Điểm thi tốt nghiệp THPT môn Tiếng Anh được cải thiện trong năm

Kết quả phân tích phổ điểm thi tốt nghiệp THPT môn Tiếng Anh của cả nước năm 2020 cho thấy: Có 749.285 thí sinh tham gia thi môn Tiếng Anh trong đó trung bình là 4,58 điểm, trung vị là 4,2 điểm; điểm số có nhiều thí sinh đạt nhất là 3,4 điểm.

Điểm thi tốt nghiệp môn học tiếng Anh của THPT năm 2020

Kết quả phân tích phổ điểm thi tốt nghiệp THPT môn Tiếng Anh của cả nước năm 2020 cho thấy: Có 749.285 thí sinh tham gia thi môn Tiếng Anh trong đó điểm trung bình là 4,58 điểm, điểm trung vị là 4,2 điểm; điểm số có nhiều thí sinh đạt nhất là 3,4 điểm.

Lý giải về điều này, theo GS Nguyễn Đình Đức, Trưởng Ban đào tạo ĐH Quốc gia Hà Nội thì đây là “Điểm đáng mừng” bởi điểm thi môn Lịch sử – môn thi luôn được xã hội quan tâm và thảo luận nhiều năm trước – đã có sự cải thiện rất đáng kể, phản ánh những nỗ lực đổi mới về phương pháp giảng dạy môn Lịch sử của ngành giáo dục, các trường THPT cũng như nỗ lực của giáo viên và học sinh.

Đối với học Tiếng Anh, điểm thi cũng đã có sự cải thiện nhưng còn thấp hơn so với mặt bằng chung của các môn khác. GS Nguyễn Đình Đức đánh giá: “Tôi đánh giá kết quả này phản ánh trung thực năng lực ngoại ngữ của các em học sinh THPT hiện nay. Học ngoại ngữ là cả một quá trình và chúng ta phải nỗ lực nhiều hơn để cải thiện trong những năm tiếp theo”.

Sưu Tầm: Nt Lâm

Bài Viết Liên Quan