Có nên mở trung tâm tiếng Anh hay không?

 

Bạn là một người có nhiệt huyết, có tinh thần cầu tiến, mong muốn mở trung tâm tiếng Anh của riêng mình. Nhưng rào cản ở đây chính là chưa có kinh nghiệm, vốn không nhiều. Cuối cùng bạn ngồi lại và suy nghĩ có nên mở trung tâm tiếng Anh hay không? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn để bạn có được câu trả lời và đưa ra quyết định có nên thành lập một trung tâm ngoại ngữ hay không.

Bài viết liên quan:

co-nen-mo-trung-tam-anh-ngu-ha-no

Có nên mở trung tâm tiếng Anh ?

1. Sự cần thiết thành lập trung tâm ngoại ngữ

Trước bối cảnh Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa đất nước và xu hướng kinh tế toàn cầu hóa như hiện nay, Tiếng Anh đã và đang trở thành một sự cấp thiết không thể thiếu trong cuộc sống này. Kể từ khi Việt Nam chính thức trở thành thành viên thứ 150 của WHO (Tổ chức thương mại thế giới), tiếng Anh lại trở nên quan trọng biết bao. Đứng trước những cơ hội là những thách thức đầy khó khăn thì đòi hỏi về một nguồn nhân lực có chất lượng cao đáp ứng được các yêu cầu về nhân lực trong thời hiện đại. Vậy để nắm bắt được những thành tựu kinh tế khoa học toàn cầu đó cần một công cụ, công cụ đó mang tên ngoại ngữ và ở đây là tiếng Anh. Chính vì vậy nhu cầu đào tạo và phát triển nguồn nhân lực có chuyên môn ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh ở Việt Nam ngày càng được quan tâm, chú trọng và phát triển.

Theo như số liệu thống kê mới nhất của BGD&ĐT có tới 51,7% học sinh, sinh viên sau khi ra trường không đáp ứng được về trình độ tiếng Anh. Nếu bạn có khả năng tiếng Anh tốt, chắc chắn đó sẽ là một lợi thế hơn so với các ứng viên khác khi đi xin việc làm. Nhà tuyển dụng không phải không cho bạn cơ hội mà chính bản thân sinh viên đã tự làm đánh mất cơ hội của chính mình. Vậy tại sao, sinh viên lại có sự yếu kém về trình độ tiếng Anh như vậy?

 • Do thời lượng học tiếng Anh tại trường lớp còn ít, không được thực hành tiếng Anh thường xuyên.
 • Đội ngũ giáo viên tiếng Anh còn thiếu. Thiểu ở đây cả về số lượng lẫn chất lượng.
 • Cơ sở vật chất đầu tư cho tiếng Anh chưa được chú trọng.
 • Không chú trọng những kỹ năng cần thiết mà chỉ dạy theo giáo trình sẵn có từ lâu.
 • Học sinh, sinh viên không tìm được trung tâm tiếng Anh chất lượng, uy tín.

Trước những thực trạng tiếng Anh như vậy, nhu cầu thành lập trung trung tâm ngoại ngữ thực sự rất cần thiết.

2. Mục tiêu hoạt động khi mở trung tâm tiếng Anh

Thành lập một trung tâm tiếng Anh cần có những điều kiện, thủ tục khá phức tạp. Tuy nhiên điều đó lại khá dễ dàng với Minh Quang. Chúng tôi đã có nhiều năm hoạt động trong ngành tiếng Anh, tư vấn thành lập nhiều trung tâm tiếng Anh có rất nhiều đối tác.

Quay trở lại mục tiêu khi thành lập một trung tâm tiếng Anh chính là xây dựng trung tâm ngoại ngữ ABC trở thành một trung tâm đào tạo tiếng Anh đạt chuẩn của BGD&ĐT. Quan trọng hơn là nhằm cải thiện được khả năng sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống hằng ngày và bất cứ đâu.

Xây dựng trung tâm tiếng Anh trở thành một trung tâm về tri thức, đào tạo tiếng Anh không chỉ cho học sinh, sinh viên mà cho mọi lứa tuổi, người đi làm…

Tiếp đến xây dựng một trung tâm ngoại ngữ có đầy đủ trang thiết bị hiện đại, đội ngũ giáo viên nước ngoài chất lượng nhằm tạo ra điều kiện tốt nhất cho giảng dạy và học tập.

3. Nhiệm vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ

 • Tổ chức, thực hiện tốt những chủ trương, chính sách của Pháp luật, của BGD&ĐT. Tiến hành biên soạn chương trình, giáo trình, sách và đề án thành lập trung tâm tiếng Anh.
 • Xây dựng cơ sở vật chất, kỹ thuật nhằm đáp ứng yêu cầu hoạt động của trung tâm.
 • Tiến hành xây dựng hệ thống hoạt động của trung tâm tiếng Anh bao gồm các phòng ban…
 • Quản lý toàn bộ cán bộ, giáo viên nước ngoài, học viên tại trung tâm.
 • Biên soạn quy trình đào tạo, giáo trình học phù hợp với từng đối tượng học viên.
 • Tiến hành tuyển sinh học viên với những độ tuổi khác nhau.

4. Kinh nghiệm mở trung tâm tiếng anh

Từ khi thành lập đến nay Minh Quang ngày một phát triển và được nhiều đối tác tin tưởng. Có nhiều kinh nghiệm tư vấn mở trung tâm tiếng Anh. Để hoàn thiện và đưa trung tâm tiếng Anh vào hoạt động cần đầy đủ những quy trình sau:

 • Hoàn thiện hồ sơ, đề án mở trung tâm tiếng Anh để gửi lên Sở giáo dục và đào tạo, nơi bạn muốn mở. Hồ sơ cần phải đầy đủ những thông tin cần thiết và đúng theo quy định của pháp luật
 • Xây dựng bộ giáo trình giảng dạy hoàn chỉnh dành riêng cho trung tâm mình. Giáo trình có thể được giám đốc trung tâm biên soạn hoặc cùng với đội ngũ giáo viên biên soạn nhằm phù hợp với từng mục tiêu, đối tượng học viên.
 • Lựa chọn đội ngũ giáo viên nước ngoài giảng dạy: đội ngũ giáo viên là phần quan trọng quyết định đến sự thành công của một trung tâm tiếng Anh. Chính vì vậy bạn cần sàng lọc hồ sơ, lựa chọn giáo viên thật kỹ lưỡng.
 • Đầu tư cơ sở vật chất
 • Quảng bá thương hiệu trung tâm tới nhiều người hơn qua nhiều kênh khác nhau như: Facebook, google+…

Chúng tôi tin chắc rằng tất cả những thông tin trong bài viết “Có nên mở trung tâm tiếng Anh?” sẽ giúp ích cho bạn khi dự định thành lập một trung tâm tiếng Anh cho riêng mình.

Mọi thông tin liên hệ

CÔNG TY CP HỢP TÁC QUỐC TẾ MINH QUANG

HÀ NỘI : Tòa nhà Win, Số 12, Phố Đồng Me, P. Mễ Trì, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội.

TP HỒ CHÍ MINH : Lầu 5, Parkson Hùng Vương, P.12, Q.5

Hotline: 024.6685.3355 – 0974. 622. 815

Email : giaovientienganh.edu@gmail.com

Website:https://giaovientienganh.edu.vn

Từ khóa tìm kiếm:

 • có nên mở trung tâm tiếng anh
 • thành lập trung tâm tiếng anh
 • mở trung tâm ngoại ngữ
 • mo trung tam tieng anh
 • thanh lap trung tam ngoai ngu

Bài Viết Liên Quan