Du học Anh

Du học Anh Quốc – Những điều bạn cần biết

Du học Anh đã và đang là đất nước được yêu thích nhất khi đi du học của những bạn du học sinh. Với bề dày lịch sử cùng thành tích nổi trội về  giáo dục trên thế giới thì du học sinh luôn ưu ái chọn nước Anh cũng là điều dễ hiểu thôi.

Và để được du học, học tập tại một trong những trường đại học nổi tiếng ở Anh cũng chính là mơ ước, niềm tự hào mà không phải ai cũng thực hiện được. Vậy bạn cần có những lưu ý gì khi bạn muốn du học tại đây, hãy cùng theo dõi bài chia sẻ sau đây nhé

Trình độ tiếng Anh của bạn đạt mức nào ?

Điều kiện đầu tiên và cũng là quan trọng nhất là trình độ tiếng Anh của bạn đạt ở mức nào rồi ? Khi du học tại Anh thì đòi hỏi bạn phải có vốn tiếng Anh dồi dào vì toàn bộ giáo trình, sách, bài luận đều được viết bằng tiếng Anh….Đó là còn chưa kể đến còn có các bài luận, các bài thuyết trình, luận án cũng được viết bằng tiếng Anh khi bạn học tại đây.

Và khi du học tại đây thì trình độ IELTS là 6.0 trở nên. Và để bạn có thể đạt được trình độ IELTS thì cũng có nhiều phương pháp học như  bạn có thể thuê giáo viên dạy kèm tiếng Anh hay học tại những trung tâm tiếng Anh uy tín hoặc bạn cũng có thể học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài cũng là cách nhanh chóng để nâng cao trình độ phát âm như người bản xứ. Ngoài ra họ cũng có thể đưa ra cho bạn những lời khuyên hữu ích khi đi du học nữa đó.

Xác nhận học lực cá nhân của bạn

Khi tìm hiểu và lựa chọn các trường đại học Anh thông qua những phương tiện thông tin đại chúng như internet, báo chí hay đài, truyền hình thì bạn cũng sẽ hầu hết nắm được về điều kiện du học tại Anh.

Và hiện nay thì hầu hết những trường đều muốn xem học bạ cũng như bảng điểm chi tiết của bạn rồi mới đưa ra những quyết định liệu có đạt hay không đạt thông qua đơn xin du học của bạn hoặc bạn có cần phải học dự bị hay không. Dựa vào số điểm trung bình môn học cũng vẫn là chưa đủ để họ xét học lực cá nhân của bạn đâu, họ sẽ còn xem xét đến chi tiết các môn học của bạn xem có liên quan gì đến ngành học mà bạn chọn đăng kí.

Chính vì thế để đủ điều kiện giúp bạn du học tại Anh thì học lực của bạn cũng yêu cầu cần trên 6.5 sẽ được thông qua bước đầu. Còn đối với các bạn còn là học sinh THPT có ý  muốn đi du học thì nên chọn các lớp dự bị sau đó chuyển tiếp lên bậc Đại học.

Chứng minh khả năng tài chính của bạn

Nếu như trình độ tiếng Anh của bạn là điều kiện cần thì chứng minh khả năng tài chính của bạn sẽ là điều kiện đủ để bạn có được đi du học hay không đó. Đối với nước Anh thì bạn bắt buộc phải có tài khoản ngân hàng được mở tối thiểu là 28 ngày tính từ ngày bạn nộp đơn xin  du học. Và số tiền trong tài khoản cũng cần đáp ứng đủ cho 01 năm đầu khi bạn du học tại đây.

Tùy vào ngôi trường, ngành học mà bạn chọn thì tại đây sẽ có mức sinh hoạt, học tập sẽ tương đối là khác nhau. Ngoài ra bạn cũng cần chuẩn bị thật đầy đủ và đảm bảo độ chính xác của thông tin mà bạn cung cấp khi nộp đơn xin visa du học Anh. Càng chuẩn bị sớm trước khi lên đường, bạn sẽ càng có nhiều thời gian hoàn thiện bộ hồ sơ, thông qua đó bạn có thể chứng minh cho cơ quan cấp visa thấy được nguyện vọng, sự nghiêm túc cùng quyết tâm của bạn, từ đó nâng cao cơ hội được cấp visa từ phía họ.

Quy trình tư vấn du học Anh tại Minh Quang (MIC)

Bước 1: Tìm hiểu thông tin, trình độ, nguyện vọng, điều kiện kinh tế của du học sinh

Bước 2: Tư vấn và cung cấp thông tin khóa học, thông tin học bổng giúp học sinh, sinh viên cùng phụ huynh có sự lựa chọn trường và ngành học phù hợp

Bước 3: Đưa ra lộ trình du học, chuẩn bị hồ sơ đạt chuẩn theo yêu cầu nhà trường, hỗ trợ chương trình nhận học bổng cho từng du học sinh

Bước 4: Chuẩn bị hồ sơ, thủ tục và đặt lịch hẹn phỏng vấn Visa với đại sứ quán. Hướng dẫn làm chứng minh tài chính, xin Visa

Bước 5: Hỗ trợ đặt vé máy bay, đăng ký ký túc xá bên Anh, liên hệ với cộng đồng người Việt du học tại Anh…tư vấn, hướng dẫn những thủ tục, văn hóa, luật pháp bên Anh để tạo điều kiện thuận lợi nhất giúp du học sinh du học bên Anh.

Trên đây chính là một số chia sẻ về điều kiện du học tại Anh mà Minh Quang (MIC) mong muốn được gửi tới các bạn trẻ đang ấp ủ những mơ ước để có thể chuẩn bị được hành trang tốt nhất khi lên đường du học. Với các điều kiện du học tại Anh như đã kể qua thì chúng tôi tin rằng mỗi người trong các bạn học sinh, sinh viên đều sẽ biết mình cần nên làm những gì ngay từ bây giờ để có được cơ hội du học quý báu này.

>>Tham khảo thêm: Cung cấp giáo viên bản ngữ.

    ?>