Kinh nghiệm tìm gia sư tiếng Anh tại Hà Nội

Hiện nay rất nhiều gia đình có điều kiện kinh tế khá giả ở các thành phố lớn, nhất là Hà Nội đã tìm cho con mình những cơ hội tiếp cận tiếng Anh ngay khi còn nhỏ. Việc tìm gia sư tiếng anh tại Hà Nội cho con cũng không ngoại lệ.

gia sư tiếng anh tại nhà 50

Vậy kinh nghiệm tìm gia sư tiếng Anh cho học sinh tiểu học như thế nào, có cần thiết phải tìm cho con giáo viên nước ngoài, giáo viên bản ngữ để con học không ? Hãy tim hiểu bài viết dưới đây về kinh nghiệm tìm gia sư tiếng Anh tại nhà cần đáp ứng được những điều gì ?

Lượng kiến thức giảng dạy phải tương đối vững chắc

Điều này là hiển nhiên rồi. Đối với một gia sư tiếng Anh thì bạn cần phải vững kiến thức về ngữ pháp, giao tiếp cũng như trình độ sư phạm để có được sự tin tưởng từ phía phụ huynh học sinh. Phải đảm bảo có kiến thức tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao phải nắm được để theo trình độ của từng em có cách bố trí bài giảng hợp lý.

Cung cấp những chứng chỉ như IELTS, TOIEC để khẳng định chắc chắn rằng gia sư đó có kiến thức tốt. Điều quan trọng nhất là sau này bạn sẽ sử dụng những kiến thức tiếng Anh đó để dạy dỗ học sinh ra sao.

gia sư tiếng anh tại nhà 51

Kỹ năng giảng dạy của giáo viên tiếng anh

Ngoài kiến thức vững chắc thì điều quan trọng là khả năng sư phạm của bạn như thế nào ?

Gia sư cần phải có khả năng dạy, truyền đạt kiến thức đến người học thật tốt để họ có thể hiểu được mình cần phải nắm được những gì và sau đó mới đi vào thực hành luyện tập nói hay làm bài tập.

Ngoài ra gia sư dạy tiếng Anh cần có kỹ năng lắng nghe tốt. Để làm gì? Đó là khi học sinh có những chia sẻ về những phần không hiểu thì cần kiên trì giải thích và hướng dẫn em, hay lấy thêm ví dụ để em hiểu và vận dụng linh hoạt. Bên cạnh đó việc tạo động lực cho các em học sinh tiểu học để tạo hứng thú, việc học tiếng Anh không còn là nghĩa vụ nữa mà đó như là một trò chơi kiến thức, học mà vui- vui mà học.

Hãy dành những lời khen, phần quà nho nhỏ cho những cố gắng của các em cũng sẽ mang lại hiệu quả không ngờ.

Chuẩn bị chương trình dạy học xem có tốt hay không ?

Đầu tiên bạn phải có những sự chuẩn bị cũng như có bài kiểm tra đầu vào của các học viên xem trình độ, học lực của các em tới đâu sau đó thì thiết kế bài giảng, chuẩn bị chương trình học sát với kiến thức của các em

Nếu học sinh đó lực học kém, chưa nắm được kiến thức cơ bản thì gia sư nên tổng hợp và dạy lại từ đầu cho các em nắm chắc được từng phần rồi những kiến thức cơ bản được các em hiểu mới có thể vận dụng làm bài tập được.

Những em như vậy phải làm bài tập nhiều hơn và cần được thường xuyên kiểm tra hơn.

Với những em học lực khá trở lên  thì qua những bài đánh giá kiến thức ban đầu, gia sư cũng nên có phần nâng cao, mở rộng ra bên ngoài nhiều hơn để phát triển hết tư duy của các em.

gia sư tiếng anh tại nhà 54

Có nên hay không tìm gia sư nước ngoài dạy tiếng Anh

Với những gia đình có điều kiện thì việc cho con học tiếng Anh với người nước ngoài cũng là việc nên làm. Bởi vì khi cho trẻ tiếp xúc, giao tiếp và vui chơi với giáo viên bản ngữ ngay từ khi còn nhỏ sẽ giúp trẻ tiếp thu ngôn ngữ mới một cách tự nhiên, thoải mái nhất. Tạo nền tảng tiếng Anh cho trẻ từ sớm, giúp bé được sớm hội nhập với môi trường quốc tế.

Bài Viết Liên Quan