giáo viên vẽ một đường thẳng ở giữa bảng để chia bảng thành 2 phần cho mỗi đội, ở trên vùng vạch ngăn các bạn cần viết tên chủ đề. Các bé sẽ cần viết các từ vựng liên quan đến chủ đề được yêu cầu, càng nhiều càng tốt.

Mỗi đội sẽ giành được một điểm cho từ chính xác- bất kỳ từ nào sai chính tả hoặc bé không đọc được đều sẽ không được tính điểm.

Đội thắng cuộc là đội nhận được số điểm nhiều hơn.

My Bluff 

My Bluff là một trò chơi tiếng Anh hoàn hảo để các bé làm quen với nhau. Cùng với đó, trò chơi này giúp các bé rèn luyện kỹ năng nói tiếng Anh của mình.

Mục đích: Nâng cao kỹ năng nói

Đối tượng: Phù hợp với học sinh lớp 3 trở lên và những bé đã có vốn tiếng Anh nhất định.

Cách chơi

Giáo viên viết 3 câu tiếng Anh liên quan đến bản thân lên bảng, 2 trong số 3 câu đó phải là lời nói dối. Chúng ta cần cho phép học sinh hỏi các vấn đề liên quan đến thông tin của mỗi câu sau đó đoán câu nào là sự thật. Nếu trẻ đoán đúng thì trẻ sẽ thắng.

Word Jumble Race

Word Jumble Race là một trò chơi tuyệt vời để khuyến khích trẻ làm việc theo nhóm và mang lại sự cạnh tranh cho lớp học. Trò chơi này không bị giới hạn độ tuổi, tất cả mọi lứa tuổi (mầm non, tiểu học, trung học,…) đều có thể chơi tốt trò chơi này.

Mục đích: Kỹ năng viết, ngữ pháp, trật tự từ, chính tả

Đối tượng: Phù hợp với các bé lớp 2 trở lên

Cách chơi


Word Jumble Race yêu cầu có một số kế hoạch trước khi bắt đầu trò chơi.

  • Giáo viên viết ra một số câu tiếng Anh, mỗi câu cô nên viết bằng những bút màu khác nhau. Chúng tôi khuyến nghị nên chuẩn bị 3 đến 5 câu cho mỗi đội.
  • Sau khi viết xong 1 câu, hãy cắt câu đó thành các phần riêng biệt- mỗi phần gồm 1 từ vựng tiếng Anh thuộc câu.
  • Đặt mỗi phần của câu vào một chiếc ly, các bạn nhớ giữ riêng từng câu nhé!

Sau khi chuẩn bị xong, thầy cô nên chia lớp thành các đội từ 2 đến 4 thành viên. Các bạn có thể có bao nhiêu đội tùy thích nhưng đừng quên phải chuẩn bị đủ số câu tiếng Anh cho mỗi đội nhé.

Với Word Jumble Race, các đội chơi phải đặt câu mà học được giao theo đúng thứ tự. Đội chiến thắng là đội đầu tiên có tất cả các câu được sắp xếp một cách chính xác.

Thầy cô có thể thay đổi độ khó của các câu theo khả năng của từng lớp học.

Trên đây là một số trò chơigame tieng Anh phù hợp với các bé độ tuổi mầm non và tiểu học. Cha mẹ hãy lựa chọn cho con mình trò chơi phù hợp nhất và sắp xếp thời gian chơi hợp lý để bé học tiếng Anh hiệu quả hơn nhé!

BT: Nt Lâm

Bài Viết Liên Quan