Du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc – Điểm đến mơ ước sinh viên quốc tế

Du học Hàn Quốc là một trải nghiệm thú vị, đặc biệt là khi bạn quan tâm đến ngôn ngữ và văn hóa của xứ sở kim chi. Hơn nữa, Hàn Quốc hứa hẹn là quốc gia có nền du học vượt trội tại Châu Á. Hãy cùng Minh Quang tìm hiểu hành trang du học Hàn Quốc nhé.

du học Hàn Quốc

Lý do chọn Hàn là điểm du học châu Á:

1.Các trường đại học nổi tiếng luôn chào đón bạn

Hàn Quốc là quốc gia rất nghiêm ngặt trong việc tuyển chọn sinh viên quốc tế tới học và làm việc. Do vậy các bạn đủ tiêu chuẩn sẽ luôn được chào đón.

2. Giao tiếp bằng tiếng Hàn

Việc sử dụng tiếng Hàn sẽ giúp bạn học tập và giao tiếp với môi trường mới dễ dàng hơn.

Hầu hết các trường đại học Hàn đều yêu cầu bạn có chứng chỉ TOPIK – Kiểm tra năng lực tiếng Hàn đạt điểm số từ 04 trở lên. Chương trình học Thạc sỹ sẽ yêu cầu cao hơn, các ngành khác có sự linh động về quy định nhận sinh viên quốc tế tới học.

3. Học phí và chi tiêu hàng ngày tương đối rẻ

Trung bình học phí cho một năm học khoảng 130 triệu đồng. Đối với ký túc xá trong trường, bạn chỉ phải trả khoảng 14 triệu đồng. Giá tương đối hợp lý phải không, hãy xách balo lên và bay ngay tới Hàn Quốc du học tại quốc gia này nhé.

4. Không phải chất lượng trường đại học nào ở Hàn Quốc cũng như nhau

Top 3 trường đại học hàng đầu Hàn Quốc được sinh viên quốc tế mong muốn đặt chân tới học là: Đại học Quốc gia Seoul, Đại học Hàn Quốc và Đại học Yonsei. Nếu có tấm bằng của 1 trong 3 trường trên,  con đường dẫn bạn đến thành công sẽ rút ngắn hơn rất nhiều. Những trường đại học này luôn cạnh tranh quyết liệt với nhau, trong khi các trường khác phải tổ chức tuyển sinh sao cho đủ chỉ tiêu

5. Bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ của các anh chị cấp trên

Đây được gọi là sự truyền tiếp yêu thương của xứ Hàn. Các anh chị khóa trên hết sức nghiêm túc và mong muốn các em khóa dưới, bạn bè quốc tế liên lạc khi cần sự giúp đỡ của họ.

Hàn Quốc là một quốc gia có nền giáo dục phát triển bậc nhất  do vậy nhu cầu học tập tại Hàn Quốc của sinh viên Việt Nam ngày càng nhiều

du học Hàn Quốc 1

Để con đường du học Hàn Quốc rút ngắn, bạn cần chuẩn bị.

1. Chuẩn bị về mặt tâm lý

Bạn cần cuộc sống không bao giờ phẳng lặng và yên bình, nhất lại là một đất nước với văn hóa khác và những con người xa lạ. Việc chuẩn bị tâm lý thoải mái là việc làm cần thiết.

Cuộc sống sinh viên Hàn Quốc rất năng động. Tuy nhiên trong học tập họ lại có nhiều áp lực. Do đó, bạn cần biết rõ sang Hàn bạn phải học tập, không có tâm lý chơi và cố gắng đạt kết quả cao nhất. Cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc rất nhiều, họ được lập ra nhằm giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm cho đồng hương của mình.

2. Ngôn ngữ

Sinh viên phải học tiếng Hàn và thi chứng chỉ đánh giá năng lực do giáo viên nước ngoài giám sát. Đây là điều kiện bắt buộc của bất cứ du học sinh nào.

 3. Chuẩn bị tài chính

Đây là yếu tố cần thiết khi bạn muốn đi du học bất cứ quốc gia nào. Để việc du học thuận lợi,  bạn phải chứng minh tài chính vững chắc.

du học Hàn Quốc 2

Du học tại Hàn quốc cũng không phải là con đường duy nhất bước tới thành công nhưng lại là cách thức du học sinh có thể tìm hiểu chuyên sâu và trực tiếp trải nghiệm nền văn hóa của Hàn Quốc và có công việc với mức lương khá cao khi trở về nước.

Các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam có nhu cầu du học Hàn Quốc vui lòng liên hệ: 0974. 622. 815 để được tư vấn

    ?>