Những người nước ngoài đón năm mới tại Việt Nam

MIC – Có nhiều người đến từ các quốc gia khác nhau, đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam, đã quyết định ở lại đây để đón năm mới.

Hơn 1 năm làm giáo viên Tiếng Anh ở Việt Nam, anh Brian Nathan (Mỹ) đã có rất nhiều trải nghiệm thú vị về đất nước và con người nơi đây. Năm ngoái, anh đã bí mật trở về nước để gây bất ngờ cho gia đình dịp năm mới. Nhưng năm nay, anh quyết định đón năm mới tại Việt Nam.

Không có gia đình bên cạnh, anh Brian Nathan và những người bạn của mình đã lên kế hoạch tổ chức một bữa tiệc chào đón năm mới. Brian dành thời gian mua sắm những thứ cần thiết cho bữa tiệc đặc biệt này. Theo Brian, việc người Mỹ chuẩn bị cho năm mới cũng giống như việc người Việt Nam chuẩn bị cho ngày Tết của mình.

Anh Brian Nathan cho biết: “Ở New York, hàng nghìn người sẽ xếp hàng cả ngày để chờ thời khắc hạ quả cầu ở Quảng trường Thời Đại. Mọi người rất hào hứng. Nhưng ở đây mọi người không như vậy. Họ háo hức chờ đón Tết hơn và tôi có thể cảm nhận được không khí đó vào dịp Tết”.

Veronica Bernardini đang là giáo viên tiếng Italy tại Hà Nội. Cô may mắn được đón cả bố mẹ từ châu Âu sang chơi và cùng cô đón năm mới ngay tại Việt Nam.

Mặc dù không có những nguyên liệu và dụng cụ làm bếp quen thuộc như ở châu Âu, gia đình Veronica vẫn cố gắng chế biến những món ăn truyền thống theo kiểu Ý và có một bữa tối vui vẻ cùng nhau.

Dù là ai, ở đâu hay làm gì, năm mới luôn là dịp để mọi người gặp gỡ, trao gửi yêu thương và ghi lại cho mình những khoảnh khắc đáng nhớ, cùng với bạn bè và người thân của mình.

Hãy cùng đội ngũ giáo viên bản ngữ của MIC đón tết 2020 này nhé

Theo: VTV

Bài Viết Liên Quan