Phương pháp học tiếng Anh cho người đi làm hiệu quả

Học tiếng Anh với người nước ngoài như thế nào cho hiệu quả?

Học tiếng Anh từ lâu là quan tâm hàng đầu trong chương trình đào tạo ngoại ngữ của Bộ giáo dục. Mặc dù học tiếng Anh trên 12 năm nhưng sau khi ra trường, người đi làm không thể giao tiếp tiếng Anh với người đi làm. Trong bài viết dưới đây chúng ta tìm hiểu phương pháp học tiếng anh cho người đi làm hiệu quả nhất.

tiếng anh cho người đi làm uy tín 76

Xác định mục tiêu học tiếng Anh

Với đối tượng là người đi làm, họ luôn đặt ra mục tiêu khi học tiếng Anh là thực sự cần thiết, đây là lý do để học viên xác định mục tiêu học tiếng Anh của mình là gì, tránh trường hợp chán nản khi học.

Hãy trả lời 3 câu hỏi sau:

  • Công việc của bạn có bắt buộc tiếng Anh giỏi hay không?
  • Nếu có tiếng Anh, bạn có lợi ích gì?
  • Phải dùng phương pháp nào để học tốt tiếng Anh?

Sau khi tìm ra được câu trả lời, bạn đã đi được 1/3 quãng đường chinh phục tiếng Anh thành công.

Lộ trình tiếng Anh cho người đi làm thành công

Thời gian học tiếng Anh hiệu quả kéo dài bao lâu còn dựa vào trình độ tiếng Anh của bạn đến đâu. Hay nói cách khác, nền tảng tiếng Anh của bạn đang ở mức nào? Thông thường, học viên có tiếng Anh cơ bản phải tối thiểu 8 tháng để đạt mục tiêu mà mình đặt ra.

Với những bạn học tiếng Anh ngay từ đầu thì hãy khởi động bằng việc học phát âm tiếng Anh từ bảng chữ cái. Trong quá trình luyện tập phát âm, bạn có thể trau dồi vốn từ vựng của mình. Mục tiêu đặt ra ở giai đoạn này là có 1.000 từ vựng thông dụng để giao tiếp hàng ngày.

tiếng anh cho người đi làm uy tín 76

Học 1.000 từ vựng cơ bản trong vòng 1 tháng, bạn làm được không?

Hoàn toàn là có thể, tuy việc học từ vựng khá vất vả , cần sự tập trung, chăm chỉ nhưng khi đạt được mục tiêu, các bài kiểm tra của bạn sẽ tăng vọt cơ số điểm.

Bạn cần chuẩn bị sổ ghi chép, mỗi ngày học 20 – 50 từ tùy theo khả năng tiếp thu của mình đến đâu, vừa học vừa phát âm chuẩn theo giọng bản ngữ.

Ngày tiếp theo: Bạn ôn lại từ vừng đã học từ ngày đầu, từ nào không nhớ, tích vào đó rồi liên tục kiểm tra lại. Bạn hãy tính nhẩm thử coi, nếu 1 ngày bạn học 40 từ vựng, vậy 1 tháng bạn học được bao nhiều từ nhé, phép tính rất đơn giản phải không?

Học ngữ pháp tiếng Anh cho người đi làm như thế nào?

Việc học ngữ pháp bạn nên thuê giáo viên bản địa thay vì học với giáo viên nước ngoài. Khả năng tiếp thu bài tốt hơn rất nhiều

Với mục tiêu học tiếng Anh giao tiếp, người học không cần quá giỏi ngữ pháp, chỉ nắm được vốn ngữ pháp cơ bản là bản hoàn toàn có thể giao tiếp tiếng Anh hiệu quả. Lượng sách ngữ pháp tiếng Anh hiện nay rất nhiều, bạn có thể mua ở bất cứ nhà sách nào bạn muốn.

tiếng anh cho người đi làm uy tín 76

tiếng anh cho người đi làm uy tín

Phương pháp nghe và nói tiếng Anh cho người đi làm hiệu quả

Với 2 kỹ năng này, bạn cần có môi trường thuận lợi học tiếng Anh đó là học với người nước ngoài.

Nghe tin tức tiếng Anh trên kênh VOA English, BBC. Mới đầu, bạn có thể không hiểu họ nói về vấn đề gì nhưng hãy thực sự bình tĩnh, giúp tai nghe quen những âm phát ra. Sau một thời gian, bạn sẽ hiểu họ nói gì?

Đọc báo cũng là cách bạn luyện đọc, luyện ngữ pháp, phòng cách viết của người nước ngoài, tăng vốn từ vựng khá lớn cho bạn.

Xem phim rất thú vị bạn sẽ được xem hình ảnh, cử chỉ, tránh gây cảm giác chán nán khi nghe tiếng Anh.

Nếu những phương pháp trên mà tiếng Anh của bạn chưa hiệu quả, hãy lựa chọn một đơn vị cung cấp giáo viên bản ngữ dạy tiếng Anh tại nhà, sở dĩ như vậy là do bạn chưa có động lực học, chưa có giáo viên hướng dẫn cho bạn.

Trên đây Minh Quang chia sẻ về phương pháp học tiếng Anh cho người đi làm hiệu quả nhất. Chúng tôi luôn mong muốn đem đến chất lượng tốt nhất cho đối tác. Nếu có bất cứ thông tin còn thắc mắc, vui lòng liện hệ với Minh Quang để được tư vấn chi tiết nhất.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CP HỢP TÁC QUỐC TẾ MINH QUANG

HÀ NỘI : Tòa nhà Win, Số 12, Phố Đồng Me, P. Mễ Trì, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội.

HƯNG YÊN : Trung tâm thương mại Yên Mỹ

HẢI DƯƠNG : Thanh Miện, Hải Dương

TP HỒ CHÍ MINH : Lầu 5, Parkson Hùng Vương, P.12, Q.5

Hotline : 024.6685.3355 – 0974. 622. 815 – 0966 188 169

Email : giaovientienganh.edu@gmail.com

Website:http://giaovientienganh.edu.vn

Bài Viết Liên Quan