Cậu bé đi học tiếng Anh với đoạn đường 240km mỗi tuần

MIC – Sự nỗ lực của cậu bé ham đi học tiếng Anh Nguyễn Thành Đạt. Em là học sinh lớp 2, xã vùng cao Đồng Sơn, Hoành Bồ, Quảng Ninh. Em đã cùng mẹ vượt hàng trăm cây số, mỗi dịp cuối tuần để về TP Hạ Long học tiếng Anh.

Bé Đạt cùng mẹ vượt 240km đường núi xuống phố học tiếng Anh mỗi tuần.

Cách đây 2 năm, trước khi vào lớp 1, Đạt biết đến tiếng Anh qua tivi. Cậu nghĩ đến trường là được đi học tiếng Anh. Nhưng ở trường tiểu học của Đạt chưa có điều kiện dạy môn này. Đạt xin mẹ cho mình đi học thêm tiếng Anh như người anh họ ở thành phố.

Khi đó, ở thị trấn, huyện chưa có trung tâm dạy tiếng Anh. Hai mẹ con em quyết định lên thành phố Hạ Long. Quãng đường từ nhà đến trung tâm tiếng Anh dài 60km. Hai mẹ con đi xe máy bình thường mất ít nhất 2 giờ đồng hồ. Để tiết kiệm chi phí, học thứ 7 xong, hai mẹ con lại về, Chủ Nhật tiếp tục đi học. Cả đi và về tổng cộng mỗi tuần, hai mẹ con đi 240km. Em là học sinh duy nhất của khối Tiểu học biết nói tiếng Anh. “Trường Tiểu học và THCS Đồng Sơn”.

Sự nỗ lực của cậu bé ham đi học tiếng Anh và mẹ của em..

Bộ trưởng GD&ĐT khen về sự nỗ lực của cậu bé đi học tiếng Anh

Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ gửi thư khen cho bé Nguyễn Thành Đạt – học sinh lớp 2, trường Tiểu học và THCS Đồng Sơn, huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh.

Thư của bộ trưởng viết rằng qua báo chí, ông biết Đạt cố gắng học tiếng Anh. Em nói khá lưu loát, dù đang học lớp 2. Bộ trưởng cảm động khi biết mỗi tuần, em cùng mẹ vượt 120 km (cả đi lẫn về). Với chặng đường từ xã Đồng Sơn về thành phố Hạ Long học tiếng Anh. “Xã Đồng Sơn một xã vùng cao khó khăn của huyện Hoành Bồ”.

Ông Phùng Xuân Nhạ khẳng định sự nỗ lực và ý chí của Đạt là tấm gương cho bạn bè cùng trang lứa. Sự phấn đấu, vượt qua khó khăn để học tập của em sẽ trở thành công dân có ích cho đất nước.

Theo: VTV