5 Cách đơn giản nhất để tự học tiếng anh

5 Cách đơn giản nhất để tự học tiếng anh

Tiếng anh đang ngày trở nên phổ biến và quan trọng hơn trong đời sống. Từ học tập, xin việc hoặc giao tiếp hằng ngày, Tiếng anh của bạn không tốt? Đó chắc chắn là một hạn chế lớn của bạn. Nếu bạn không có thời gian, hoặc điều kiện để đi học các lớp Tiếng anh thì bạn nên tự học tiếng anh vào thời gian có được, vậy tự học bằng cách nào?

Bài viết liên quan:

cach-hoc-tieng-anh-hieu-qua-nhat-hien-nay-cover

Cách học tiếng Anh hiệu quả

1, Học bằng cách xem phim, nghe nhạc.

Học tiếng anh bằng cách xem phim và nghe nhạc? Chắc chắn không phải lần đầu bạn được nghe đúng không? Nhưng bạn đã học đúng cách chưa? Dưới đây là một số gợi ý để bạn có thể học tiếng anh theo cách này hiệu quả nhất.

  • Xem phim không có dịch phụ đề:

Xem phim mà không có phụ đề sẽ gây khó khăn một chút cho chúng ta khi mà không hiểu hết nhân vật nói gì. Nhưng chúng ta vẫn có thể dựa theo diễn biến của bộ phim để đoán ra nội dung. Nhiều lần như vậy chúng ta sẽ tạo ra phản xạ với những cụm từ quen thuộc và đoán được nghĩa của những từ, câu nói kèm theo. Dần dần phản xạ cho bạn biết người nói đang nói gì dù bạn chưa hiểu hết những từ ngữ họ nói.

Hơn thế nữa, bạn có thể học được cách phát âm, ngữ điệu, biểu cảm với các tình huống và các cụm từ khác nhau, nâng cao vốn từ vựng.

  • Nghe nhạc US, UK :

Nghe nhạc tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi lúc rảnh rỗi, lúc ngủ để não bộ của bạn luôn luôn có phản xạ với tiếng anh, thấm nhuần các từ ngữ. Đó cũng là cách khiến bạn luôn luôn phải tiếp xúc với tiếng Anh và ôn lại các cụm từ tiếng anh.

5-cach-tu-hoc-tieng-anh-1

Tự hóc tiếng Anh

2, Học bằng các video dạy học trên Internet.

Trên Internet hiện giờ có rất nhiều các clip dạy học miễn phí của các Youtuber, Facbooker nổi tiếng mà người dạy là giáo viên bản ngữ. Người dạy chỉ ra các lỗi sai thường thấy của chúng ta khi học tiếng anh. Bổ sung các cụm từ, ngữ pháp. Các chủ đề được đem ra bàn luận cũng rất độc đáo, đa dạng, khiến chúng ta luôn cảm thấy thú vị, không nhàm chán. Những giáo viên này rất tâm huyết và có kinh nghiệm đi dạy ở các trung tâm anh ngữ nổi tiếng. Đơn cử như thầy Dan Hauer, một giáo viên rất nổi tiếng trong lĩnh vực này, lượng người theo dõi trên Facebook, Youtube của thầy rất lớn và các học sinh đánh giá thầy rất tốt.

Ngoài ra, cũng có các kênh khác là của người Việt dạy tiếng anh cũng rất hay và chất lượng. Các bạn có thể chủ động tìm trên Google.

5-cach-tu-hoc-tieng-anh-2-1

Tự học tiếng Anh đơn giản

 

3, Luôn đối mặt với tiếng anh.

Có một cách tự học tiếng anh mà có thể ai cũng được giới thiệu qua là dán những mẩu giấy tiếng anh lên các đồ vật trong nhà, trong phòng riêng, hoặc bất cứ đâu thấy tiện. Những từ, hay cụm từ liên quan đến đồ vật sẽ giúp bạn liên tưởng và nhớ đến nó nhanh và lâu hơn. Đối mặt với Tiếng anh hằng ngay bằng tất cả các giác quan sẽ khiến chúng ta học tốt hơn.

4, Thực hành tiếng anh mọi lúc, mọi nơi.

Các bạn có thể kết hợp tự học tiếng anh với các buổi đi chơi như việc đi “ săn Tây “. Luyện nói tiếng anh với người nước ngoài sẽ giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp, tăng cường khả năng nghe nói. Cách này rất hiệu quả với những bạn đã có vốn tự vựng khá và mạnh dạn với việc làm quen. Ngoài việc có thể nghe nói tốt, chúng ta còn có thể hiểu hơn về người nước ngoài. Những câu chuyện hấp dẫn, những phong tục văn hóa của họ sẽ là những điều rất thú vị dành cho các bạn.

Nói chuyện trực tiếp với người nước ngoài khiến chúng sửa được những lỗi sai trong phát âm, tăng cường vốn từ vựng và học được những cử chỉ, biểu cảm thực tế hơn nhiều trong các video và phim trên Internet.

Các bạn nên ghi âm hoặc ghi hình các buổi nói chuyện của mình để có thể xem lại những lỗi sai mình đã mắc phải, học lại cách giao tiếp và phát âm sao cho chuẩn nhất.

5, Đi làm.

Với những bạn vừa muốn tự học tiếng anh vừa muốn có tiền trang trải cuộc sống hằng ngày thì bạn có thể tìm tới những nhà hàng, khách sạn…. dành cho người nước ngoài. Đó chắc chắn là những nơi học tiếng anh tốt nhất mà bạn biết.

Môi trường giao tiếp thường xuyên bằng tiếng anh, khách hàng toàn người nước ngoài là điều kện không thể tốt hơn để học tiếng anh. Việc phải cố gắng nâng cao ngoại ngữ để phục vụ công việc sẽ mang đến cho bạn nguồn động lực dồi dào để phấn đấu không biết mệt mỏi.

Những lần giao tiếp với khách hàng, những câu chuyện của họ, những vấn đề trong cuộc sống thường ngày là kho từ vựng và công cụ học tuyệt vời. Ngoài ra, đồng nghiệp, quản lý của bạn cũng sẽ là những người dạy cho bạn rất nhiều đấy.

 

Tiếng Anh đang ngày càng quan trọng trong cuộc sống hằng ngày, ảnh hưởng của nó là không thể bàn cãi. Để có một công việc tốt hơn, một tương lai tốt hơn, ai cũng muốn học tiếng anh thật tốt. Nhưng trong số đó lại có rất nhiều người không có thời gian để đi học ở trung tâm. Họ là người đi làm, sinh viên hay các bạn học sinh chuẩn bị cho các kỳ thi thì chắc chắn những cách trên sẽ có thể hữu dụng với từng trường hợp. Hy vọng bài viết này có thể đem đến những phương pháp mới mẻ giúp việc học tiếng anh của các bạn thú vị và hiệu quả hơn.

Hiện tại, công ty Cổ phần MIC đang mang tới các dịch vụ cung cấp giáo viên bản ngữ dạy tiếng anh cho:

Mang tới sự hiệu quả cho những người có ít thời gian để học tiếng anh, 2 tiếng mỗi ngày sẽ đủ để giúp bạn có thể nói tiếng anh chuẩn như người bản ngữ.

Bài Viết Liên Quan