Điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ là gì?

Thành Lập Một Trung Tâm Ngoại Ngữ Cần Những Điều Kiện Gì?

Công ty cổ phần hợp tác quốc tế Minh Quang tự hào là công ty có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong nhiều lĩnh vực cung cấp giáo viên nước ngoài, giáo viên bản ngữ cho những trung tâm tiếng Anh, doanh nghiệp trường học. Bên cạnh đó Minh Quang cũng hoạt động mạnh trong việc hướng dẫn, tư vấn thành lập trung tâm ngoại ngữ.

Hiện có một số câu hỏi xoay quanh về điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ được gửi về phía công ty. Trong nội dung bài viết ngày hôm nay, Minh Quang xin chia sẻ đến bạn đọc những kiến thức cũng như kinh nghiệm khi mở trung tâm ngoại ngữ.

dieu-kien-thanh-lap-trung-tam-ngoai-ngu-1

Điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ

Để trở thành một trung tâm ngoại ngữ khi và chỉ khi đảm bảo được những điều kiện dưới đây:

1. Về cơ sở vật chất

dieu-kien-thanh-lap-trung-tam-ngoai-ngu-3Tại sao mỗi khi Minh Quang tư vấn cho các đối tác về điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ luôn đặt cơ sở vật chất lên đầu tiên? Theo như thông tư 03/2011 của Bộ giáo dục đào tạo điều kiện về cơ sở vật chất như sau:

 • Số phòng học tối thiểu tại mỗi địa điểm là 03 phòng học và khu vực hành chính bao gồm: phòng ghi danh, phòng Giám đốc, phòng giáo viên…
 • Môi trung tâm phải trang bị hệ thống Phòng chống chữa cháy theo quy định của cơ quan chức năng có thẩm quyền.
 • Trong trường hợp trung tâm có điều kiện và được sự cho phép của Sở giáo dục và Đào tạo thì trung tâm đó được mở thêm địa điểm phụ.

2. Đặt tên trung tâm ngoại ngữ như thế nào?

Đối với mỗi trung tâm tiếng Anh khi mới đầu được thành lập thì việc đầu tiên là đặt tên cho trung tâm của mình. Theo quy định được ban hành, tên trung tâm ngại ngoại ngữ phải được đặt tên như sau: Trung tâm ngoại ngữ + tên riêng.

Tên riêng của trung tâm ngoại ngữ phải là tên tiếng Việt, có nghĩa và không được trùng với tên của trung tâm ngoại ngữ đã được cấp phép thành lập trước đó.

Tên của trung tâm ngoại ngữ đó được ghi trên quyết định thành lập, con dấu, giấp phép hoạt động và một số giấy tờ liên quan khác. Việc này rất quan trọng, trong trường hợp trung tâm chi sai một số thông tin nào đó ngay lập tức sẽ không được cấp phép hoạt động. Vì vậy ngay từ đầu hãy xác định rõ ràng và cụ thể những đầu việc cần làm khi thành lập một trung tâm tiếng Anh.

3. Điều kiện về giám đốc Trung tâm ngoại ngữ

Theo điều 23 thông tư 03/2011/BGDĐT quy định về điều kiện làm giám đốc, trung tâm ngoại ngữ như sau:

“Điều 23. Giám đốc trung tâm ngoại ngữ, tin học

 1. Giám đốc trung tâm phải là người có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có năng lực quản lý, đã tốt nghiệp trình độ đại học ngoại ngữ hoặc tin học, đã hoạt động trong ngành giáo dục ít nhất 3 năm và được cấp ra quyết định thành lập trung tâm bổ nhiệm (đối với trung tâm ngoại ngữ, tin học công lập) hoặc công nhận (đối với trung tâm ngoại ngữ, tin học tư thục).
 2. Giám đốc trung tâm ngoại ngữ, tin học là người điều hành và chịu trách nhiệm trước pháp luật và trước cơ quan quản lý cấp trên về mọi hoạt động của trung tâm. Nhiệm kỳ của giám đốc trung tâm ngoại ngữ, tin học là 5 năm.
 3. Đối với trung tâm ngoại ngữ, tin học tư thục, tuổi của giám đốc trung tâm khi bổ nhiệm lần đầu không quá 65 tuổi.”

Như vậy điều kiện làm giám đốc trung tâm ngoại ngữ phải là người có chuyên môn, hoạt động giảng dạy ít nhất là 05 năm, có phẩm chất đạo đức tốt. Đặc biệt khi mở trung tâm loại hình nào phải có bằng cấp chuyên môn của loại hình đó.

Bài viết liên quan: Kinh nghiệm mở trung tâm tiếng anh tại đây

Có một số câu hỏi gửi đến Minh Quang như: Tôi là hiệu trưởng trường mầm non, có ít chuyên môn về anh văn. Tôi muốn đứng ra để mở trung tâm tiếng anh và thuê giáo viên về giảng dạy thì có được không?

Trả lời: Như đã nêu rõ ở trên, lý do bạn chưa có nhiều trình độ về ngoại ngữ và chưa có bằng câp ngoại ngữ nên việc bạn đứng ra làm giám đốc trung tâm là không thể được.

Trên đây là là những chia sẻ về điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ mà Công ty Minh Quang muốn chia sẻ đến bạn đọc và những đối tác tiềm năng trong tương lai mà Minh Quang muốn hướng đến. Nếu còn bất cứ thắc mắc chưa rõ, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Rất mong được hợp tác!

Một số lĩnh vực hoạt động của Minh Quang:

 1. Cung cấp giáo viên tiếng Anh, giáo viên bản ngữ…
 2. Cung cấp dịch vụ đào tạo tiếng Anh.
 3. Đào tạo tiếng Anh với mọi cấp độ.
 4. Hợp tác đào tạo tiếng Anh.
 5. Tư vấn thành lập trung tâm ngoại ngữ trên cả nước.
 6. Cung cấp giáo trình, thiết bị dạy học
 7. Nhượng quyền hệ thống trung tâm Anh ngữ.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CP HỢP TÁC QUỐC TẾ MINH QUANG

HÀ NỘI : Tòa nhà Win, Số 12, Phố Đồng Me, P. Mễ Trì, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội.

HƯNG YÊN : Trung tâm thương mại Yên Mỹ

HẢI DƯƠNG : Thanh Miện, Hải Dương

TP HỒ CHÍ MINH : Lầu 5, Parkson Hùng Vương, P.12, Q.5

Hotline : 024.6685.3355 – 0974. 622. 815 – 0966 188 169

Email : giaovientienganh.edu@gmail.com

Website:https://giaovientienganh.edu.vn

Từ khóa google:

 • điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ
 • điều kiện thủ tục thành lập trung tâm tiếng anh
 • dieu kien thanh lap trung tam ngoai ngu
 • thu tuc thanh lap trung tam ngoai ngu

Bài Viết Liên Quan