• Cung cấp giáo viên bản ngữ

Học sinh An Giang chiến thắng cuộc thi hùng biện tiếng Anh

Vòng chung kết cuộc thi hùng biện tiếng Anh Speak to lead diễn ra tại Hà Nội. Đội THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu (An Giang) đã xuất sắc giành ngôi quán quân.

Học sinh hào hứng tham gia cuộc thi hùng biện tiếng Anh

Cuộc thi hùng biện tiếng Anh Speak to lead do Đại sứ quán Mỹ phối hợp tổ chức; cùng Hệ thống Giáo dục Hocmai và các trường THPT chuyên trên cả nước. Sau 2 vòng thi trực tuyến kéo dài từ tháng 7 tới tháng 9. Vòng chung kết cuộc thi mới đây đã được tổ chức tại Hà Nội.
Ông Daniel Kritenbrink, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam khẳng định. Cuộc thi Tiếng Anh Speak to lead có ý nghĩa lớn; trong việc tăng cường giao lưu nhân dân giữa Việt Nam và Mỹ.
“Cuộc thi không chỉ là sân chơi giáo dục. Còn góp phần giúp các bạn Việt Nam nâng cao khả năng tiếng Anh. Khích lệ, tạo cảm hứng cho các bạn thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước. Thông qua cuộc thi, chúng tôi hy vọng thế hệ trẻ Việt Nam sẽ lạc quan và tin tưởng vào tương lai; của mối quan hệ hữu nghị Việt Nam – Mỹ”, Đại sứ Kritenbrink phát biểu.

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink phát biểu tại vòng chung kết cuộc thi.

Tranh tài tại vòng chung kết cuộc thi là 5 đội; THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu (An Giang), THPT chuyên Chu Văn An (Lạng Sơn), THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh (Đắk Nông), THPT chuyên Lê Quý Đôn (Lai Châu) và THPT chuyên Cao Bằng (Cao Bằng).

Các cuộc tranh tài nảy lửa diễn ra trong cuộc thi hùng biện tiếng Anh

Với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam – đại sứ tương lai trong quan hệ Việt Nam – Mỹ”. Vòng thi chung kết diễn ra trong bầu không khí tranh tài sôi nổi và hấp dẫn. Thu hút nhiều ý tưởng và đề xuất thú vị của các thí sinh trên mọi lĩnh vực.
Sau mỗi màn hùng biện về chủ đề. Các thí sinh tiếp tục có phần đấu trí căng thẳng trong phần phản biện. Mỗi đội thi lần lượt trả lời những câu hỏi từ phía ban giám khảo và một câu hỏi đến từ đội đối thủ. Nhiều câu hỏi được đưa ra tập trung vào vấn đề hiện thực hóa ý tưởng. Còn có khía cạnh phát triển ý tưởng dưới góc độ đại sứ ngoại giao. Bằng sự thông minh và nhanh nhạy, các thí sinh của 5 đội đều đưa ra những quan điểm phản biện sắc bén, tạo nên không khí tranh luận sôi nổi.
Trải qua các phần thi hùng biện và phản biện gay cấn. Đội thi đến từ Trường THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu (An Giang); đã xuất sắc vượt qua 4 đối thủ xuất sắc còn lại để giành ngôi vị quán quân của cuộc thi. Các đội xếp hạng nhì và ba lần lượt là THPT chuyên Chu Văn An (Lạng Sơn). Thứ ba THPT chuyên Cao Bằng (Cao Bằng). Bên cạnh đó, giải “Đội có ý tưởng hùng biện hay nhất”; và “Đội có thần thái hùng biện hấp dẫn nhất”. Theo bình chọn của khán giả thuộc về đội Trường THPT chuyên Bảo Lộc (Lâm Đồng).

Vòng chung kết của cuộc thi

Trong vòng chung kết, phần thi của đội Trường THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu (An Giang). Đã thu hút sự chú ý đặc biệt từ phía ban giám khảo và khán giả. Khi tiếp cận chủ đề ở một góc độ khác biệt qua trao đổi học sinh giữa hai nước. Theo đó, các thí sinh đưa ra ý tưởng lựa chọn những thanh niên xuất sắc. Có tư duy đổi mới ở hai nước và thực hiện việc trao đổi với nhau để học tập. Sau khi tốt nghiệp, những thanh niên đó sẽ đem những kiến thức mình được trang bị. Để góp phần hỗ trợ phát triển mối quan hệ ngoại giao Việt Nam – Mỹ.
Theo: Zing

Bài Viết Liên Quan