• Cung cấp giáo viên bản ngữ

Những lưu ý khi thành lập trung tâm ngoại ngữ

Học thêm một ngôn ngữ đặc biệt là tiếng Anh đang trở thành nhu cầu thiết yếu của rất nhiều người, từ trẻ em, học sinh, sinh viên cho đến người đi làm. Trong xu thế toàn cầu hóa thì ngoại ngữ lại đặc biệt quan trọng. Bạn thử nghĩ mà xem, nếu như mọi người đều biết tiếng Anh còn mình không biết thì sẽ ra sao? Chắc chắn rồi, muốn học ngoại ngữ đơn giản là tìm một trung tâm ngoại ngữ theo học.

Tuy nhiên ngay tại thời điểm hiện tại, không biết có bao nhiêu trung tâm ngoại ngữ chứ, phải nói là vô kể, đặc biệt là các thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh. Với rất nhiều người trẻ Việt đã lựa chọn thành lập trung tâm ngoại ngữ là con đường khởi nghiệp cho mình. Đó là một thử thách vô cùng lớn với những bạn trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm.

Minh Quang tự hào là công ty số một trong thị trường cung cấp giáo viên bản ngữ, tư vấn thành lập trung tâm ngoại ngữ hàng đầu. Với hy vọng mang đến cho bạn đọc những kiến thức cơ bản khi thành lập trung tâm tiếng Anh. Chúng tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm cũng như những yếu tố cốt lõi quyết định đến thành bại của mộ trung tâm ngoại ngữ.

Tìm hiểu thêm:

thanh-lap-trung-tam-ngoai-ngu

Những lưu ý khi thành lập trung tâm ngoại ngữ

1. Tiến hành xây dựng đề án kinh doanh

Làm việc gì cũng vậy đều phải có kế hoạch, trung tâm ngoại ngữ cũng không ngoại lệ. Xây dựng đề án kinh doanh là bước đi vô cùng quan trọng để vận hành trung tâm phát triển lâu dài. Vậy làm thế nào để có một bản đề án kinh doanh đầy đủ và thực sự hiệu quả?

Một đề án kinh doanh thực chất là một bức tranh tổng thể đánh giá tất cả những yếu tố tác động đến sự phát triển của một doanh nghiệp.

Các bước để hoàn thành một đề án kinh doanh như sau:

 • Tập trung viết ý tưởng kinh doanh của chính mình.
 • Thu thập thông tin, số liệu về tính khả thi của ý tưởng kinh doanh.
 • Sàng lọc, đánh giá ý tưởng từ những số liệu đã thu thập được trước đó.
 • Sử dụng những dạng câu hỏi như: What, when, where, why… để phác họa ra một bức tranh kinh doanh toàn cảnh.

Note: Chú ý một bản kế hoạch tốt là không ngừng tích lũy, thay đổi theo chiều hướng tốt. Khi tổ chức hoạt động trung tâm phải bám sát vào đề án kinh doanh đó.

2. Tuyển chọn đội ngũ nhân sự khi thành lập trung tâm ngoại ngữ

Đội ngũ nhân sự là yếu tố thực sự quan trọng, quyết định sự thành bại của một doanh nghiệp nói chung và của trung tâm ngoại ngữ nói riêng. Vậy thì để mở một trung tâm và vận hành một trung tâm cần những bộ phận nhân sự như thế nào?

 • Đội ngũ giáo viên

Đội ngũ giáo viên giữ vai trò quyết định đến chất lượng dạy và học. Để lựa chọn một trung tâm ngoại ngữ, chắc chắn rồi đội ngũ giáo viên cũng là yếu tố quyết định học viên lựa chọn trung tâm để theo học. Đó là lý do tại sao, những trung tâm uy tín, chất lượng thường xuyên tổ chức buổi học thử, để học viên tiếp xúc với giáo viên, tiếp xúc với giáo trình đào tạo để học viên có thể tin tưởng trung tâm trong toàn bộ khóa học.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành tiếng Anh. Minh Quang hiểu rằng giáo viên bản ngữ sẽ thu hút học viên theo học nhiều hơn. Tuy nhiên không phải cứ trung tâm nào có đội ngũ giáo viên bản ngữ thì chất lượng sẽ cao. Đừng nhầm tưởng nha các bạn. Điều quan trọng ở đây là quá trình chọn lọc đầu vào và đào tạo giáo viên giảng dạy như thế nào. Tất cả các giáo viên mà Minh Quang cung cấp đến những trung tâm tiếng Anh đều kinh nghiệm giảng dạy, có chứng chỉ ngôn ngữ Anh quốc tế, có văn bằng về giảng dạy. Điều này trả lời câu hỏi tại sao Minh Quang được nhiều trung tâm, cũng như doanh nghiệp lựa chọn là điểm đến hàng đầu khi cần giáo viên bản ngữ chất lượng.

