Học sinh cứ đến tiết của thầy giáo Tây lại ầm ầm đi học như này!

Học sinh ai chẳng mong có người giáo viên vui tính và tâm lý. Được học môn mình yêu thích, có bạn bè cùng ngồi tán phét trong lớp… nhưng nếu gặp thầy cô dữ dằn thì dù có vui đến mấy đám học trò cũng đành chào thua, cứ đến tiết lại thi nhau ngáp ngắn ngáp dài mong mau hết giờ. Chưa cần biết giáo viên dạy ra sao, chỉ cần người thầy đó nhiệt tình pha trò thì y như rằng cả lớp sẽ hào hứng từ đó kiến thức tự động “chui” vào đầu nhanh hơn.

Có một thầy giáo siêu vui tính như vậy vừa được dân mạng phát hiện. Đó là thầy Jack Ryan đang giảng dạy ở trường THPT Nguyễn Chí Thanh (TP.HCM). Là buổi dạy đầu tiên một lớp 12 ở trường, thầy không ngại ngùng mà mượn luôn cây đàn guitar của một bạn học sinh rồi hát bài “Sóng” do thầy và các bạn trong lớp cùng engsub. Thầy tự đệm đàn và phổ nhạc hát chuyên nghiệp khiến dân mạng ai coi xong cũng nhất loạt trầm trồ: “Thầy đi dạy hay thầy đi hát vậy!

Liên hệ với cô bạn đăng video cũng là một trong học sinh trong lớp, Hải Phượng cho biết: “Mình thấy thầy là người siêu bí ẩn và phóng khoáng luôn. Mới đầu vào, thầy chưa giới thiệu họ tên mà đã mượn luôn đàn của một bạn gảy Uptown Funk. Rồi thầy mượn sách Ngữ Văn của mình, lật tới bài Sóng rồi thấy đọc nguyên đoạn đầu bài thơ. Tuy có hơi vấp và chệch từ nhưng thầy nhận diện mặt chữ khá đỉnh, lát sau cũng chính thầy dịch đoạn đầu ra tiếng Anh luôn“.

Tất nhiên có người thầy siêu dễ thương như này không có lớp nào lại không hào hứng rồi! “Lớp mình chuyên Tự nhiên nên đến giờ tiếng Anh không ai nghe giảng mấy, lại còn là giáo viên nước ngoài mà không có trợ giảng nghĩ đã thấy không muốn học rồi. Ấy vậy mà khi được gặp thầy ai cũng bất ngờ, không nghĩ có một người thầy siêu vui tính lại còn đam mê ca hát đến vậy. Cứ thế tiết học trôi qua thật nhanh, dạy xong thầy đi nhanh như cơn gió nên chúng mình cũng chưa kịp xin info thầy“, Hải Phượng chia sẻ thêm.

Biểu cảm hài hước của thầy giáo khi một bạn nam trong lớp không biết dịch từ “bờ” thế nào nên cứ thế ghi đại lên bảng.

Ai ngờ bài “Sóng” vốn nhẹ nhàng khi được hát bằng tiếng Anh lại có thể nghe sôi động như này!

 Theo:AD

Bài Viết Liên Quan