Giáo viên bản ngữ phải thi vượt rào văn hóa bản địa tại Thái

Giáo viên tiếng anh là người nước ngoài muốn dạy ngoại ngữ ở Thái Lan phải tham gia một khóa học bắt buộc đối với giáo viên bản ngữ về cuộc sống, văn hóa và luật giáo dục của nước sở tại.

Một lớp học giáo viên bản ngữ ở vùng nông thôn Chiang Rai, Thái Lan. Ảnh: Chiangrai Times

“Chúng tôi yêu cầu họ phải tham dự khóa học này vì văn hóa Thái và nước họ hoàn toàn khác nhau”, Chiangrai Times dẫn lời Giáo sư, Tiến sĩ Paitoon Sinlarat, người đứng đầu Hội đồng giáo viên Thái Lan (TCT) cho biết. Ngay cả những giáo viên tiếng anh đã được cấp giấy phép dạy học ở nước họ cũng vẫn phải tham gia khóa này, ông nói thêm.

“Đối với giáo viên bản ngữ đã được cấp phép tại quê nhà, họ chỉ cần tham gia một khóa học dài 21 giờ. Đối với những người chưa có giấy phép, họ phải theo học khóa dài hơn là 42 giờ”, Paitoon giải thích.

Nội dung khóa học trải dài từ văn hóa, con người, pháp luật, cho đến quan niệm , tâm lý và đánh giá giáo dục Thái Lan.

Tiến sĩ Sinlarat cho biết trước đây chỉ có hai trường đại học được ủy quyền để tổ chức các khóa học nói trên. Tuy nhiên, TCT hiện quyết định cho nhiều cơ sở mở khóa hơn. “Các trường đại học khác có thể liên hệ với TCT nếu họ muốn tổ chức các khóa như vậy. Họ thậm chí có thể phối hợp với các trường phổ thông”, ông nói.

Tất cả giáo viên nước ngoài bắt buộc phải tham gia khóa học, mặc dù nhiều trường quốc tế than phiền rằng quy định này làm cho họ gặp nhiều khó khăn hơn trong việc tuyển dụng người nước ngoài.

Một lễ hội trẻ em Thái Lan cùng các giáo viên bản ngữ.

Theo😛 Vũ

Bài Viết Liên Quan