Phương pháp tự học tiếng Anh tại nhà hiệu quả nhất

Làm thế nào để tự học tiếng Anh tại nhà hiệu quả nhất?

Học tiếng Anh tại nhà phải có phương pháp học phù hợp và hiệu quả. Bên cạnh những tiết học trên lớp hay đến các trung tâm tiếng Anh thì việc tự học tiếng Anh tại nhà là một việc vô cùng quan trọng.

  • Bạn học tiếng anh chưa hiệu quả?
  • Chưa tìm được phương pháp phù hợp nhất với mình?

Muốn học tốt và cải thiện được khả năng tiếng Anh của mình hãy tìm một phương pháp thật phù hợp với mình nhé!

Bài viết liên quan:

tu-hoc-tieng-anh-tai-nha

Phương pháp tự học tiếng Anh tại nhà

1. Hãy lên kế hoạch học tiếng Anh thật chi tiết

Học tiếng Anh cũng như tất cả công việc khác, muốn thành công bạn phải có một kế hoạch thật cụ thể và chi tiết. Hãy lên thời khóa biểu cho việc học tiếng Anh, bạn có thể bỏ ra bao nhiêu giờ một ngày để dành cho tiếng Anh. Bên cạnh đó dựa theo chương trình được thiết kế mà phân bổ thời gian cho từng phân khúc trong chương trình. Thời gian là yếu tố cực kỳ quan trọng quyết định bạn có chinh phục được tiếng Anh của mình hay không. Nếu là tự học tiếng Anh tại nhà hãy học bất cứ thời gian rảnh nào mà bạn có.

Lời khuyên cho những ai tự học tiếng Anh tại nhà là không được nôn nóng, phải học theo lộ trình trước đó. Đã đặt ra thời gian, hãy học dần dần, mỗi ngày học một chút, chắc chắn khả năng tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

2. Cố gắng nghe tiếng Anh một cách tự nhiên

Nghe cũng cần phải có phương pháp. Nghe thôi bạn đã cũng có thể trao dồi cho mình rất nhiều kỹ năng như như nghe, phát âm, hiểu từ vựng. Đó cũng là nguyên nhân tại sao kỹ năng nghe là kỹ năng đầu tiên và quan trọng hàng đầu trong khi học tiếng Anh. Bạn có thể nghe bất cứ thứ gì liên quan đến tiếng Anh như: nghe nhạc, xem phim, nghe radio… Hiện nay kênh Youtube là một kênh học tiếng Anh tuyệt vời với nhiều bài nghe đa dạng về chủ đề. Tuy nhiên hãy cố gắng lựa chọn cho mình bài nghe phù hợp nhất.

tu-hoc-tieng-anh-o-nha

Nếu bạn là người bắt đầu học tiếng Anh, nên lựa chọn những bài nghe đơn giản, không có nhiều từ vựng khó. Ban đầu hãy nghe tiếng Anh một cách tự nhiên, sau đó hãy tra  từ vựng và cố gắng hiểu hết được bài nghe đó.

Hãy nghe tiếng Anh bất cứ đâu, để thuận tiện về thời gian và không gian học, bạn nên sao chép bài nghe đó vào thiết bị di động, nghe nó mỗi khi có thời gian nhé.

Một lời khuyên là nên nghe tiếng Anh vào mỗi buổi sáng và lúc đi ngủ. Hãy nghe đều đặn và bạn sẽ phải ngạc nhiên khi thấy rằng khả năng nghe tiếng Anh của mình đấy.

3. Tăng vốn từ vựng

Bạn có thể học tiếng Anh với nhiều mục đích khác nhau, tuy nhiên trong bất cứ trường hợp nào bắt buộc bạn phải có một vốn từ vựng nhất định. Mỗi ngày bạn hãy học 5 từ vựng và không cần học nhiều. Tuy nhiên hãy nhớ học tiếng Anh một cách đều đặn. Nếu bạn học kiểu theo cảm xúc, hôm nay có thể bạn học lên tới 10 từ, hôm sau học 7 từ và một thời gian sau quên hết thì chắc chắn sẽ không có được kết quả tốt đâu. Vậy làm sao học mà có thể nhớ được lâu từ vựng?

tu-hoc-tieng-anh-tai-nha

Phương pháp học từ vựng hiệu quả

Học từ vựng nên học theo cụm từ, theo câu chứ không phải học một từ đơn lẻ. Hãy viết ra và học cách nối âm cũng như phát âm của cả cụm từ của cả câu. Học cho đến khi bạn sử dụng từ ngữ đó một cách tự nhiên nhất, tập cách suy nghĩ bằng tiếng Anh nhé.

Trên đây là phương pháp tự học tiếng Anh tại nhà hiệu quả mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc. Học tiếng Anh có rất nhiều phương pháp học khác nhau. Hãy thử và kiên trì và tìm cho mình một phương pháp học tiếng Anh phù hợp nhất với bản thân.

Một phương pháp học tiếng Anh mà Minh Quang muốn các bạn tham khảo đó là học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài tại nhà. Học tiếng Anh với giáo viên bản ngữ giúp bạn cải thiện được khả năng nghe, nói và phát âm chuẩn trong tiếng anh. Nếu bạn quan tâm có thể tìm hiểu chương trình học tiếng anh với giáo viên nước ngoài theo đường dẫn dưới đây.

Chúc các bạn thành công!

Bài Viết Liên Quan