Gia sư tiếng Anh: Học Tây liệu có tốt ?

Bạn hài lòng khi thấy con mình được học các giáo viên nước ngoài là gia su tieng anh cho con mình và tin tưởng con sẽ tiến bộ, sẽ thành công?

Nhưng liệu cho con học thầy cô giáo Tây liệu có tốt hay không ? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Có nên thuê gia sư tiếng anh là giáo viên nước ngoài không ?

Có nên thuê gia sư tiếng anh là giáo viên nước ngoài không?

Học với gia sư tiếng Anh liệu có dễ dàng?

Hãy tưởng tượng, bạn dùng tiếng Việt thật dễ dàng, nhưng làm cách nào để bạn giúp một người không biết tiếng Việt làm chủ được thứ ngôn ngữ này? Bạn sẽ truyền đạt thế nào để họ phát âm chuẩn, nói được những câu hay, đọc được sách viết bằng ngôn ngữ đó?

Dạy tiếng Anh không đơn giản là chỉ nói mỗi tiếng anh bản ngữ  của mình để học sinh tập nói theo. Mà đó là một công việc và một quá trình trải nghiệm lâu dài đòi hỏi chuyên môn, kiến thức, sự kiên nhẫn và phương pháp hẳn hoi.

Đặc biệt đối với những lứa tuổi học sinh thì giáo viên tiếng Anh, ngoài kiến thức về ngôn ngữ, còn phải hiểu tâm lý học sinh, mức độ tiếp thu ở từng độ tuổi, từng em… để truyền đạt kiến thức một cách hợp lý nhất.

Và khi áp dụng chương trình học thì một giáo viên nước ngoài bắt buộc phải trải qua đào tạo chính quy và có sự gắn bó lâu dài đối với các em học sinh.

Nguy hiểm khi thuê giáo viên “ba lô”.

Có nên thuê gia sư tiếng anh là giáo viên nước ngoài không 123

Đối với nhiều người nước ngoài thì việc khám phá thế giới, du lịch thế giới thì viêc dạy ngôn ngữ mẹ đẻ của mình tại những nước họ đến để kiếm tiền tiếp tục hành trình quả là một lựa chọn hấp dẫn.

Việc được nghe và giao tiếp với chính người bản xứ là một yếu tố rất quan trọng trong việc học ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng. Tuy nhiên đối với học sinh thì việc được học những gì từ một giáo viên tiếng anh đến lớp với tư tưởng dạy học để kiếm đủ tiền và không có chuyên môn giảng dạy, cũng như lý lịch học thuật không rõ ràng? Ai sẽ chịu trách nhiệm trong việc theo dõi sự tiến bộ của các em học sinh? Ai sẽ là người hiểu điểm mạnh và điểm yếu của từng học sinh? Các em sẽ học những gì hay chỉ giao tiếp qua những chủ đề vô thưởng vô phạt, và “sách viết gì thì đọc nấy”?

Bên cạnh đó, nếu trường học hoặc trung tâm, vì tiết kiệm chi phí hay tránh thủ tục giấy tờ theo pháp luật, mà cung cấp giáo viên nước ngoài không có lý lịch, giấy tờ nhân thân rõ ràng, thì các em học sinh đang đối diện ai trong phòng học?

Phụ huynh cần làm gì khi cho con học tiếng Anh.

Trước khi đưa con đi học tiếng Anh hay bất kỳ chương trình nào khác, phụ huynh cần đọc kỹ website của trường, tìm hiểu về chương trình, giáo viên cũng như các thông tin khác, và liên hệ với trường để trao đổi thêm chi tiết. khi chủ động tìm hiểu chương trình học cho con cũng như giáo viên giảng dạy cho con mình thì phụ huynh cũng có thể tiết kiệm thời gian mà vẫn  đảm bảo sự đầu tư của mình đối với con không bị lãng phí, thậm chí học sinh còn được nhận sự dạy dỗ chất lượng, và trên hết là các em được đảm bảo an toàn.

Chất lượng đào tạo là trên hết.

Đó là tiêu chí của công ty cổ phần hợp tác quốc tế Minh Quang khi đưa ra những chương trình đào tạo của mình. Toàn bộ gia sư, giáo viên giảng dạy tại đây đều là 100% giáo viên nước ngoài với những đáp các yêu cầu khắt khe: phải là người giáo viên nước ngoài ở các nước Anh, Úc, Canada,….và  được đào tạo chính quy, yêu nghề, và có cam kết lâu dài. Hiện nay xu hướng các phụ huynh đều thuê giáo viên về nhận dạy kèm tiếng anh tại nhà cho con em mình và cũng có đạt hiệu quả cao nên bạn cũng có thể áp dụng phương pháp học này

Bài Viết Liên Quan