 • Nhân viên chịu trách nhiệm quảng bá thương hiệu

Nhân viên quảng bá thương hiệu là gì? Tại sao phải quảng bá thương hiệu? Thực chất mở một trung tâm ngoại ngữ cũng coi là một loại hình kinh doanh. Đó là kinh doanh về mảng giáo dục đặc thù. Sản phẩm của trung tâm ngoại ngữ là các khóa học đào tạo ngoại ngữ. Quảng bá thương hiệu tức là làm thế nào nhiều người biết đến trung tâm nhiều hơn, thu hút được nhiều học viên hơn. Yêu cầu đối với đội ngũ nhân viên này là có khả năng sáng tạo, giao tiếp tốt và đặc biệt có khả năng tư duy chiến lược.

 • Nhân viên chăm sóc khách hàng

Là đội ngũ tư vấn chính của mỗi trung tâm tiếng Anh. Công việc chính là của một nhân viên tư vấn là: Tư vấn các chương trình đào tạo, theo dõi học viên trong toàn bộ khóa học và có thể hỗ trợ quá trình đào tạo tại trung tâm.

 • Nhiên viên trợ giảng

Hỗ trợ giảng dạy, kết nối học viên, đánh giá kết quả học tập là công việc chính của đội ngũ nhân viên trợ giảng. Để tiết kiệm chi phí cũng như tận dụng được sức trẻ, sự năng động, trung tâm tiếng Anh nên tuyển dụng những bạn sinh viên có trình độ ngoại ngữ tốt làm partime.

3. Xác định được đối tượng học viên và xây dựng chương trình đào tạo

Xác định đối tượng học viên là một bước rất quan trọng, quyết định đến đội ngũ giáo viên, chương trình đào tạo của một trung tâm ngoại ngữ. Bạn phải xác định được đối tượng học viên chính của trung tâm là ai. Có thể là trẻ em, học sinh, sinh viên, cũng có thể là người đi làm.

Thông thường mỗi trung tâm tiếng Anh đều xây dựng riêng cho mình một chương trình phù hợp với từng đối tượng mục tiêu. Giáo trình đào tạo có thể được giám đốc trung tâm và đội ngũ giáo viên xây dựng dựa trên đặc thù của từng loại chứng chỉ, bằng cấp tại trung tâm.

Có rất nhiều loại hình kinh doanh, làm giàu khác nhau. Nhưng có một điểm chung là khi lựa chọn bất kỳ một ngành nghề nào bạn cũng cần phải có kiến thức, niềm đam mê và kiên trì theo đuổi. Thành lập trung tâm ngoại ngữ là một bước đi đầy gian nan, thử thách.

Liên hệ công ty Cổ phần Hợp tác Quốc tế Minh Quang để được tư vấn chi tiết hơn. Minh Quang rất vui khi đồng hành cùng thành công của đối tác

MIC – Minh Quang International Cooperation., JSC

Hà Nội: Tòa nhà Win – Số 12, Phố Đồng Me – Phường Mễ Trì – Quận Nam Từ Liêm – Hà Nội.

Điện thoại: 04.66.85.33.55 * Mr. Hau 0974. 622. 815 * Ms. Huong  0966 188 169

Email : giaovientienganh.edu@gmail.com

Website:http://giaovientienganh.edu.vn

Từ khóa:

 • thành lập trung tâm tiếng anh
 • thành lập trung tâm ngoại ngữ
 • thanh lap trung tam ngoai ngu
 • tư vấn thành lập trung tâm ngoại ngữ

Bài Viết Liên Quan